Mùa bóng 2015 sẽ được khởi động bằng trận tranh Siêu cúp quốc gia diễn ra vào chiều nay trên sân Bình Dương, nơi B.Bình Dương sẽ tiếp Hải Phòng trong một trận đấu mà đội chủ nhà được đánh giá cao hơn.

Khởi động cho mùa giải mới

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, B.Bình Dương đã ký hợp đồng với tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh, để tăng cường cho lực lượng cầu thủ vốn đã rất tinh nhuệ của họ.

Về lý thuyết, trong mùa giải tới đây, đội bóng đất Thủ Dầu còn mạnh hơn so với lúc họ lên ngôi vô địch V-League 2014. Đội hình của B.Bình Dương vẫn còn đó hàng loạt hảo thủ hàng đầu của bóng đá nội như Đình Luật, Phước Tứ, Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Anh Đức, Công Vinh…

Sau khi có quyết định siết chặt số lượng ngoại binh và cầu thủ nhập tịch ở mùa giải mới, B.Bình Dương có thể gặp đôi chút trở ngại, khi mấy năm gần nay B.Bình Dương luôn là một trong những đội bóng có nhiều cầu thủ gốc ngoại nhất giải đấu.

Dù vậy, với dàn nội binh hiện có, đội chủ nhà vẫn được đánh giá cao hơn đội khách Hải Phòng. Về phía đội bóng đất Cảng, họ hầu như không có sự chuyển động đáng chú ý trên thị trường chuyển nhượng.

danh hieu dau mua cho bbinh duong

B.Bình Dương sẽ có thêm danh hiệu trước mùa giải mới (ảnh: Kim Điền)

Các trụ cột của Hải Phòng vẫn là những cái tên cũ như Quang Hải, Đào Văn Phong,… trong khi những người trên cũng chẳng còn ở đỉnh cao phong độ. Trong khi đó, lớp kế cận của đội bóng đất Cảng mà tiêu biểu là Đinh Tiến Thành vẫn chưa đạt đến đẳng cấp cao, cho dù anh đã được khoác áo đội tuyển quốc gia dự AFF Cup.

Nhìn chung, đây là trận đấu mà 2 bên dùng để khởi động cho mùa giải mới hơn là để hướng đến danh hiệu. Với B.Bình Dương đó là màn khởi động để các tân binh tìm tiếng nói chung với những cầu thủ cũ. Còn với Hải Phòng, đấy là màn khởi động để họ thẩm định chất lượng của bộ khung cũ, trước mục tiêu giành vé trụ hạng ở mùa giải 2015. Một mục tiêu có thể khiêm tốn, nhưng là phù hợp nhất với thực lực của Hải Phòng ở thời điểm này.

Chờ sự kết hợp giữa Công Vinh và Anh Đức?

Một trong những chi tiết đáng chú ý khác của trận tranh Siêu cúp chính là việc người ta chờ đợi liệu 2 tiền đạo hàng đầu Việt Nam là Công Vinh và Anh Đức có được ra sân cùng lúc hay không?

Ở giải đấu tứ hùng tiểu vùng sông Mekong diễn ra cách nay ít lâu, HLV Lê Thụy Hải của B.Bình Dương không sử dụng 2 cầu thủ trên cùng lúc, mà chỉ sử dụng một cách luân phiên. Lúc ông xếp Anh Đức đá chính thì ông lại để Công Vinh dự bị, còn lúc Công Vinh vào sân thì HLV Lê Thụy Hải lại rút Anh Đức ra ngoài.

Có thể lối chơi của 2 người này tương đối giống nhau nên HLV Lê Thụy Hải không dùng một lúc cả 2 người. Nhưng cứ nhìn cách HLV Miura kết hợp giữa Công Vinh và Anh Đức trong một số trận đấu trước và trong AFF Cup 2014 (ví dụ như trận gặp Lào) thì có thể thấy 2 cầu thủ vừa nêu không phải không thể đá chung.

Vả lại, ở mùa tới, do số lượng ngoại binh bị hạn chế so với các mùa bóng trước đó, nên có thể có thời điểm B.Bình Dương không thể dùng nhiều tiền đạo ngoại trên sân như họ thường dùng. Khi đó, đội bóng đất Thủ Dầu sẽ cần cả Công Vinh và Anh Đức.

Cứ xem trận tranh Siêu cúp quốc gia như là một dịp thử nghiệm cho đội đương kim vô địch V-League, trong bối cảnh mà danh hiệu Siêu cúp cũng chưa phải là danh hiệu mà các đội muốn có bằng mọi giá, nên việc dùng Công Vinh và Anh Đức cùng lúc cũng không phải là giải pháp quá mạo hiểm.

Nhìn chung, so với Hải Phòng, B.Bình Dương có nhiều phương án hơn, ngay cả khi họ thử nghiệm đội hình. Thế nên, cơ hội chiến thắng của đội bóng đất Thủ Dầu vẫn cao hơn hẳn.

In bài viết

Truyền hình