Chia sẻ về quyết định ra nước ngoài chơi bóng, thủ thành Đặng Văn Lâm khẳng định muốn tiếp tục học hỏi và thử thách bản thân hơn nữa sau một năm thi đấu thành công.

Thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam - Nga đã lên tiếng xác nhận thông tin chuyển đến Thái Lan thi đấu ở mùa giải 2019. Anh sẽ chơi cho CLB Muangthong United với bản hợp đồng dự kiến dài 3 năm từ 2019.

Sáng ngày 2/1/2019, CLB Hải Phòng bất ngờ nhận được thư xin giải phóng hợp đồng từ người đại diện hợp pháp của Đặng Văn Lâm từ Nga gửi sang. Người này muốn sắp xếp một cuộc hẹn vào ngày 15/1 để hoàn tất thủ tục giải phóng hợp đồng một năm còn lại giữa Văn Lâm với CLB Hải Phòng.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng xác nhận thông tin này. Về phía thủ môn Đặng Văn Lâm, hiện tại anh đang cùng đội tuyển Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup 2019 tại UAE. Thông qua người thân, cầu thủ sinh năm 1993 muốn chia sẻ suy nghĩ về quyết định trên.

Nguồn tin của Zing.vn xác nhận thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ di chuyển sang Thái Lan ngay sau trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019. Thủ môn tuyển Việt Nam đã xác nhận gia nhập đội bóng hàng đầu của Thái Lan vào ngày 2/1.

dang van lam se sang thai lan choi bong sau asian cup 2019

Trước khi trở thành thủ môn số một của tuyển Việt Nam và được Muangthong United mời, Đặng Văn Lâm đã phải trải qua một hành trình dài kiên cường và đầy khó khăn buổi đầu sự nghiệp.

Kế hoạch ban đầu của Văn Lâm sau Asian Cup 2019 là về Nga ăn Tết cùng gia đình. Thủ môn sinh năm 1993 đã xa nhà khá lâu. Tết dương lịch và Giáng sinh vừa qua, anh cũng không được về Nga vì bận cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Do yêu cầu từ phía CLB Muangthong, Văn Lâm phải thay đổi kế hoạch. Anh sẽ di chuyển thẳng sang Thái Lan. Đội bóng này muốn tân binh của mình có mặt thật sớm để hòa nhập cùng đội vì Thai League 1 sẽ khởi tranh hôm 22/2 tới.

Bên cạnh đó, CLB Muangthong United cũng có kế hoạch tổ chức buổi lễ họp báo và ra mắt hoàng tráng dành cho Đặng Văn Lâm. Đội bóng Thái Lan đã mua lại 1 năm hợp đồng của Văn Lâm ở CLB Hải Phòng, đồng thời ký thêm một hợp đồng có thời hạn 3 năm, bắt đầu từ ngày 1/1 vừa qua.

Đặng Văn Lâm cho biết: “Sau thành công ở AFF Cup 2018, tôi sẽ có rất nhiều điều kiện thuận lợi và sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người nếu ở lại Việt Nam. Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp”.

“Điều quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và chưa hài lòng với bản thân mình. Tôi còn muốn học hỏi. Xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người, BHL, các đồng đội ở CLB Hải Phòng, CĐV đất Cảng cũng như đội tuyển Việt Nam. Hy vọng tất cả các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ tôi trong bước đường sự nghiệp sắp tới”, Đặng Văn Lâm chia sẻ.

Nếu như mọi thủ tục sắp tới đây suôn sẻ và thành công, Đặng Văn Lâm sẽ sớm ra mắt trong màu áo Muangthong United sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 tại UAE.

Được biết, Muangthong United đã theo đuổi Văn Lâm từ rất lâu và mong mỏi có chữ ký của thủ môn Việt kiều này. Bằng chứng là họ sẵn sàng bỏ chi phí 3 tỷ đồng/mùa để giải phóng hợp đồng cho Đặng Văn Lâm.

Theo chia sẻ từ người thân của thủ môn này, Văn Lâm sẽ hưởng mức lương đề nghị là 10.000 USD/tháng. Anh sẽ được CLB hỗ trợ chỗ ăn, ở và xe cộ đi lại phục vụ nhu cầu tập luyện và thi đấu. Văn Lâm là cầu thủ Đông Nam Á thứ 2 của đội bóng Thái. Trước đó, CLB này chiêu mộ thành công Aung Thu từ Myanmar.

Muangthong United được thành lập từ năm 1989, từng 4 lần vô địch Thái League 1. Mùa giải 2018, đội bóng xếp thứ 4 và đang muốn trở lại mạnh mẽ. Giải đấu hàng đầu Thái Lan sẽ khởi tranh vào ngày 22/2/2019.

V.H (t/h)

Truyền hình