Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
15:38 | 08/01/2021 GMT+7

Đặng Văn Lâm có cơ hội bắt chính tại Cerezo Osaka không?

aa
Ở Muangthong United, Đặng Văn Lâm đã trở thành thủ môn số 1 của đội bóng ở mùa đầu tiên đến Thái Lan, nhưng trước khi chuyển sang Nhật Bản thì thủ môn của ĐTVN đã không còn là số 1. Vậy Văn Lâm có cơ hội bắt chính khi đến Cerezo Osaka?
Những sự thật thú vị về Cerezo Osaka - Đội bóng mới của Văn Lâm Những sự thật thú vị về Cerezo Osaka - Đội bóng mới của Văn Lâm
Thủ thành Đặng Văn Lâm vừa đạt thỏa thuận chuyển tới CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) sau khi rời Muangthong United (Thái Lan). Với nhiều NHM bóng đá Việt Nam, Cerezo Osaka là cái tên "vừa lạ, vừa quen".
Rời Muangthong United, Văn Lâm đến với Rời Muangthong United, Văn Lâm đến với "ông lớn" của bóng đá Nhật Bản?
Nhiều nguồn tin xác nhận thủ thành Đặng Văn Lâm đã đạt được thỏa thuận rời Muangthong United (Thai League) để gia nhập CLB Cerezo Osaka - một "ông lớn" của giải J.League (Nhật Bản).
Đặng Văn Lâm có cơ hội bắt chính tại Cerezo Osaka không?
Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm cập bến CLB Cerezo Osaka - Nhật Bản

Theo các nguồn tin từ Nhật Bản, CLB Cerezo Osaka đã tiếp xúc với Đặng Văn Lâm và đạt được thỏa thuận cùng thủ môn của ĐT Việt Nam. Trước đó, phía Muang Thong United cũng từng khẳng định sẵn sàng để Văn Lâm ra đi nếu có một đối tác phù hợp. Cerezo Osaka là đội bóng lớn của Nhật Bản và được cho là sẵn sàng chi đậm để có Văn Lâm, nên khả năng đội bóng Thái Lan gật đầu với thương vụ này khá lớn.

Tại J-League 1, Cerezo Osaka nằm trong top 5 ở 5/6 mùa qua, chỉ một lần hạ xuống top 7. Đây là bến đỗ quá tuyệt vời để Văn Lâm bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng lo lắng về khả năng ra sân của Đặng Văn Lâm khi gia nhập một đội bóng lớn như Cerezo Osaka.

Trước đó, bóng đá Việt Nam từng có 2 tài năng là Tuấn Anh, Công Phượng sang J-League 2 nhưng vẫn không có cơ hội ra sân dù chỉ là một trận. Nhìn từ thực tế, thủ môn xuất sắc Thái Lan, Kawin đến thi đấu tại CLB tầm trung của J-League 1 - Consadole Sapporo đã chủ yếu phải ngồi dự bị. Hết mùa 2020, anh này đã phải tìm đường về Thái Lan thi đấu.

Trong khi đó, Cerezo Osaka hiện có đến 6 thủ môn, gồm người bắt chính từ Kim Jin-Hyeon (33 tuổi, Hàn Quốc), T. Nagaishi (24 tuổi, Nhật Bản), Ahn Joon-Soo (22 tuổi, Hàn Quốc), S. Mogi (21 tuổi, Nhật Bản), G. Kambayashi (18 tuổi, Nhật Bản), R. Shimonaka (17 tuổi, Nhật Bản).

Được biết 3 trong số 5 thủ môn dự bị của Cerezo Osaka sẽ hết hạn hợp đồng trong tháng Một ngày. Đây có thể là nguyên nhân chính khiến đội bóng xứ Mặt trời mọc muốn mang Đặng Văn Lâm về. Việc cạnh tranh giữa các thủ môn cũng rất khốc liệt, đặc biệt là môi trường bóng đá chuyên nghiệp như Nhật Bản.

Để Văn Lâm được bắt chính ngay khi đến Cerezo Osaka là không cao, nhưng tập luyện ở một môi trường bóng đá đỉnh cao như J-League 1 cũng là môi trường tốt. Tuy vậy, từ việc tập luyện đến ra sân thi đấu khác nhau hoàn toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ của cầu thủ.

Đặng Văn Lâm có cơ hội bắt chính tại Cerezo Osaka không?
Thủ môn số 1 của Cerezo Asaka - Kim Jin-Hyeon

'Đối thủ' lớn nhất của Văn Lâm từng khoác áo ĐT Hàn Quốc

Vậy Văn Lâm có cơ hội cạnh tranh với Kim Jin-Hyeon hay không? Thủ môn người Hàn Quốc năm nay 33 tuổi, cao 1m92 và từng có 16 trận trên ĐTQG Hàn Quốc. Anh đã có 12 năm bắt chính cho Cerezo Osaka từ khi đội còn chơi tại J-League 2, rồi thăng lên J-League 1. Năm 2015, Cerezo Osaka bị rơi hạng nhưng Kim Jin-Hyeon vẫn tận tụy ở lại, để rồi cùng CLB thăng hạng trở lại năm 2017 cho tới bây giờ.

Có thể nói, Kim Jin-Hyeon sở hữu tài năng đáng nể, thể hình ưu tú cho vị trí thủ môn và đặc biệt, là "công thần" tại đội bóng Nhật Bản. Sẽ là quá khó để Văn Lâm cạnh tranh vị trí với người đồng nghiệp này, nếu Kim Jin-Hyeon vẫn giữ được phong độ.

Thêm một vấn đề đáng lo nữa với chuyện Văn Lâm sang Nhật Bản, đấy là các giải đấu ở quốc gia này thường kéo dài đến gần cuối tháng 12. Đây cũng là thời điểm các giải AFF Cup thường diễn ra. Nếu Văn Lâm gắn bó lâu dài với bóng đá Nhật Bản thì khả năng anh thường xuyên lỡ các kỳ AFF Cup trong tương lai cũng rất lớn.

Trong trường hợp Văn Lâm không được bắt chính thì có thể CLB Cerezo Osaka sẽ nhả người về dự AFF Cup 2021, nhưng lúc này vấn đề đau đầu nhất của HLV Park Hang-seo lại là phong độ cả Lâm "Tây". Trước đó, Công Phượng, Xuân Trường sang Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu, VFF đã phải thuyết phục các đội bóng nhả người để đá AFF Cup, nhưng khi đó 2 ngôi sao bóng đá HAGL đều không đóng góp cho những đội bóng chủ quản.

Rời Muangthong United, Văn Lâm đến với Rời Muangthong United, Văn Lâm đến với "ông lớn" của bóng đá Nhật Bản?
Nhiều nguồn tin xác nhận thủ thành Đặng Văn Lâm đã đạt được thỏa thuận rời Muangthong United (Thai League) để gia nhập CLB Cerezo Osaka - một "ông lớn" của giải J.League (Nhật Bản).
Thai League bị hủy, Đặng Văn Lâm 'thất nghiệp' Thai League bị hủy, Đặng Văn Lâm 'thất nghiệp'
LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa thông báo hủy toàn bộ các giải bóng đá trong nước vì dịch Covid-19, thủ môn của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm bỗng dưng bị mất việc khi Muangthong United không thi đấu.
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/12: Muangthong muốn chia tay Văn Lâm để đón Kawin Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/12: Muangthong muốn chia tay Văn Lâm để đón Kawin
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/12: Muangthong muốn chia tay Văn Lâm để đón Kawin; HLV Trương Việt Hoàng muốn sớm được đối đầu với Kiatisak... là những tin chính đáng chú ý.
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt tìm hiểu về pháp luật Nhật Bản

Người Việt tìm hiểu về pháp luật Nhật Bản

Chiều 18/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản (FAVIJA) và Kênh thông tin HONTO TV phối hợp cùng Sở Cảnh sát Tokyo, đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2025.
Far East Hospitality tăng cường sự hiện diện tại Nhật Bản với hai khách sạn mới ở Osaka

Far East Hospitality tăng cường sự hiện diện tại Nhật Bản với hai khách sạn mới ở Osaka

Ngày 15/7, Tập đoàn Far East Hospitality vừa công bố hoạt động mở rộng liên tiếp trên đất nước Nhật Bản với việc ra mắt thương hiệu Far East Village tại Osaka,. Việc khai trương Far East Village Hotel Osaka tại Namba South và Far East Village Hotel Osaka tại Honmachi đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn – để gấp đôi quy mô lên 2.000 phòng trong vòng năm năm tới, tại các thành phố cửa ngõ quan trọng của Nhật Bản như Tokyo, Osaka, Kyoto và Fukuoka.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động