Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:46 | 11/01/2017 GMT+7

Đàn ông nên chi tiền cho trải nghiệm chứ không phải mua sắm những thứ đắt tiền

aa
Hãy tận dụng thật tốt hai món quà tuyệt vời mà tạo hóa dành riêng cho tuổi trẻ: Thời gian và sức khỏe. Hãy dùng nó để bước ra đời, trải nghiệm mọi thứ khi còn có thể!

Vật chất là những thứ hiện hữu, có thể sờ nắm được, đơn giản như quần áo, giày dép, smartphone...Ngược lại, trải nghiệm mang tính trừu tượng, thiên về cảm giác như sự sung sướng khi được ăn ngon, choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên...

Bạn có bao giờ cảm thấy vướng mắc, đắn đo giữa vật chất và trải nghiệm? Là con người ai cũng sẽ có lúc mắc kẹt giữa hai thái cực này. Những gì dưới đây sẽ khiến bạn nhận ra rằng: Tính toán, đong đếm giá cả là điều nên làm, nhưng chính trải nghiệm mới là thứ mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Trải nghiệm một trong những thước đo thành công của đàn ông

dan ong nen chi tien cho trai nghiem chu khong phai mua sam nhu ng thu da t tie n

Theo lẽ thông thường, chúng ta vẫn định nghĩa thành công của đàn ông bằng những thứ mà anh ta sở hữu. Thước đo cuộc sống luôn gắn liền với nhà cao cửa rộng, bốn bánh hạng sang, quần áo đắt tiền, điện thoại model mới nhất. Điều đó không hoàn toàn đúng nữa, khi mà tư duy tuổi trẻ ngày nay đã có sự thay đổi.

Trái lại, người đàn ông sẵn sàng chi tiền mua trải nghiệm biết rằng có nhiều con đường dẫn đến thành công chứ không chỉ nhờ việc tích lũy tiền bạc. Họ hiểu rằng, thành công đích thực là cuộc sống hạnh phúc, là bình yên trong tâm hồn...những thứ này chưa chắc tiền đã mua đứt được.

Đàn ông phải trải nghiệm mới tìm được mục đích sống đích thực

dan ong nen chi tien cho trai nghiem chu khong phai mua sam nhu ng thu da t tie n

Nếu cứ mãi sống bám vào vật chất, đánh giá nhau qua những thứ hào nhoáng bên ngoài, bạn sẽ phải sống theo mong đợi, phán xét của người khác. Cắm đầu vào công việc để có đủ tiền mua thứ gì đó, chỉ bởi vì nó thể hiện là người giàu có về vật chất, được mọi người xung quanh đánh giá cao.

Đàn ông có trải nghiệm tự do hơn nhiều. Họ chi tiền, dù ít hay nhiều, để mua thứ trải nghiệm mà bản thân mình muốn và tự định nghĩa mục đích, cảm hứng sống cho chính mình. Với họ, sự phán xét và đánh giá của những người xung quanh chỉ mang tính chất tham khảo.

Trải nghiệm giúp bạn có cái nhìn khách quan và thực tế hơn

dan ong nen chi tien cho trai nghiem chu khong phai mua sam nhu ng thu da t tie n

Tham lam là một phần cố hữu trong mỗi con người. Nếu quá chăm chăm vào vật chất, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ, và ngày càng trở nên tham lam hơn trong cuộc sống. Tham vọng để vươn lên trong cuộc sống là một điều tích cực, tuy nhiên đời người chia làm nhiều giai đoạn, không biết đâu là đủ sẽ cảm thấy khổ sở tới lúc nhắm mắt xuôi tay dù tiền bạc và vật chất không thiếu.

Tất nhiên ai cũng có lòng tham, tuy nhiên trải nghiệm khiến chúng ta hạnh phúc đủ để dừng lại và hài lòng với thực tại. Khi không để tâm quá nhiều đến tiền bạc, bạn sẽ biết quý trọng những thứ mình đang có, trước khi quay về tiếp tục phấn đấu trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.

Trải nghiệm giải thoát cho con người khỏi xiềng xích của đồng tiền

dan ong nen chi tien cho trai nghiem chu khong phai mua sam nhu ng thu da t tie n

Chúng ta đều cần đến tiền, rất nhiều tiền, rồi dần dần trở thành nô lệ của đồng tiền lúc nào không hay. Đắt hay rẻ, lương cao hay thấp, tiết kiệm được nhiều hay ít…là tất cả những gì chúng ta đã, đang và sẽ quan tâm mỗi ngày.

May mắn thay, nếu chi tiền mua trải nghiệm bạn sẽ có cơ hội thoát khỏi "xiềng xích" ấy. Với trải nghiệm, tiền chỉ đơn thuần là thứ công cụ để bạn đạt được điều mình muốn. Dù là món ăn đường phố cực rẻ, đăng kí học một thứ ngôn ngữ mới hay đắt hơn là mua vé máy bay đến một chân trời xa lạ...chính bạn sẽ luôn là yếu tố đầu tiên trong mọi quyết định, hôm nay chưa đủ tiền, mai sau sẽ tích lũy được.

Không muốn hối tiếc khi về già, hãy trải nghiệm khi còn có thể

dan ong nen chi tien cho trai nghiem chu khong phai mua sam nhu ng thu da t tie n

Tuổi già là lúc con người ta cần nghỉ ngơi, chứ không phải tiếp tục nay đây mai đó nữa.

Có lẽ không có ai muốn có những điều phải hối tiếc trong đời khi mái tóc đã bạc, mắt mờ và đôi tai không còn tinh tường nữa. Cuộc sống vốn dĩ luôn thay đổi, chẳng có ai chắc chắn được khi về già mình sẽ có cuộc sống an nhàn nhưng ít nhất - hãy có một tuổi trẻ đầy màu sắc để hoài niệm.

Câu chuyện về cuộc đời của những người cao tuổi cùng nụ cười dẫu móm mém nhưng phúc hậu, có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn chiếc áo đã phải "thắt lưng buộc bụng" cả tháng mới mua được.

Nếu không muốn hối tiếc về những năm tháng đã qua mà chưa kịp tận hưởng gì trong cuộc sống, hãy trải nghiệm đi.

Theo INC - Asean

Long.J

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031

Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 26/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031. Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, được bầu làm Chủ tịch Hội. Hội xác định gắn giao lưu hữu nghị với hợp tác thực chất.
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”; Iceland trưng cầu ý dân về nối lại đàm phán gia nhập EU; Ai Cập chịu sức ép từ dòng người tị nạn Sudan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã mở rộng các kết nối với cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và những người bạn Hàn Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Phiên bản di động