Ngày 16/12, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trên địa bàn tỉnh gồm “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ mừng thọ của người M’Nông huyện Lắk” và “Ngữ văn dân gian Lời nói vần của người Ê Đê huyện Cư M’gar.
15 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh 15 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
Lan tỏa giá trị di sản văn hóa chiêng Mường Lan tỏa giá trị di sản văn hóa chiêng Mường
Đắk Lắk có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia
Lãnh đạo tỉnh công bố và chúc mừng các địa phương có di sản được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia - (Ảnh: Minh Huệ/daklak.gov.vn).

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh, di sản văn hóa là sự hội tụ, kết tinh những giá trị truyền thống được đúc kết từ ngàn đời của một vùng đất, một dân tộc và của toàn nhân loại. Chăm lo bảo tồn và phát huy di sản văn hóa là chăm lo sự gắn kết giữa truyền thống, hiện tại và tương lai, chăm lo cốt lõi của bản sắc dân tộc. Việc Đắk Lắk được đón nhận thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia là nguồn động lực to lớn trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của cả nước nói chung và Đắk Lắk nói riêng.

Cũng trong đợt này, tỉnh Đắk Lắk có thêm 17 nghệ nhân được phong tặng và 3 nghệ nhân được truy tặng danh hiệu Nhà nước nghệ nhân ưu tú. Đây vừa là niềm vinh dự, tự hào của nghệ nhân, vừa là dịp để cán bộ, Nhân dân ghi nhận, tôn vinh các nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong giữ gìn, phát huy di sản văn hóa của dân tộc.

Quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản thiên nhiên và văn hoá của Việt Nam Quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản thiên nhiên và văn hoá của Việt Nam
Việt Nam có thêm hai Di sản tư liệu được ghi vào Danh mục Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam có thêm hai Di sản tư liệu được ghi vào Danh mục Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương
In bài viết

Truyền hình