Theo bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, chiến dịch vaccine của Việt Nam rất tuyệt vời. Trong khi đó Trưởng Đại diện UNICEF, bà Rana Flowers Việt Nam đánh giá vaccine đã được sử dụng hiệu quả, người dân Việt Nam được bảo vệ nhiều hơn ở nhiều nước khác
Nữ Đại sứ, Đại biện góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước Nữ Đại sứ, Đại biện góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước
Ngày 19/10, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Phó Chủ tịch nước khẳng định, những đóng góp của các nữ Đại sứ, Đại biện đã góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam với các nước.
Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội
Ngày 2/9, Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam đã tổ chức chương trình chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam: Tốc độ tiêm vaccine của Việt Nam thực sự đáng ghi nhận

Chiến dịch vaccine của Việt Nam rất tuyệt vời. Tốc độ tiêm vaccine của Việt Nam thực sự đáng ghi nhận. Tôi nghĩ rằng những quốc gia với xuất phát điểm thấp, như New Zealand, đều rất lo lắng về ảnh hưởng của chủng Delta, nhưng Việt Nam đã phản ứng rất nhanh. Tôi cũng muốn chúc mừng người Việt Nam. Tôi để ý thấy người Việt Nam đã bảo vệ cộng đồng, nhất là cộng đồng yếu thế, bằng cách hưởng ứng tiêm vaccine. Đây là điều rất độc đáo tại Việt Nam.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam: Chiến dịch vaccine của Việt Nam rất tuyệt vời
Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Tôi đã ở đây một năm, tuy nhiên, do COVID-19, tôi chưa có dịp đi đến nhiều tỉnh thành khác ngoài Hà Nội. Tôi rất mong chờ được làm điều đó. Người Việt Nam vô cùng thân thiện, hiểu biết nhiều về New Zealand, rất chào đón người New Zealand.

Chúng tôi vô cùng biết ơn những giúp đỡ mà người dân New Zealand tại Việt Nam nhận được trong thời kỳ COVID-19. Tôi nghĩ điều đó thực sự thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước chúng ta. Giờ đây, khi đã mở cửa biên giới, tôi rất mong người New Zealand sẽ lại đến du lịch Việt Nam. Trước đại dịch, có 50.000 người New Zealand đến Việt Nam mỗi năm. Tôi mong sẽ lại đạt được con số 50.000 đó, người New Zealand sẽ trở lại thăm Việt Nam xinh đẹp.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF: Việt Nam được bảo vệ nhiều hơn ở nhiều nước khác

Ứng phó của chính phủ Việt Nam và năng lực của hệ thống y tế trong việc tiến hành chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay theo tôi là rất ấn tượng. Việt Nam đã có thể huy động được lượng vaccine lớn và quan trọng nhất là đã đảm bảo vaccine được tiêm đến tay người dân một cách an toàn và hiệu quả. Điều này đã được thế giới công nhận và vì vậy Việt Nam đã nhận được nhiều hỗ trợ về vaccine.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam: Chiến dịch vaccine của Việt Nam rất tuyệt vời
Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF.

Những người ở bên ngoài Việt Nam có thể thấy vaccine đã được sử dụng hiệu quả và người dân Việt Nam đã nghiêm túc trong việc phòng chống COVID-19 vì vậy Việt Nam được bảo vệ nhiều hơn ở nhiều nước khác.

New Zealand cam kết hỗ trợ vaccine và viện trợ y tế cho Việt Nam New Zealand cam kết hỗ trợ vaccine và viện trợ y tế cho Việt Nam
Toàn quyền New Zealand cam kết, New Zealand sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ công cuộc phòng chống dịch bệnh cũng như tiến trình phục hồi kinh tế của Việt Nam thông qua việc hỗ trợ vaccine và viện trợ y tế.
UNDP, UNFPA tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam UNDP, UNFPA tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam
Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen và Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam Naomi Kitahara đều đánh giá cao sự hợp tác tích cực, có trách nhiệm của các cơ quan, bộ, ngành Việt Nam với UNDP và UNFPA.

In bài viết

Truyền hình