Đại sứ các nước G4 gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ đón Tết Nhâm Dần và bày tỏ hy vọng năm 2022 tươi sáng, đem đến tình yêu, sức khỏe và cơ hội công bằng cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.
Lãnh đạo tỉnh Sê Kông gửi Điện chúc mừng Quảng Nam nhân dịp Tết nguyên đán 2022 Lãnh đạo tỉnh Sê Kông gửi Điện chúc mừng Quảng Nam nhân dịp Tết nguyên đán 2022
Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam - Xuân Nhâm Dần 2022, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông - đồng chí Lếch-lay Sỉ-vi-lay gửi Điện chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Người Việt tại Hàn Quốc gặp mặt mừng Năm mới 2022 Người Việt tại Hàn Quốc gặp mặt mừng Năm mới 2022
Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức Gặp mặt chào đón Năm mới-mừng Xuân Nhâm Dần 2022 nhằm tạo bầu không khí ấm áp cho những người con xa xứ đón Tết cổ truyền dân tộc và giúp vơi bớt nỗi nhớ quê hương, đất nước.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, bà Tredene Dobson - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - bày tỏ vui mừng khi được đón Tết đầu tiên ở Việt Nam. Bà coi đây là cơ hội để hiểu về ý nghĩa ngày Tết với người Việt Nam.

"Tết 2022 là Tết Nhâm Dần. Năm Hổ tượng trưng cho sự dũng cảm, lòng bao dung và mong muốn được giúp đỡ mọi người", bà nói.

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul bày tỏ: "Cảm ơn những nỗ lực của các bạn trong việc thúc đẩy quyền của phụ nữ và mang tới các cơ hội phát huy mọi tiềm năng cho phụ nữ trong bối cảnh nhiều thách thức" - Đại sứ Deborah Paul cho hay.

Đại sứ các nước G4 gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam
Đại sứ các nước G4 gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với thông điệp về thúc đẩy bình đẳng giới. Ảnh chụp màn hình

Về phần mình, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber nhận định, cần phải huy động cả nam giới và các bé trai tham gia vào quá trình thay đổi chuẩn mực xã hội và thúc đẩy quyền của phụ nữ. "Bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái là một hình thức phân biệt giới tính đặc biệt đáng lên án" - ông nhấn mạnh.

Theo nhà ngoại giao hàng đầu của Thụy Sĩ tại Việt Nam, phụ nữ và nam giới phải cùng hợp tác để giải quyết tình trạng phân biệt đối xử và nhất là bạo lực giới. Cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người không chỉ mang lại lợi ích cho phụ nữ mà còn cho toàn xã hội.

Đại sứ các nước G4 gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam
Các nước thuộc nhóm G4 đã đến thăm tổ chức Hope Box.

Trong khi đó, Đại sứ Na Uy Grete Lochen vui mừng được gặp gỡ những người phụ nữ mạnh mẽ và truyền cảm hứng ở Hope Box. "Tôi thấy được lòng dũng cảm - điều đã giúp họ bước tiếp. Tôi cảm nhận được sức mạnh - nhờ đó họ có thể đối mặt với những thách thức, và trên hết là cả khát vọng được sống độc lập, kể cả về xã hội cũng như kinh tế của những cô gái này", Đại sứ Na Uy tại Việt Nam nói.

Nhà ngoại giao Na Uy chia sẻ thêm: "Tết là hi vọng. Tôi hy vọng một năm 2022 tươi sáng, đem đến tình yêu, sức khỏe và cơ hội công bằng cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái, những người đã trở nên yếu thế hơn vì COVID-19".

Đại sứ các nước G4 gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam
Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber (trái) và Đại sứ Na Uy Grete Lochen làm bánh quy tại Hope Box. (Ảnh chụp màn hình)

Hope Box là mô hình doanh nghiệp xã hội mới giúp các chị em phụ nữ Việt Nam từng bị bạo lực gia đình có được công việc ổn định và thay đổi cuộc sống. Tại đây, những người phụ nữ đã từng bị bạo hành nay trở thành đầu bếp và được trả lương hàng tháng.

Bà Sarah Valdez Bolano - người mang hình ảnh Đại sứ Mexico thân thiện tới Việt Nam Bà Sarah Valdez Bolano - người mang hình ảnh Đại sứ Mexico thân thiện tới Việt Nam
Ngày 23/11/2021, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Mexico tại Việt Nam, bà Sara Valdes Bolano.
Hội hữu nghị Việt – Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam thống nhất tiếp tục phát triển mối quan hệ nhân dân Hội hữu nghị Việt – Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam thống nhất tiếp tục phát triển mối quan hệ nhân dân
Ngày 1/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga (Việt - Nga) Trần Bình Minh đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko Stepanovich tới chào xã giao nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình