Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
17:43 | 06/02/2023 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Đại sứ Brazil được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”

Chiều ngày 6/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Fernando Apparício da Silva, nhằm tôn vinh những đóng góp của ông trong việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Trao tặng Kỷ niệm chương Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam
Ngày 16/12, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Prasanna Gamage, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực, vun đắp, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Sri Lanka của Đại sứ Prasanna Gamage.
Trao tặng Kỷ niệm chương Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam
Ngày 11/1, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ngài Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của Ngài Đại sứ đối với việc tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.
Đại sứ Brazil được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Fernando Apparício da Silva (Ảnh: Thu Hà).

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Fernando Apparício da Silva đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố quan hệ Việt Nam - Brazil trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết và hợp tác cùng có lợi giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Fernando Apparício da Silva đã nhiệt tình ủng hộ dự án Từ điển tiếng Bồ Đào Nha - Việt Nam. Trong thời kỳ phong tỏa do COVID-19, Đại sứ Fernando Apparício da Silva đã mời nhiều học giả danh tiếng đến phát biểu trong các hội nghị trực tuyến nhằm giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn học Brazil đến với đông đảo người Việt; tổ chức những tuần phim Brazil ở Hà Nội và TP HCM; thăm và nói chuyện với sinh viên ở nhiều trường đại học Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Fernando Apparício da Silva cũng tập trung tăng cường thương mại giữa hai nước. Ông đã mời nhiều doanh nghiệp Brazil đến thăm, tìm hiểu thị trường Việt Nam. Các hội thảo thương mại có sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và Brazil đã được Đại sứ Fernando Apparício da Silva và Đại sứ quán tổ chức thành công.

Đại sứ Brazil được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Fernando Apparício da Silva chụp ảnh cùng các khách mời (Ảnh: Thu Hà).

Bày tỏ vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý từ VUFO, Đại sứ Fernando Apparício da Silva gửi lời cảm ơn đến người dân Việt Nam vì lòng hiếu khách và thân thiện.

"Trong nhiệm kỳ của mình, tôi và Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam dành nhiều quan tâm cho giao lưu văn hóa. Bên cạnh thương mại thì văn hóa và nâng cao hiểu biết song phương có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hai nước" - Đại sứ Fernando Apparício da Silva chia sẻ.

Nhân dịp này, Đại sứ Fernando Apparício da Silva cũng gửi chúc mừng Việt Nam vì những thành quả vượt qua đại dịch COVID-19 và khẳng định dù rời Việt Nam nhưng Việt Nam luôn trong trái tim ông.

Đại sứ Uzbekistan trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga Đại sứ Uzbekistan trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga
Ngày 15/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam Ulugbek Rozukulov.
Đại sứ Chile được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” Đại sứ Chile được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”
Ngày 2/12, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Chile tại Việt Nam Patricio Becker nhằm tôn vinh những đóng góp của ông trong việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Ngọc Châu - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đến Việt Nam để học về hòa bình

Đến Việt Nam để học về hòa bình

Từng tham gia phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam ngay từ những năm 1960, ông Frank Howard Joyce, Trưởng đoàn Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Mỹ trở lại Việt Nam lần thứ năm đúng dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước. Với ông, mỗi lần trở lại là một lần hiểu hơn về sức mạnh, tinh thần và giá trị của hòa bình từ người dân Việt Nam.
Ghi nhận đóng góp của cố vấn JICA cho công tác phòng chống thiên tai tại Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của cố vấn JICA cho công tác phòng chống thiên tai tại Việt Nam

Với những đóng góp nổi bật và bền bỉ trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, vào cuối tháng 3/2025, tại buổi làm việc cuối cùng trong nhiệm kỳ công tác, ông Suzuki đã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam”.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Đinh Toàn Thắng trong lan tỏa văn hóa Việt Nam ra quốc tế

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Đinh Toàn Thắng trong lan tỏa văn hóa Việt Nam ra quốc tế

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, quảng bá văn hóa là nhiệm vụ quan trọng. Các cơ quan đại diện tại Pháp đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Hành trình tìm lại nụ cười của bé Vừ Thanh Hóa

Hành trình tìm lại nụ cười của bé Vừ Thanh Hóa

Với sự hỗ trợ của tổ chức Operation Smile Việt Nam, bé Vừ Thanh Hóa (5 tuổi, ở bản Ta Hăm, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã được phẫu thuật tìm lại nụ cười trọn vẹn.
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Sáng 12/5 theo theo giờ địa phương, lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Cung Độc lập của Belarus.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.

Multimedia

Xem trên
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.