Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
11:18 | 02/11/2022 GMT+7

Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ "phi thường và thú vị" ở Việt Nam

aa
Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski đang nỗ lực tìm kiếm bước tiến mới trong quan hệ song phương với nhiều ưu tiên trong nhiệm kỳ.
Đại sứ Palestine Saadi Salama: Việt Nam - một trong những nền kinh tế phục hồi và phát triển nhanh nhất khu vực Đại sứ Palestine Saadi Salama: Việt Nam - một trong những nền kinh tế phục hồi và phát triển nhanh nhất khu vực
Ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao đã có bài phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Australia bổ nhiệm nhà ngoại giao kỳ cựu làm Đại sứ tại Việt Nam Australia bổ nhiệm nhà ngoại giao kỳ cựu làm Đại sứ tại Việt Nam
Đại sứ Andrew Goledzinowski từng có nhiệm kỳ công tác tại cơ quan đại diện Australia tại Malaysia, New York và Geneva.
Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ ở đất nước Việt Nam 'phi thường và thú vị'
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhận Quốc thư do Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski trình, ngày 19/9, tại Phủ Chủ tịch. (Nguồn: TTXVN)

Trò chuyện với TG&VN, Đại sứ Andrew John Lech Goledznowski bày tỏ sự hứng khởi và đặt ra nhiều mục tiêu cho quan hệ Australia-Việt Nam.

Xin Đại sứ chia sẻ cảm xúc sau khi trình Quốc thư tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc?

Việc trình Quốc thư tới Chủ tịch nước là sự kiện đặc biệt và quan trọng đối với bản thân tôi. Tôi rất vui khi có cơ hội thảo luận với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về những ưu tiên của hai nước trong mối quan hệ song phương, cũng như các kế hoạch để đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Australia ở mọi lĩnh vực lên tầm cao mới.

Hiện nay, tôi đang mong chờ bắt tay vào công việc mà tôi biết sẽ rất bận rộn và thú vị với tư cách là Đại sứ tại Việt Nam.

Đây là thời điểm đặc biệt thú vị khi chúng ta sắp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam vào năm 2023 - một cột mốc quan trọng trong lịch sử hai quốc gia và là cơ hội để định hình kết cấu mối quan hệ của chúng ta trong tương lai.

Đại sứ có thể chia sẻ một số ưu tiên trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam?

Australia và Việt Nam có một chương trình nghị sự song phương đa dạng, bận rộn và tôi sẽ tìm kiếm những bước tiến mới với nhiều ưu tiên trong nhiệm kỳ Đại sứ của mình.

Là hai quốc gia chịu nhiều tác động lớn từ biến đổi khí hậu, một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong những năm tới là tăng cường hợp tác nhằm hỗ trợ các cam kết đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, như được thể hiện trong cam kết chung giữa lãnh đạo hai nước tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) năm ngoái.

Biến đổi khí hậu mang lại rủi ro lớn cho tất cả các quốc gia, nhưng quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn với giá cả phải chăng hơn cũng mang lại những cơ hội kinh tế mà hai nước chúng ta có thể nắm bắt.

Một ưu tiên khác là mối quan hệ thương mại và đầu tư. Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế Australia-Việt Nam (EEES) được đưa ra vào cuối năm 2021 nhằm hỗ trợ các mục tiêu chung của hai nước là trở thành tốp 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Chiến lược đang thực sự mang lại sự phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có tiềm năng thúc đẩy mối quan hệ đầu tư và thương mại xa hơn nữa.

Tôi mong đợi được làm việc chặt chẽ với các đối tác chính phủ và khu vực doanh nghiệp trong những năm tới để tiếp tục thực hiện các sáng kiến ​​trong khuôn khổ EEES để đạt được những mục tiêu này.

Tôi cũng mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác gìn giữ hòa bình của chúng ta và muốn thấy Việt Nam đảm nhận vai trò tích cực, mang tính xây dựng hơn trong các hoạt động gìn giữ hòa bình toàn cầu.

Sự tham gia ngày càng tăng của Việt Nam vào các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là sự phản ánh mạnh mẽ những nỗ lực của Chính phủ để đóng vai trò tích cực và chủ động hơn trong việc đảm bảo an nình và hòa bình quốc tế. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình từ năm 2014, khi Việt Nam triển khai hai sĩ quan đầu tiên đến Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Ngoài ra, các sáng kiến ​​do chương trình Aus4Innovation của chúng tôi thực hiện, kết hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Khoa học Quốc gia Australia (CSIRO), cũng mở ra những cơ hội hợp tác và phát triển thú vị.

Gần đây, tôi có cơ hội phát biểu tại Hội nghị "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập" của Việt Nam. Đây là một lĩnh vực hấp dẫn, chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi tích cực.

Sự hợp tác về khoa học và công nghệ cho thấy chúng ta có nhiều cơ hội có thể tận dụng trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, tôi rất mong muốn tìm hiểu cách chúng ta có thể tiếp tục mở rộng hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực này.

Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ ở đất nước Việt Nam 'phi thường và thú vị'
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong, ngày 27/6. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Gần đây, hai Bộ trưởng Ngoại giao của chúng ta đã có chuyến thăm lẫn nhau. Những chuyến thăm đó sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương như thế nào khi Việt Nam và Australia sắp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm sau?

Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong tới Hà Nội từ ngày 26-28/6 là chuyến thăm đầu tiên của bà tới khu vực Đông Nam Á kể từ khi nhậm chức. Đây là cơ hội quan trọng để Bộ trưởng Wong gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và các quan chức chính phủ cấp cao khác nhằm xúc tiến một loạt vấn đề song phương, đồng thời có những thảo luận sâu sắc về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Thật tuyệt vời khi Bộ trưởng Wong đến thăm Hà Nội từ rất sớm, ngay sau cuộc bầu cử Chính phủ mới. Điều này phản ánh rõ ràng những ưu tiên hàng đầu của Australia đối với mối quan hệ với Việt Nam.

Ngoài những cuộc gặp với các quan chức chính phủ, Bộ trưởng Wong còn có cơ hội chính thức ra mắt Trung tâm Việt Nam-Australia tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trung tâm Việt Nam - Australia đóng vai trò một diễn đàn mới và quan trọng cho hợp tác song phương và là nền tảng để thúc đẩy việc chia sẻ kiến ​​thức giữa các nhà lãnh đạo tương lai của hai nước.

Chúng tôi rất vui khi Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có chuyến thăm Australia vào tháng 9. Đây là chuyến thăm cấp bộ trưởng đầu tiên của Việt Nam đến Australia kể từ năm 2019, và là cơ hội quan trọng để tiếp nối các vấn đề đã thảo luận trong chuyến thăm của Bộ trưởng Wong tới Hà Nội, bao gồm các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm tới và các bước tiếp theo trong việc tăng cường quan hệ song phương.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn là dấu hiệu hoan nghênh các chuyến thăm hai chiều quay lại nhịp độ thông thường và chúng tôi rất mong đợi các chuyến thăm cấp cao khác trong những tháng tới.

"Australia và Việt Nam có một chương trình nghị sự song phương đa dạng, bận rộn và tôi sẽ tìm kiếm những bước tiến mới với nhiều ưu tiên trong nhiệm kỳ Đại sứ của mình", Đại sứ Andrew John Lech Goledznowski.

Ấn tượng của Đại sứ khi đến Việt Nam là gì? Ông dự định khám phá điều gì trong nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam?

Tôi từng đến Việt Nam khi còn là Đại sứ Australia về chống buôn lậu người và buôn bán người cách đây vài năm, nên đã có ấn tượng ban đầu về Việt Nam từ lúc đó. Dù vậy, việc tôi đang ở đây một lần nữa là một trải nghiệm phi thường và thú vị.

Việt Nam là đất nước rất thân thuộc với nhiều người dân Australia. Ở Australia có rất đông người Việt Nam sinh sống và có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội Australia. Chúng tôi may mắn có rất nhiều nhà hàng Việt Nam nên tôi khá quen thuộc với nền ẩm thực ngon tuyệt của Việt Nam.

Tuy vậy, tôi vẫn thấy thật tuyệt vời khi được tận mắt thấy tất cả các món ăn được bày bán trên vỉa hè và trong các nhà hàng ở đây. Tôi đã thử rất nhiều món ăn đường phố điển hình, như phở, xôi dừa, nộm đu đủ và cà phê trứng nhưng tôi hào hứng muốn nếm thử nhiều món hơn nữa, bao gồm cả những đặc sản địa phương.

Tôi cũng nóng lòng muốn được tới thăm nhiều vùng đất trên đất nước của các bạn, dù là vì công việc hay tự đi du lịch.

Vừa qua, tôi có chuyến công tác ở miền Nam để gặp gỡ các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham quan các doanh nghiệp Australia tại Vũng Tàu và Phú Mỹ. Tôi hy vọng sẽ sớm đến thăm các chương trình phát triển mà chúng tôi hỗ trợ ở phía Đông Bắc. Tôi hy vọng có dịp được đi nhiều nơi hơn nữa.

Đất nước Việt Nam rất đa dạng về con người, cảnh quan, ẩm thực và trải nghiệm nên chắc chắn tôi sẽ rất bận rộn để khám phá trong vài năm tới!

Đại sứ Australia bật mí những ưu tiên trong nhiệm kỳ ở đất nước Việt Nam 'phi thường và thú vị'
Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski thăm chùa Trấn Quốc ở Hà Nội. (Nguồn: NVCC)

Australia luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Xin ông chia sẻ những học bổng và ưu đãi của Chính phủ Australia dành cho sinh viên Việt Nam?

Australia có hệ thống giáo dục đại học xuất sắc với 6 trường nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học của Australia đào tạo các nhà khoa học, nhà thiết kế, nhà giáo dục, doanh nhân, nghệ sĩ, nhà nhân đạo hàng đầu và hơn 15 người đoạt giải Nobel với ảnh hưởng lớn trên thế giới. Hiện có khoảng 24.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia.

Kể từ năm 1974, hơn 6.500 sinh viên Việt Nam đã nhận được Học bổng Chính phủ Australia theo học tại các cơ sở giáo dục của Australia.

Đây là học bổng uy tín được Chính phủ Australia tài trợ toàn phần cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam sang học tập tại Australia. Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng được đào tạo kỹ năng chuyên sâu và kiến thức để tạo nên sự thay đổi, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Australia là một đất nước thân thiện và các thành phố của chúng tôi được xếp hạng trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Học tập tại Australia mang lại cơ hội thay đổi cuộc sống, được thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới, xây dựng các kết nối cá nhân, chuyên môn lâu dài và trải nghiệm đa dạng văn hóa.

Người nhận Học bổng Chính phủ Australia được hỗ trợ đi lại, chi phí sinh hoạt ở mức thoải mái, học phí và bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học. Họ còn được tham dự các buổi phổ biến thông tin tiền du học, đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam, tư vấn học tập và các hỗ trợ khác.

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và người ở các vùng nông thôn khó khăn nộp đơn xin học bổng. Chương trình có cơ chế hỗ trợ sự tham gia bình đẳng của nhóm ứng viên này từ giai đoạn nộp hồ sơ và trong thời gian học tập ở Australia, bao gồm cả hỗ trợ cho người chăm sóc cho sinh viên khuyết tật.

Năm 2023, Chính phủ Australia sẽ tài trợ 60 suất học bổng cho công dân Việt Nam theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Australia. Học bổng cho năm học 2024 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2023.

Ngoài ra, chính phủ Australia cũng khuyến khích các sinh viên tham gia chương trình giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của Australia thông qua Chương trình “Điểm đến Australia" (Destination Australia).

Chương trình học bổng này giúp sinh viên quốc tế hiểu được cuộc sống trong khu vực của Australia, chia sẻ kinh nghiệm xã hội và văn hóa với cộng đồng nơi đây.

Ứng viên tham gia chương trình “Điểm đến Australia” có thể liên hệ với một trong các trường đại học trong khu vực của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Xin cảm ơn Đại sứ!

"Đất nước Việt Nam rất đa dạng về con người, cảnh quan, ẩm thực và trải nghiệm nên chắc chắn tôi sẽ rất bận rộn để khám phá trong vài năm tới!", Đại sứ Andrew John Lech Goledznowski.
Theo Thu Trang/baoquocte.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngắm tuyết giữa mùa hè tại Australia chỉ từ 0 đồng cùng Vietjet

Ngắm tuyết giữa mùa hè tại Australia chỉ từ 0 đồng cùng Vietjet

Tiếp nối chuỗi hoạt động chào hè rực rỡ, Vietjet mang tới cho hành khách ưu đãi hấp dẫn đón mùa đông tại “xứ sở chuột túi” với vé bay khứ hồi hạng Eco chỉ từ 0 đồng (*), tặng thêm 20kg hành lý ký gửi, suất ăn nóng tươi ngon (**).
Các nhà đầu tư Australia quan tâm tới Thành phố Hồ Chí Minh

Các nhà đầu tư Australia quan tâm tới Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thành phố sẽ là địa phương tiên phong, tích cực trong thực hiện các nội dung, mong muốn hợp tác toàn diện, sâu sắc hơn với các đối tác tại Australia.
Australia hỗ trợ cho 30.000 phụ nữ tỉnh Lào Cai, Sơn La nâng cao hiệu quả kinh tế

Australia hỗ trợ cho 30.000 phụ nữ tỉnh Lào Cai, Sơn La nâng cao hiệu quả kinh tế

Ngày 9/5/2024, tỉnh Lào Cai, tỉnh Sơn La cùng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã khởi động Giai đoạn 2 Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua Nâng cao hiệu quả kinh tế trong nông nghiệp và du lịch (GREAT).

Các tin bài khác

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

"Thủ tướng Lý Hiển Long là một chính khách có tầm nhìn xa trông rộng, một người hết lòng với đồng bào và đồng sự của mình. Một con người như vậy chắc chắn sẽ luôn có vị trí cao trong trái tim mọi người, đồng bào mình và bạn bè quốc tế…", ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp nhà lãnh đạo Singapore chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.
Chiến thắng 30/4 trong ký ức bạn bè Mỹ Latinh

Chiến thắng 30/4 trong ký ức bạn bè Mỹ Latinh

Rạng sáng ngày 30/4/1975 theo giờ Nam Mỹ, cậu bé 11 tuổi Jesús Germán Faría Tortosa choàng tỉnh bởi âm thanh “Vietnam ganó, Vietnam ganó” từ phía ngoài.
Helmut Kutin - người cha đặc biệt của hàng nghìn em nhỏ tại các Làng trẻ SOS qua đời

Helmut Kutin - người cha đặc biệt của hàng nghìn em nhỏ tại các Làng trẻ SOS qua đời

Helmut Kutin, nguyên Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế vừa qua đời do bệnh nặng tại bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan, hưởng thọ 83 tuổi. Ông đã cống hiến cả cuộc đời mình cho một nhiệm vụ duy nhất là giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mong mỏi mang đến cho trẻ em một mái ấm yêu thương.
Bình Định xây dựng hai công trình hữu nghị tặng Salavan và Sekong (Lào)

Bình Định xây dựng hai công trình hữu nghị tặng Salavan và Sekong (Lào)

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May - Phật lịch 2567 của nhân dân các dân tộc Lào, Đoàn công tác tỉnh Bình Định đã trao tặng hai công trình hữu nghị là Dự án “Xây dựng Nhà học 3 tầng Trung tâm bảo vệ sức khỏe cấp cơ sở tỉnh Salavan” và công trình Sở Ngoại vụ tỉnh Sekong với tổng số tiền 30 tỷ VNĐ.

Đọc nhiều

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Ngày 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo văn hóa: Trà và thế giới” và hội thảo xúc tiến du lịch văn hóa Quảng Tây (Trung Quốc). Sự kiện do Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội cùng Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây tổ chức.
Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Không chỉ hợp giới trẻ và dân văn phòng, VinFast VF 3 còn nhận nhiều sự quan tâm từ tập khách hàng ở độ tuổi trung niên vốn đề cao những mẫu xe tiện dụng để di chuyển hiệu quả trong đô thị.
Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Đây là nội dung trao đổi trong cuộc gặp giữa ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đoàn đại biểu Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal do ông Rabindra Adhikari, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, ngày 20/5 tại Hà Nội.
Ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Ngày 20/05/2024, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) phối hợp Hiệp hội công nghệ thông tin Việt Nam tại Kyushu (VITAK) tổ chức Lễ ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.
Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) hiện đang bị bồi lấp nghiêm trọng. Tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ hầu như không thể vào cảng; tàu công suất nhỏ thì lo sợ mất an toàn trước mỗi chuyến ra khơi. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, mà còn khiến ngư dân lo lắng việc neo đậu tránh trú khi mùa mưa bão đã cận kề.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động