Đến thời điểm bị bắt, nam thanh niên này đã lừa đảo tổng cộng 18 trường hợp đặt cọc tiền cho mình để mua căn hộ, chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
Trưng bày tranh và ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19” Trưng bày tranh và ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19”

Đây là những tư liệu quý báu về một giai đoạn khó khăn nhưng thấm đẫm tình người của thành phố và của cả nước ...

Tình hình COVID-19 hôm nay: Vẫn còn tình trạng chưa thực hiện đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch Tình hình COVID-19 hôm nay: Vẫn còn tình trạng chưa thực hiện đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch

Đến nay đã 48 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng, tuy nhiên, theo lãnh đạo Bộ Y tế, dù ...

Ngày 20-10, cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Đàm Ngọc Chính (33 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là đối tượng đã lừa bán nhiều căn hộ tại Chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh, TP Đà Nẵng cho nhiều người, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Đà Nẵng: Bắt tạm giam thanh niên lừa bán căn hộ chung cư của công nhân chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng
Nam thanh niên lừa đảo nhiều khách hàng đặt cọc mua căn hộ chung cư tại Đà Nẵng (ảnh Nhật Thành)

Cụ thể, từ đầu năm 2020, Chính đưa ra thông tin gian dối với Nguyễn Thị Hồng Lan (28 tuổi) và Phan Thái Nghĩa (27 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) về việc đang sở hữu nhiều căn hộ tại chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng và nói những người này môi giới đưa người mua đến gặp Chính để bán các căn hộ tại đây.

Tiếp đó, khi có khách hàng đến gặp, Chính dẫn vào bên trong các căn hộ và thông tin với người mua rằng mình nộp tiền để mua với chủ đầu tư đồng thời yêu cầu người mua đặt cọc cho đối tượng từ 40-60 triệu đồng. Tổng cộng số khách hàng được Lan và Nghĩa "dắt mối" tới cho Chính là 10 trường hợp.

Ngoài ra, Chính trực tiếp giao dịch với 8 trường hợp khác cũng với cách lừa đảo tương tự. Tính đến thời điểm bị bắt, Chính lừa đảo tổng cộng 18 trường hợp đặt cọc tiền cho mình để mua căn hộ, chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Thực tế toàn bộ số tiền cọc này đều được đối tượng sử dụng cho mục đích cá nhân.

Theo hồ sơ, Chính chưa sở hữu bất kỳ căn hộ nào tại chung cư này và phía nhà đầu tư xác nhận đối tượng không có quyền hạn rao bán cũng như chưa làm việc với đơn vị bán căn hộ.

Phát hiện, thu giữ hàng trăm bình khí cười ở Đà Nẵng Phát hiện, thu giữ hàng trăm bình khí cười ở Đà Nẵng

Công an thành phố Đà Nẵng đã lập biên bản xử lý hành chính và tịch thu toàn bộ số bong bóng và bình khí ...

Đà Nẵng: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong cùng nhiều người bị thương Đà Nẵng: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong cùng nhiều người bị thương

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại hiện trường, có khoảng 20 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Camera giao thông: Đoàn ô tô nối nhau đi chậm, chắn gió bão cho xe máy qua cầu Đà Nẵng Camera giao thông: Đoàn ô tô nối nhau đi chậm, chắn gió bão cho xe máy qua cầu Đà Nẵng

Camera giao thông: Đoàn xe ô tô đã chủ động đi chậm để che chắn cho những người đi xe máy khi qua cầu ...

In bài viết

Truyền hình