Đại sứ Suren Baghdasaryan ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương Armenia
Tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan chia sẻ, Armenia và Việt Nam có mối quan hệ nhân dân rất tốt, tiềm năng quan hệ, hợp tác của hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch là rất lớn và trong nhiệm kỳ công tác của mình, Ngài Suren Baghdasaryan sẽ cố gắng làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Việt Nam và Armenia.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi có buổi tiếp Ngài Suren BaghdasaryanĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia tại Việt Nam - (Ảnh: Thanh Thảo/danang.gov.vn). |
Theo Ngài Đại sứ Suren Baghdasaryan, Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, chính trị, tài chính, văn hóa, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này, Ngài Đại sứ mong muốn sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển với Đà Nẵng trong các lĩnh vực nói trên.
Ngài Đại sứ Suren Baghdasaryan cũng mong muốn Đà Nẵng sẽ thiết lập quan hệ hợp tác với địa phương của Armenia và mong muốn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sẽ ủng hộ, đồng hành cùng Armenia trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Armenia nói chung và Đà Nẵng với các địa phương Armenia nói riêng.
Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chúc mừng Ngài Suren Baghdasaryan được bổ nhiệm và chính thức bắt đầu nhiệm kỳ làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Armenia tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức Đà Nẵng đầu tiên kể từ khi Ngài Đại sứ nhậm chức tại Việt Nam vào ngày 25/4/2024.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Anh Thi, bên cạnh phát triển kinh tế – xã hội, các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế thường xuyên được đẩy mạnh và mang lại nhiều kết quả tốt. Tính đến nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 49 tỉnh, thành phố của 22 quốc gia trên thế giới. Nhiều chương trình hợp tác quốc tế đã triển khai hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.
Bà Nguyễn Thị Anh Thi mong muốn Ngài Đại sứ quan tâm xúc tiến, thúc đẩy trong một số lĩnh vực như hợp tác đầu tư, du lịch, thương mại…; cũng như giúp quảng bá, vận động các nhà đầu tư của Armenia đến khảo sát môi trường đầu tư và tìm kiếm khả năng kinh doanh tại Đà Nẵng, đặc biệt là trong các lĩnh vực như: vi mạch - bán dẫn, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao...
Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cũng bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, Ngài Đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước nói chung và giữa Đà Nẵng với các địa phương Armenia nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.
Tin bài liên quan
Nhật Bản hỗ trợ cho Đà Nẵng hơn 73 tỷ đồng về dinh dưỡng học đường
Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 48 địa phương của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ
Đà Nẵng trao gần 600 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng cao
Các tin bài khác
Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






