Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck được bổ nhiệm làm chủ tịch công ty vận tải biển Trung Quốc
Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra mới đây đã được bầu làm Chủ tịch và là người đại diện pháp lý cho hãng Shantou International Container Terminal (SICT) tại miền nam tỉnh Quảng Đông-Trung Quốc.
Kể từ khi bỏ trốn khỏi đất nước, Cựu thủ tướng Yingluck được đồn đoán là sống ở Anh, nơi gia đình Shinawatra được cho là có bất động sản ở thủ đô London lẫn vùng Birmingham.
Trước khi trở thành Thủ tướng vào năm 2011, bà Yingluck từng là giám đốc cấp cao của công ty viễn thông Shin Corp thuộc gia đình Shinawatra, sau đó làm qua chức CEO của công ty bất động sản SC Assets cũng của gia đình.
Việc bà Yingluck, một người không có kinh nghiệm gì trong mảng vận tải được bổ nhiệm làm chủ tịch của SICT khiến nhiều chuyên gia nghi ngờ về động cơ thật sự đằng sau đó. Cả bà Yingluck lẫn người anh trai, cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra được giới truyền thông đưa tin là đã xuất hiện tại Shantou trước khi việc bổ nhiệm được lan truyền.
Hiện SCIT đang vận hành 3 tuyến vận tải nối Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Hàn Quốc.
Bà Yingluck Shinawatra từng là Thủ tướng thứ 28 của Thái Lan sau cuộc bầu cử năm 2011. Bà là nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan và đã bị phế truất năm 2014 sau đảo chính quân sự và phải lưu vong tại nước ngoài từ năm 2017.
Shinawatra là gia đình người Thái gốc Hoa 4 thế hệ, được cho là có mối liên hệ cấp cao trong chính phủ Trung Quốc. Gia đình Shinawatra được cho là có nhiều hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, bao gồm khai khoáng, y tế hay thậm chí là thể thao.
Trước đó vào tháng 8/2018, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo chính quyền nước này đã yêu cầu phía Anh dẫn độ bà Yingluck về nước. Nữ cựu thủ tướng bị kết án vắng mặt 5 năm tù giam hồi tháng 8 năm ngoái vì sơ suất trong chính sách trợ giá gạo gây thất thoát hàng tỷ USD cho Thái Lan trong thời gian đương chức.
AB
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Kỳ vọng của lưu học sinh vào Ngày hội bầu cử của đất nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á





