Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
18:50 | 13/01/2016 GMT+7

Cựu đội trưởng “Quỷ đỏ” bị Inter đẩy ra đường

aa
Cựu đội trưởng “Quỷ đỏ” – Nemanja Vidic mới đây đã bị Inter Milan cắt hợp đồng sớm do không còn nằm trong kế hoạch của HLV Roberto Mancini.

cuu doi truong quy do bi inter day ra duong

Vidic–Ferdinand từng là cặp trung vệ hay nhất châu Âu

Nói về MU thập niên trước, chúng ta không thể nào không nhắc đến cặp trung vệ lừng danh Rio Ferdinand – Nemanja Vidic. Hai cầu thủ đã từng được đánh giá là bộ đôi trung vệ xuất sắc nhất thế giới bóng đá trong những năm 2007–2009 và đã cùng MU giành rất nhiều vinh quang, trong đó có 1 Champions League (2008).

Trung vệ người Serbia là một mẫu cầu thủ mạnh mẽ và quyết đoán. Thi đấu bên cạnh một Ferdinand đầy thông minh và giữ vị trí cực tốt, cả hai đã hợp thành một bộ đôi bù khuyết cho nhau đầy hiệu quả và cùng với Brown (cánh phải) và Evra (trái), họ trở thành bộ tứ vệ vững chắc nhất mà MU từng có trong rất nhiều năm. Vidic sau đó còn trở thành đội trưởng của “Quỷ đỏ” trong những năm 2011–2014.

Tuy nhiên, mùa hè năm 2014 Vidic chuyển sang khoác áo cho Inter Milan, tại đội bóng mới Vidic được kỳ vọng sẽ cùng Inter tạo nên một hàng thủ vững chắc nhất nhì Serie A, nơi lối chơi của anh được cho là vô cùng hợp. Tuy nhiên mọi thứ không được như mong đợi. Được trọng dụng dưới thời Walter Mazzarri, song khi Roberto Mancini cập bến ở mùa giải năm nay, vị trí thường xuyên của Vidic lại là băng ghế dự bị, khi cựu HLV Man City ưa sử dụng bộ đôi Andrea Ranocchia và Juan Jesus hơn ở vị trí trung vệ trong sơ đồ 4–2–3–1.

cuu doi truong quy do bi inter day ra duong

Vidic không thể hiện được nhiều ở Inter vì chấn thương

Chấn thương dây chằng chéo trước vào tháng 12/2011 khiến Vidic phải ngồi ngoài tới 8 tháng (khi còn khoác áo M.U) đã ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới phong độ và sự nghiệp của anh. Thể lực Vidic suy giảm rõ rệt sau giai đoạn này, sự tập trung biến mất, và cùng với đó là liên tiếp những chấn thương lặt vặt khiến anh không còn giữ được những gì tinh túy nhất trong lối chơi.

Vidic là cựu đội trưởng của đội tuyển quốc gia Serbia và trước khi chấn thương, anh thường xuyên đeo băng đội trưởng Inter. Tại Inter, Vidic chơi tổng cộng 28 trận, ghi 1 bàn (tất cả đều là thành tích của mùa trước).

Ở tuổi 34, Vidic tại Inter bây giờ rõ ràng là một người thừa. Anh chưa có bất kỳ phút nào ra sân ở mùa giải năm nay. Do vậy, dù hợp đồng của anh với Inter Milan vẫn còn thời hạn tới năm 2017, nhưng Inter Milan không muốn giữ “cục nợ” như Vidic trong đội hình quá lâu và mới đây đã đi đến thỏa thuận kết thúc hợp đồng trước thời hạn với đội bóng Italia.

cuu doi truong quy do bi inter day ra duong

Vidic không được Mancini trọng dụng ở mùa giải năm nay

Năm ngoái, báo chí loan tin Vidic được MU liên hệ lại để giải quyết bài toán khủng hoảng hàng thủ, tuy nhiên, đã không có vụ chuyển nhượng nào xảy ra. Được biết, Vidic đáng lý đã không rời MU nếu biết trước David Moyes sẽ bị sa thải trước khi mùa 2013–2014 kết thúc. Chính vì vậy, anh mới đồng ý sang Inter Milan.

Trước khi rời MU, Vidic chia sẻ: “Tôi không muốn ở lại nước Anh để đầu quân cho bất cứ một CLB nào tại giải Ngoại hạng, bởi MU là đội bóng duy nhất tôi muốn khoác áo”

Tại sân Meazza, Vidic là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất, Aston Villa đang theo đuổi cầu thủ này trong thời gian qua. Có tin đồn cho rằng cầu thủ người Serbi sẽ sang Mỹ thi đấu như các cầu thủ: Gerrard, Lampard, Drogba, Kaka...

Thanh Ngân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động