Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:50 | 10/06/2017 GMT+7

Cứu con khỏi hỏa hoạn, mẹ bị liệt nửa người vẫn cười hạnh phúc

aa
Trong cơn hoảng loạn, người mẹ này vẫn bất chấp cả tính mạng của mình để cứu cậu con trai nhỏ từ tầng 3 tòa nhà đang bốc cháy ngùn ngụt.

Không phải ngẫu nhiên mà tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời. Vì con, một người mẹ có thể sẵn sàng hy sinh mọi thứ, kể cả tính mạng của bản thân. Câu chuyện về người mẹ liều mình ôm con thoát khỏi tầng 3 đang ngập trong biển lửa dưới đây sẽ là một minh chứng sống động nữa về tình mẹ cao cả, tuyệt vời ra sao.

Thời gian qua, cả nước Mỹ được chứng kiến một câu chuyện cảm động về đức hy sinh cao cả của một người mẹ đến từ thành phố Haverhill thuộc tiểu bang Massachusetts. Cô Christina Simoes – nhân vật chính của câu chuyện đã trở được ca ngợi như một người hùng trong đời thực khi sẵn sàng liều mạng ôm đứa con trai bé bỏng của mình nhảy khỏi tầng 3 căn hộ của mình, lúc này đang bốc cháy ngùn ngụt.

Sự cố cháy xảy đến quá bất ngờ. Ngọn lửa lan nhanh và nuốt trọn cả tòa nhả chỉ trong chớp mắt. Từ khắp cảc ngả hành lang, khói và lửa bao trùm toàn bộ các lối thoát khiến Christina và bé Cameron mới được 18 tháng tuổi kẹt cứng trong phòng.

cuu con khoi hoa hoan me bi liet nua nguoi van cuoi hanh phuc

(Ảnh: abcnews)

Không thể chần chừ chờ cứu viện từ bên ngoài, lại càng không thể tự mở đường thoát hiểm trong biển lửa đang cháy ngày một dữ dội, Christina nhận thấy trong tình huống mà giữa sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc, cô phải làm điều gì đó để cứu đứa con trai bé bỏng của mình khỏi lưỡi hái từ thần. Không một giây do dự, cô ôm bé Cameron vào lòng và nhảy khỏi cửa sổ từ tầng 3.

Trả lời phỏng vấn cho hãng ABC News nhân dịp "Ngày của Mẹ", Simon nhớ lại phút giây kinh hoàng đó: "Lúc đấy, tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất, hoặc cả hai mẹ con sẽ chết cháy trong nhà, hoặc phải tìm cách thoát ra khỏi đó. Khi tới gần chỗ cửa sổ, tôi biết tôi cần phải làm gì".

Hiện tại, Christina đang tiếp nhận điều trị chấn thương trong bệnh viện. Ngay khi tiếp đất sau cú nhảy từ tầng 3, cô tiếp tục ôm bé Cameron trong lòng, bò cúi người để tránh những tàn lửa rơi từ trên cao xuống. Cú va chạm mạnh đã khiến Christina bị thương rất nặng, nhưng vào thời điểm ấy, trong suy nghĩ của cô chỉ tồn tại một suy nghĩ duy nhất là đưa con trai của mình thoát khỏi vùng nguy hiểm, vì thế bản thân bị thương nặng như thế nào cô cũng không hề hay biết.

Tiếp đất với khoảng cách khá cao mà không có bất cứ đồ bảo hộ nào đã khiến Christina bị chấn thương cột sống, các đốt sống bị vỡ. May thay, bé Cameron chỉ bị xây xát nhẹ. Ngay sau đó, người mẹ trẻ được đưa vào bệnh viện để chuẩn bị cho ca phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài tới sáu giờ đồng hồ, nhưng không đủ để phục hồi các di chứng. Trả lời phỏng vấn, cô cho biết có thể cô không còn đi lại được nữa.

cuu con khoi hoa hoan me bi liet nua nguoi van cuoi hanh phuc

Có thể cô không còn đi lại được nữa (Ảnh: abcnews)

Nhưng đối với Christina, tương lai trở thành một bà mẹ không thể đi lại không khiến cô cảm thấy nặng lòng, ngược lại, nhìn thấy cậu con trai lành lặn, ôm bình sữa cười đùa trong vòng tay chồng, Christina mỉm cười một cách mãn nguyện, biết rằng mình đã làm một việc đúng đắn. Cô chia sẻ: "Kể cả khi tôi phải chịu nhiều đau đớn hay những điều tồi tệ tôi sẽ phải đối mặt trong tương lai, đối với tôi chúng đều không hề gì so với niềm hạnh phúc mà tôi đang có. Có thể nhìn con chơi đùa khỏe mạnh như thế này đã hạnh phúc lắm rồi. Chúng tôi đã mất tất cả trong vụ hỏa hoạn đó, nhưng cũng chẳng sao cả, bởi điều quan trọng nhất của chúng tôi vẫn còn đang ở đây".

cuu con khoi hoa hoan me bi liet nua nguoi van cuoi hanh phuc

Christina mỉm cười một cách mãn nguyện, biết rằng mình đã làm một việc đúng đắn (Ảnh: abcnews)

Trước tương lai mờ mịt như vậy, không phải ai cũng có suy nghĩ nhẹ nhàng, lạc quan được như Christina. Có thể trước mắt còn nhiều khó khăn buộc cô phải gồng mình gánh tiếp, nhưng đối với người mẹ trẻ, chỉ cần giữ được sự an toàn của con trai thì mọi thứ khác đều không hề gì. Sự dũng cảm cùng tình yêu vô bờ bến dành cho con trai của Christina chính là điều khiến mọi người không khỏi cảm thán ngưỡng mộ.

Dù là bất cứ đâu trên thế giới này, tình mẹ vẫn đẹp và cao cả như thế. Đối với một người mẹ, không gì quý giá cho bằng sự an nguy của những đứa con của họ. Vì con, một người mẹ có thể hy sinh cả tính mạng, miễn sao con được khỏe mạnh, bình an mà lớn lên. May mắn có được một người mẹ yêu con vô bờ bến, bé Cameron sẽ trưởng thành trong sự yêu thương, dạy dỗ của mẹ và chắc chắn sẽ thừa hưởng lại đức tính hy sinh, lương thiện và can trường như mẹ Christina của bé.

(Nguồn: abcnews)

Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động