Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:51 | 19/06/2017 GMT+7

Cương quyết cưỡng chế hàng nghìn m2 đất lấn chiếm của người tông xe vào nhóm PV VTV

aa
Theo ghi nhận, gia đình ông Hạnh đã lấn chiếm nhiều ao hồ, đầm, có mặt tiền đẹp bám tuyến quốc lộ thuộc địa bàn xã Phù Lỗ, rồi cho thuê làm nhà hàng, bãi trông xe và rửa xe.

Trao đổi với PV báo Giao thông về việc xử lý vi phạm đất đai tại khu vực đầm Phù Lỗ, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khẳng định những điểm nóng như khu đất nhà ông Trần Văn Hạnh (SN 1961) sẽ tiến hành xử lý ngay.

Trước đó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn kiên quyết ngăn chặn, xử lý các vi phạm về quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn. Đồng thời, xem xét, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan.

Báo Nhân Dân trích báo cáo của Đội Thanh tra xây dựng (TTXD) huyện Sóc Sơn:

Tháng 12/2016, gia đình ông Trần Văn Hạnh và anh trai Trần Văn Dự đã thuê máy móc san ủi, đổ bê tông kiên cố xây nhà xưởng, dựng nhà khung thép không phép để cho thuê làm cửa hàng bán xe máy trên diện tích mặt nước hồ Phù Lỗ nằm ở ngã ba Quốc lộ 2 và Quốc lộ 3.

Hồ này vốn có chức năng điều hòa nước mưa, điều tiết nước thải của toàn bộ dân cư làng Đoài.

Khi phát hiện công trình vi phạm, Tổ TTXD đã phối hợp với UBND xã Phù Lỗ tiến hành kiểm tra, lập biên bản hoạt động xây dựng.

Tháng 1/2017, Tổ TTXD lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngừng thi công, đồng thời tham mưu UBND xã ban hành các quyết định xử lý theo thẩm quyền khi ông Hạnh tiếp tục xây dựng công trình tại phía đông khu đất sát hồ.

Sau đó, UBND xã tiếp tục ban hành văn bản Quyết định đình chỉ thi công.

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

Biên bản về vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công của Đội TTXD huyện Sóc Sơn về công trình tại ven đường quốc lộ 2. Ảnh Cao Nguyên.

Theo thống kê trên báo Giao thông, ông Hạnh đã san lấp và sử dụng vào mục đích riêng toàn bộ 4,5ha hồ thủy lợi khu vực cầu Chề (QL3).

Xây dựng trái phép nhà ở kiên cố khoảng 1.000m2 trên diện tích bể và họng chứa nước phục vụ công tác PCCC của chợ Phù Lỗ; không đóng thuế sử dụng đất 12.000m2 kho lương thực Phù Lỗ trong suốt 15 năm nay;

San lấp, chiếm dụng 3,5ha khu vực cánh đồng Chuôm của các hộ dân đang canh tác tại đây từ năm 2012; chiếm dụng 12 lô đất từ 100 - 300m2 ở cạnh QL3...

Diện tích các khu đất lấn chiếm nay là khu vực được ông Hạnh cho thuê làm nhà hàng, bãi trông xe và rửa xe…

"Đối với các vị trí người dân lấn chiếm đất ao, hồ vi phạm sẽ tiến hành xử lý, tất cả những vi phạm sau ngày 1/7/2014 trên địa bàn đều phải được cưỡng chế, dỡ bỏ.

Còn các vị trí đất đai lấn chiếm trước ngày 1/7/2014 nếu phù hợp với quy hoạch, không có tranh chấp, UBND xã sẽ đề xuất với huyện xem xét xử phạt và cho hợp thức hóa để thu thuế", ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ khẳng định.

Sáng 15/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trần Văn Hạnh về hành vi "Chống người thi hành công vụ", quy định tại Điều 257 - Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, khi nhóm phóng viên VTV đứng trước cửa căn "biệt phủ" của ông Hạnh ở xã Phù Lỗ để xác minh thông tin phản ánh của người dân địa phương về tình trạng một loạt ao hồ trên địa bàn huyện bị lấn chiếm thì bất ngờ xuất hiện xe ô tô bán tải nhãn hiệu Mitsubishi (BKS: 24C - 011.25) lao nhanh từ khu vực hồ thủy lợi về phía nhóm phóng viên.

Tuy nhiên, nhóm phóng viên đã nhanh chân tránh được nên không có thiệt hại về người.

Chỉ có chiếc máy quay nhóm phóng viên thực hiện ghi hình ảnh hiện trường trước đó đã bị xe của ông Hạnh đâm hỏng, bánh xe chèn qua chân máy quay phim.

Chiếc máy quay này hiện không thể tiếp tục sử dụng.

Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về 2 tội: Chống người thi hành công vụ và Hủy hoại tài sản.

Khu đất lấn chiếm của gia đình ông Trần Văn Hạnh. Ảnh: Khánh An/Báo điện tử VnMedia.

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

Căn nhà 172 đường 3, Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội của gia đình ông Trần Văn Hạnh ôm trọn hồ thủy lợi của xã Phủ Lỗ.

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

Khuôn viên bên trong căn nhà.

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

Hồ thủy lợi đã bị gia đình ông Hạnh chiếm dụng thành hồ riêng của gia đình.

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

Khu đất đối diện căn nhà 172 đường 3, Phủ Lỗ, Sóc Sơn cũng đã được ông Hạnh xây tường rào bao kín. Phía bên trong là một hồ thủy lợi điều tiết nước cho toàn xã.

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

Ao nước ngã ba Quốc lộ 2, quốc lộ 3 Phù Lỗ bị ra đình ông Hạnh đổ đất, quây tường bao lấn chiếm.

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

cuong quyet cuong che hang nghin m2 dat lan chiem cua nguoi tong xe vao nhom pv vtv

Phía mặt đường gia đình ông Hạnh chia nhỏ cho thuê cửa hàng.

Bắt người tông xe vào nhóm phóng viên VTV

Tổng hợp

Đức Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động