Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:46 | 18/07/2024 GMT+7

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

aa
Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Thái Lan miễn thị thực 60 ngày cho công dân Việt Nam
Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện

Theo ban tổ chức, cuộc thi không chỉ là sân chơi của các bạn trẻ nhằm góp phần vào nỗ lực phát triển các sản phẩm du lịch, đóng góp vào sự phát triển chung của TPHCM, hơn thế nữa, cuộc thi còn đóng góp nhiều ý tưởng hấp dẫn cho ngành du lịch nước nhà.

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã chọn được 7/29 đội thi lọt vào vòng chung kết. Trước khi bước vào vòng thi cuối, các đội thi đã được ban tổ chức tạo điều kiện trải nghiệm thực tế ở những điểm du lịch nổi tiếng chốn Sài thành. Một ngày “vi vu” khắp các điểm đến ấn tượng bậc nhất thành phố mang tên Bác đã giúp các thí sinh tích luỹ thêm nhiều kiến thức - gợi mở ý tưởng xây dựng các sản phẩm du lịch, để bước vào vòng chung kết.

Trao giải cho các đội loạt vào vòng chung kết (Ảnh: T.L).
Trao giải cho các đội loạt vào vòng chung kết (Ảnh: T.L).

Vòng chung kết của cuộc thi cũng là một hành trình trải nghiệm. Đầu tiên, các đội thi phải trải qua phần thi trực tuyến để nhận bình chọn trên fanpage “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”. Phần thi trực tuyến là những sản phẩm video clip sáng tạo có nội dung giới thiệu về các sản phẩm du lịch của mỗi đội. Ở phần thi thiết kế ấn phẩm, nhiều đội thi đã biết áp dụng những giải pháp số nhằm đưa sản phẩm du lịch đến với đông đảo du khách tiềm năng.

Kịch tính nhất là vòng thi cuối - các đội thi trực tiếp thuyết trình sản phẩm du lịch mới trên sân khấu, trước hội đồng Ban Giám khảo. Tiêu chí của vòng thi có tính chuyên môn cao như: xây dựng tour tham quan, thiết kế ấn phẩm số để quảng cáo tour tuyến du lịch và thuyết trình ấn tượng về sản phẩm trong thời gian tối đa 10 phút, bên cạnh phần hỏi đáp thúc đẩy tư duy sáng tạo của sinh viên chuyên ngành.

Giải nhất - đội “Lãm” (Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh) với sản phẩm “Chong đèn tản mạn” (Ảnh: T.L)
Giải nhất - đội “Lãm” (Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh) với sản phẩm “Chong đèn tản mạn” (Ảnh: T.L)

Kết quả chung cuộc, giải Nhất trị được trao cho đội “Lãm” (Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh) với sản phẩm “Chong đèn tản mạn”, chủ đề "Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ: Du lịch đêm". “Lãm”đã lựa chọn hình tượng những ánh đèn nhỏ lay lắt trong đêm trên khắp nẻo Sài thành để kể những câu chuyện liên quan, thể hiện nét giao thoa văn hóa, bảo tồn nét đẹp nghệ thuật truyền thống của rất nhiều người dân, giữa đô thị sầm uất bậc nhất Việt Nam.

Giải nhì - đội “Mắt Nai Ơi” (Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TPHCM) (Ảnh: T.L).
Giải nhì - đội “Mắt Nai Ơi” (Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TPHCM) (Ảnh: T.L).

Giải nhì dành cho đội “Mắt Nai Ơi” (Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TPHCM) với sản phẩm "Ngày An Yên", chủ đề “Sức khỏe - Health Tourism”. Sản phẩm giúp “đánh thức” các giác quan của du khách khi tới tham quan những điểm đến hấp dẫn, giúp trải nghiệm những hoạt động “xanh” - tốt cho sức khỏe như thiền định yoga, xem múa rối nước, nhấm nháp những thực phẩm thực dưỡng. Giải Ba chung cuộc được trao cho đội “Cà Phê Bệt” (Đại học Tôn Đức Thắng) với sản phẩm "Góc an nhiên giữa Chợ Lớn", chủ đề “Tốt đời đẹp đạo”.

Đánh giá về cuộc thi, ông Trần Vân Nam - thành viên ban tổ chức - cho biết: “Ban giám hiệu của 14 trường Cao đẳng, đại học ủng hộ tích cực hướng dẫn sinh viên tham gia các vòng thi chính là tạo những sân chơi bổ ích, tạo động lực phát triển cho sinh viên chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Những trải nghiệm thực tế từ cuộc thi sẽ là hành trang tốt để các em sẵn sàng tâm thế bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh”.

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” do Bộ môn Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành tại TPHCM cùng sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch.
Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất
Phú Quốc được Tạp chí du lịch Travel + Leisure vinh danh là hòn đảo tuyệt vời thứ 2 trên thế giới Phú Quốc được Tạp chí du lịch Travel + Leisure vinh danh là hòn đảo tuyệt vời thứ 2 trên thế giới
P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tạo cảm hứng về kinh thành Thăng Long với đoàn tàu du lịch “Hà Nội 5 cửa ô”

Tạo cảm hứng về kinh thành Thăng Long với đoàn tàu du lịch “Hà Nội 5 cửa ô”

Đoàn tàu “Hà Nội 5 cửa ô” được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh kinh thành Thăng Long, với các toa tàu mang tên năm cửa ô gắn liền với lịch sử đất kinh kỳ: Ô Cầu Dền, Ô Quan Chưởng, Ô Cầu Giấy, Ô Chợ Dừa và Ô Đống Mác. Những tên gọi này gợi nhắc đến nghìn năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, đồng thời tạo sự kết nối văn hoá trong hành trình trải nghiệm của du khách.
Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến "hot" nhất dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đón gần 2,1 triệu lượt khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Dịp nghỉ lễ dài ngày vừa qua đã tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch Thủ đô với nhiều hoạt động ý nghĩa và sản phẩm mới hấp dẫn, khẳng định vị thế trung tâm sự kiện văn hóa - du lịch sôi động.
Hà Nội được vinh danh “Du lịch bền vững” tại Đại hội đồng TPO lần thứ 12

Hà Nội được vinh danh “Du lịch bền vững” tại Đại hội đồng TPO lần thứ 12

Từ ngày 3-6/9, Đại hội đồng Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố Toàn cầu (TPO) lần thứ 12 đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, Hà Nội đã vinh dự được nhận Giải thưởng TPO Best Awards 2025 ở hạng mục “Du lịch bền vững”, qua đó khẳng định nỗ lực của Thủ đô trong phát triển du lịch xanh.

Các tin bài khác

Kinh tế Việt Nam: Tăng trưởng ấn tượng, lạm phát trong tầm kiểm soát

Kinh tế Việt Nam: Tăng trưởng ấn tượng, lạm phát trong tầm kiểm soát

8 tháng năm 2025, kinh tế Việt Nam 2025 tiếp tục tăng trưởng cao, tăng trưởng GDP 2025 bứt phá nhờ tiêu dùng và đầu tư. Lạm phát 2025 duy trì trong tầm kiểm soát, song thách thức từ tỷ giá USD/VND, chi phí sản xuất tăng và xuất khẩu Việt Nam chậm lại đang tạo sức ép lớn cho điều hành vĩ mô những tháng cuối năm.
Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhà ở xã hội, Hà Nội đề xuất hạ lãi suất vay từ mức 6,6%/năm hiện nay xuống còn 4,8%/năm, áp dụng từ năm 2026. Nguồn vốn do ngân sách thành phố bảo đảm và ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
Đẩy mạnh phát triển làng nghề tham gia mạng lưới thủ công sáng tạo thế giới

Đẩy mạnh phát triển làng nghề tham gia mạng lưới thủ công sáng tạo thế giới

Phát triển làng nghề không chỉ mang lại giá trị kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, mà còn góp phần bảo tồn di sản văn hóa truyền thống, đồng thời tạo dựng thương hiệu cho Thủ đô trên thị trường quốc tế. Hà Nội đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để đưa các làng nghề tiêu biểu tham gia mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới.
Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX về việc thực hiện Kế hoạch số 349-KH/TU ngày 8/7/2025 của Thành ủy Hà Nội liên quan đến công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG đã giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Trung Quốc và Chính quyền nhân dân tỉnh Tứ Xuyên đồng tổ chức diễn ra vào tối 13/9 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động