Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:59 | 24/09/2018 GMT+7

Cuộc đời nhiều thứ khác người và rất "dị" của Doãn Quốc Đam

aa
Doãn Quốc Đam (vai Cảnh phim Quỳnh búp bê) thừa nhận cả trong phim và ngoài đời anh đều rất yêu quý, tôn trọng phụ nữ. Song, anh không yêu phụ nữ bằng những câu từ hoa mỹ.

Sau vai Trần Tú phim Người phán xử và Cảnh trong Quỳnh búp bê, cái tên Doãn Quốc Đam đang nhận được sự yêu mến của rất nhiều khán giả nữ. Các vai diễn của Doãn Quốc Đam đều mang nét phong trần, lạnh lùng nhưng lại có 1 trái tim ấm áp, lại chính là mẫu người yêu lý tưởng của nhiều cô gái.

Tuy nhiên, ngoài đời, Doãn Quốc Đam lại có tính cách khá đặc biệt. Anh thừa nhận bản thân mình "dị". Cũng bởi cái "dị" này, anh gặp không ít trở ngại trong chuyện yêu đương.

"Tôi từng nghĩ đàn bà là tồi tệ"

Nói về Doãn Quốc Đam, người ta nhắc ngay tới từ "dị". Họ bảo anh "dị" từ cách ăn mặc, tính cách cho tới cách làm nghề. Điều này đúng không?

Cái này thì chắc chắn là đúng, chẳng sai gì cả! Tôi thích diện trang phục theo sở thích của bản thân chứ không thích phong cách công sở gò bó, chải chuốt. Tôi cũng không thích chia sẻ về đời tư hay quá trình diễn xuất.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Tôi cũng không thích chia sẻ về đời tư hay quá trình diễn xuất".

  • cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

    Quỳnh Búp Bê: Khán giả hả dạ khi Cảnh "soái ca" thẳng tay tát My Sói tới tấp

Bởi vì tôi nghĩ đơn giản thế này, mình diễn hay, diễn tốt thì khán giả tự biết, họ sẽ thích và tự tìm vào Facebook của mình để tương tác.

Tôi cũng rất ngại phải chia sẻ về những khó khăn khi diễn. Đó là những yêu cầu của việc làm nghề, kêu ca để làm gì!

"Dị" như vậy là do tính cách hay do anh muốn thể hiện điều gì đó với khán giả và anh em đồng nghiệp?

Là 1 người nghệ sĩ, tại sao cứ phải quan tâm người khác nghĩ cái gì về mình? Ngày trước, khi còn chưa làm nghề, tôi đi tập nhảy.

Và khi tập được 1 thứ mới, tôi sẵn sàng đứng ra giữa đường để nhảy. Nhiều người đi qua bảo thằng này hâm, dở hơi, điên, chơi trội… Nhưng tôi thì chẳng nghĩ gì cả.

Người diễn viên giỏi là phải sẵn sàng làm tất cả. Hôm nay làm xong có thể chưa tốt, nhưng sẵn sàng làm tiếp để những vai sau ngày càng tốt hơn.

Vì quá "dị", có bao giờ khiến anh phải tự nhìn lại và muốn thay đổi bản thân?

Có, đó là về chuyện tình cảm thôi. Từng có 1 cô gái khiến tôi cảm thấy hận và khó chịu vì tự thấy bản thân chẳng làm gì sai cả nhưng cô ấy lại bỏ đi. Tôi hận tới mức có thời gian tôi cho rằng đàn bà là tồi tệ, thậm chí tôi còn chẳng muốn gặp lại cô ấy lần nào nữa.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Có thời gian tôi cho rằng đàn bà là tồi tệ".

Và khi nghĩ lại tôi mới hiểu, rằng 1 người lúc nào cũng ăn mặc chẳng giống ai, sẵn sàng lao ra giữa đường để nhảy nhót thì không phù hợp với 1 cô gái thích bạn trai chải chuốt, chỉn chu.

Sau 1 thời gian, qua nhiều trải nghiệm, tôi mới nghĩ ra rằng phải có tất cả những chuyện đó thì mới có 1 Doãn Quốc Đam như bây giờ.

"Tôi vẫn nhớ cái nhìn thất thần của Phương Oanh"

Khán giả gọi anh là "soái ca vạn người mê", anh nghĩ sao về biệt danh đó?

Tôi thấy cũng vui, nhưng có lẽ là khán giả đã quá thần tượng hóa nhân vật lên nên mới đặt cho tôi cái tên đó mà thôi. Nhưng tôi không thực sự thích vì muốn khán giả thích nhân vật đó qua cách diễn, chứ không phải bởi diễn viên đó đẹp.

Ngoài đời, anh có ga-lăng và "soái ca" như Cảnh trong Quỳnh búp bê hay Tú trong Người phán xử?

Điểm chung giữa tôi và các nhân vật đó là rất nâng niu, chiều chuộng phụ nữ. Nhưng tôi khác các nhân vật đó ở chỗ không bao giờ nói những lời hoa mỹ hay thể hiện 1 cách thái quá.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Trong phim Quỳnh búp bê, chỉ có Thu Quỳnh là "ăn" 1 cái tát thật".

Nâng niu phụ nữ như vậy, nhưng diễn viên Phương Oanh lại chia sẻ rất sợ đóng chung phim với anh vì anh mạnh tay, diễn rất "điên" trong cảnh đánh đập?

Phương Oanh sợ thì cũng đúng thôi, vì 2 phim chúng tôi đóng cùng nhau đều có cảnh đánh đập. Ở phim Lặng yên dưới vực sâu, đạo diễn để cho 2 diễn viên tự vật lộn, tự thể hiện để có được sự chân thật nhất.

Vì để diễn viên tự "xử lý" nên chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian mà vẫn không có được kết quả như mong muốn của đạo diễn.

Lúc đó, tôi quyết định "làm thật", sau cảnh quay đó, tôi cũng nhớ là Phương Oanh ngồi thất thần. Xót bạn diễn, tôi cũng ôm và nói rằng: Nếu anh có quá tay thì cho anh xin lỗi!

Phương Oanh đáp lại rằng: Anh diễn như thế là không quan tâm đến sức khỏe của người khác. Em cảm thấy bị sốc vì lần đầu tiên thấy 1 "cơn điên dữ dội" như vậy.

Tất nhiên là tôi nhận ra mình sai và đã có điều chỉnh sau đó. Sang tới Quỳnh búp bê, chỉ có Thu Quỳnh (vai My Sói) là ăn 1 cái tát thật và Trọng Lân (vai Phong) là nhận 1 cú đấm vào bụng thôi, còn lại đều chỉ là động tác diễn.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Sau cảnh quay đó, tôi cũng nhớ là Phương Oanh ngồi thất thần".

Khi ê-kip sản xuất Quỳnh búp bê tung ra clip ghi lại hành động anh tự tát vào mặt mình khi thoại sai lời, nhiều khán giả cảm thấy sốc. Tại sao anh lại hành động như vậy?

Không biết mọi người thì sao, chứ bản thân tôi khi làm sai 1 điều cơ bản của người diễn viên thì phải tự tát vào mặt mình. Thật ra, hành động đó cũng là 1 cách để bản thân tôi nhớ và không vấp lỗi ở những đúp quay tiếp theo mà thôi.

Cảm ơn anh về những chia sẻ này!

Tùy Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động