Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:59 | 24/09/2018 GMT+7

Cuộc đời nhiều thứ khác người và rất "dị" của Doãn Quốc Đam

aa
Doãn Quốc Đam (vai Cảnh phim Quỳnh búp bê) thừa nhận cả trong phim và ngoài đời anh đều rất yêu quý, tôn trọng phụ nữ. Song, anh không yêu phụ nữ bằng những câu từ hoa mỹ.

Sau vai Trần Tú phim Người phán xử và Cảnh trong Quỳnh búp bê, cái tên Doãn Quốc Đam đang nhận được sự yêu mến của rất nhiều khán giả nữ. Các vai diễn của Doãn Quốc Đam đều mang nét phong trần, lạnh lùng nhưng lại có 1 trái tim ấm áp, lại chính là mẫu người yêu lý tưởng của nhiều cô gái.

Tuy nhiên, ngoài đời, Doãn Quốc Đam lại có tính cách khá đặc biệt. Anh thừa nhận bản thân mình "dị". Cũng bởi cái "dị" này, anh gặp không ít trở ngại trong chuyện yêu đương.

"Tôi từng nghĩ đàn bà là tồi tệ"

Nói về Doãn Quốc Đam, người ta nhắc ngay tới từ "dị". Họ bảo anh "dị" từ cách ăn mặc, tính cách cho tới cách làm nghề. Điều này đúng không?

Cái này thì chắc chắn là đúng, chẳng sai gì cả! Tôi thích diện trang phục theo sở thích của bản thân chứ không thích phong cách công sở gò bó, chải chuốt. Tôi cũng không thích chia sẻ về đời tư hay quá trình diễn xuất.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Tôi cũng không thích chia sẻ về đời tư hay quá trình diễn xuất".

  • cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

    Quỳnh Búp Bê: Khán giả hả dạ khi Cảnh "soái ca" thẳng tay tát My Sói tới tấp

Bởi vì tôi nghĩ đơn giản thế này, mình diễn hay, diễn tốt thì khán giả tự biết, họ sẽ thích và tự tìm vào Facebook của mình để tương tác.

Tôi cũng rất ngại phải chia sẻ về những khó khăn khi diễn. Đó là những yêu cầu của việc làm nghề, kêu ca để làm gì!

"Dị" như vậy là do tính cách hay do anh muốn thể hiện điều gì đó với khán giả và anh em đồng nghiệp?

Là 1 người nghệ sĩ, tại sao cứ phải quan tâm người khác nghĩ cái gì về mình? Ngày trước, khi còn chưa làm nghề, tôi đi tập nhảy.

Và khi tập được 1 thứ mới, tôi sẵn sàng đứng ra giữa đường để nhảy. Nhiều người đi qua bảo thằng này hâm, dở hơi, điên, chơi trội… Nhưng tôi thì chẳng nghĩ gì cả.

Người diễn viên giỏi là phải sẵn sàng làm tất cả. Hôm nay làm xong có thể chưa tốt, nhưng sẵn sàng làm tiếp để những vai sau ngày càng tốt hơn.

Vì quá "dị", có bao giờ khiến anh phải tự nhìn lại và muốn thay đổi bản thân?

Có, đó là về chuyện tình cảm thôi. Từng có 1 cô gái khiến tôi cảm thấy hận và khó chịu vì tự thấy bản thân chẳng làm gì sai cả nhưng cô ấy lại bỏ đi. Tôi hận tới mức có thời gian tôi cho rằng đàn bà là tồi tệ, thậm chí tôi còn chẳng muốn gặp lại cô ấy lần nào nữa.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Có thời gian tôi cho rằng đàn bà là tồi tệ".

Và khi nghĩ lại tôi mới hiểu, rằng 1 người lúc nào cũng ăn mặc chẳng giống ai, sẵn sàng lao ra giữa đường để nhảy nhót thì không phù hợp với 1 cô gái thích bạn trai chải chuốt, chỉn chu.

Sau 1 thời gian, qua nhiều trải nghiệm, tôi mới nghĩ ra rằng phải có tất cả những chuyện đó thì mới có 1 Doãn Quốc Đam như bây giờ.

"Tôi vẫn nhớ cái nhìn thất thần của Phương Oanh"

Khán giả gọi anh là "soái ca vạn người mê", anh nghĩ sao về biệt danh đó?

Tôi thấy cũng vui, nhưng có lẽ là khán giả đã quá thần tượng hóa nhân vật lên nên mới đặt cho tôi cái tên đó mà thôi. Nhưng tôi không thực sự thích vì muốn khán giả thích nhân vật đó qua cách diễn, chứ không phải bởi diễn viên đó đẹp.

Ngoài đời, anh có ga-lăng và "soái ca" như Cảnh trong Quỳnh búp bê hay Tú trong Người phán xử?

Điểm chung giữa tôi và các nhân vật đó là rất nâng niu, chiều chuộng phụ nữ. Nhưng tôi khác các nhân vật đó ở chỗ không bao giờ nói những lời hoa mỹ hay thể hiện 1 cách thái quá.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Trong phim Quỳnh búp bê, chỉ có Thu Quỳnh là "ăn" 1 cái tát thật".

Nâng niu phụ nữ như vậy, nhưng diễn viên Phương Oanh lại chia sẻ rất sợ đóng chung phim với anh vì anh mạnh tay, diễn rất "điên" trong cảnh đánh đập?

Phương Oanh sợ thì cũng đúng thôi, vì 2 phim chúng tôi đóng cùng nhau đều có cảnh đánh đập. Ở phim Lặng yên dưới vực sâu, đạo diễn để cho 2 diễn viên tự vật lộn, tự thể hiện để có được sự chân thật nhất.

Vì để diễn viên tự "xử lý" nên chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian mà vẫn không có được kết quả như mong muốn của đạo diễn.

Lúc đó, tôi quyết định "làm thật", sau cảnh quay đó, tôi cũng nhớ là Phương Oanh ngồi thất thần. Xót bạn diễn, tôi cũng ôm và nói rằng: Nếu anh có quá tay thì cho anh xin lỗi!

Phương Oanh đáp lại rằng: Anh diễn như thế là không quan tâm đến sức khỏe của người khác. Em cảm thấy bị sốc vì lần đầu tiên thấy 1 "cơn điên dữ dội" như vậy.

Tất nhiên là tôi nhận ra mình sai và đã có điều chỉnh sau đó. Sang tới Quỳnh búp bê, chỉ có Thu Quỳnh (vai My Sói) là ăn 1 cái tát thật và Trọng Lân (vai Phong) là nhận 1 cú đấm vào bụng thôi, còn lại đều chỉ là động tác diễn.

cuoc doi nhieu thu khac nguoi va rat di cua doan quoc dam

"Sau cảnh quay đó, tôi cũng nhớ là Phương Oanh ngồi thất thần".

Khi ê-kip sản xuất Quỳnh búp bê tung ra clip ghi lại hành động anh tự tát vào mặt mình khi thoại sai lời, nhiều khán giả cảm thấy sốc. Tại sao anh lại hành động như vậy?

Không biết mọi người thì sao, chứ bản thân tôi khi làm sai 1 điều cơ bản của người diễn viên thì phải tự tát vào mặt mình. Thật ra, hành động đó cũng là 1 cách để bản thân tôi nhớ và không vấp lỗi ở những đúp quay tiếp theo mà thôi.

Cảm ơn anh về những chia sẻ này!

Tùy Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).

Đọc nhiều

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tiến sĩ Michael Parsons (Australia) có dịp trực tiếp quan sát các cuộc bầu cử tại Việt Nam. Theo ông, ngày bầu cử ở nhiều địa phương mang không khí như một “lễ hội”, người dân chủ động tìm hiểu thông tin về ứng cử viên, ăn mặc trang trọng đi bỏ phiếu và tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động