Đêm 21 - 22 tháng 12 vừa qua, khán giả yêu nghệ thuật Hà Nội đã được thưởng thức trọn vẹn 2 đêm diễn của chương trình nghệ thuật “Tình em 2”. Vở nhạc kịch được đánh giá là một cuộc “chơi lớn” thành công của nhạc sĩ trẻ Dương Cầm trong việc lấn sân sang vai trò đạo diễn sân khấu nhạc kịch.

Dưới bàn tay đạo diễn và biên tập âm nhạc của Dương Cầm, những ca khúc nhạc đỏ theo một quy phạm cũ kỹ đã được thổi vào một sức sống mới. Khó có thể nghĩ rằng “ Người con gái sông La” lại được hát bằng bản phố EDM, hay “Cô gái mở đường” đã được Đông Hùng và Hà Linh thể hiện bằng phong cách rock vô cùng ấn tượng.

cuoc choi lon thanh cong cua nhac si duong cam
cuoc choi lon thanh cong cua nhac si duong cam
cuoc choi lon thanh cong cua nhac si duong cam
cuoc choi lon thanh cong cua nhac si duong cam

Phần bè phối đỉnh cao của liên khúc “Lá xanh - Nổi lửa lên em” cũng đã chứng tỏ kỹ thuật âm nhạc tuyệt vời của các ca sĩ trẻ nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, đồng thời để lại đậm nét dấu ấn dàn dựng âm nhạc của Dương Cầm.

Nhà hát Thăng Long đang sở hữu những viên ngọc quý. Bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội như Tấn Minh, Thanh Thanh Hiền, Minh Thu, Lô Thuỷ, Khánh Hoà, ... thì lớp ca sỹ trẻ hiện nay là một loạt những cái tên giải trí ấn tượng như Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Đức Trung, Quang Đạt và trong chương trình lần này thấy có sự xuất hiện của 2 quán quân Sao Mai là Hà Linh và Thu Hằng. Có lẽ chính vì những đêm nhạc như “Tình em 2” mà hầu hết những tinh hoa của âm nhạc Hà Nội đều đã về hội tụ ở nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Truyền hình