Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
16:16 | 26/04/2019 GMT+7

Cử tri kiến nghị với Chủ tịch Quốc hội vấn đề giá xăng, điện tăng

aa
Các cử tri kiến nghị về vấn đề thủ tục hành chính, mạng lưới hạ tầng giao thông của vùng còn hạn chế; thách thức của biến đổi khí hậu đối với sự phát triển vùng ĐBSCL...cần xem lại vấn đề giá xăng, giá điện giảm ít tăng nhiều trong thời gian vừa qua.
Chủ tịch Quốc hội cho biết nguyên nhân Tổng Bí thư có vấn đề về sức khỏe Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Pháp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 26/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Sau khi nghe báo cáo từ Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ, các cử tri xã Nhơn Nghĩa đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước nội dung kỳ họp thứ 7, đồng thời kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề an sinh xã hội tại địa phương.

Các cử tri đã kiến nghị về vấn đề thủ tục hành chính rờm rà, mạng lưới hạ tầng giao thông của vùng còn hạn chế; vấn đề chậm cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, vấn đề bảo hiểm y tế; thách thức của biến đổi khí hậu đối với vùng ĐBSCL trong khi nguồn lực dành cho sự phát triển của vùng vẫn còn hạn chế...

cu tri kien nghi voi chu tich quoc hoi van de gia xang dien tang
Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Chủ tịch Quốc hội

Về vấn đề giáo dục cử tri Nguyễn Học Sĩ kiến nghị, Quốc hội quan tâm xem xét lại chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục hiện nay; truyền thống tôn sư trọng đạo không được như trước. Theo cử tri tình hình giáo dục trong nhiều năm qua rất đáng lo, chương trình cứ sửa mãi “giáo dục khi đã sai thì làm hỏng nhiều thế hệ” - ông Sĩ lo lắng.

Còn cử tri Trần Văn Liêm, kiến nghị cần xem lại vấn đề giá xăng và giá điện, thực tế thời gian vừa qua giá xăng giảm đôi ba trăm đồng nhưng tăng thì tăng 1 đến vài ngàn đồng. Trong khi đó, điện do tài nguyên làm ra điện rất nhiều: nước, than, gió... áp lực rất là nặng với người dân.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lần lượt giải đáp cụ thể từng ý kiến và cho biết Quốc hội sẽ phản ánh đến các ngành hữu quan để giải quyết.

Về vấn đề giá xăng, điện, Chủ tịch Quốc hội cho biết, khi giá điện thế giới, giá xăng thế giới giảm, thì trong nước sẽ giảm và ngược lại, nhưng vì sao giảm ít mà tăng nhiều là vì giá của chúng ta vẫn còn đang thấp; giá (xăng, dầu - PV) của chúng ta vẫn chưa tiếp cận được thị trường, vẫn còn thấp so với thị trường; nên đó là lí do giảm ít hơn tăng để dần tiếp cận với thị trường. Còn đối với điện, rõ ràng có tài nguyên: gió, nắng… nhưng không phải có được những thứ này là có điện mà chúng ta phải đầu tư với số tiền không hề nhỏ.

cu tri kien nghi voi chu tich quoc hoi van de gia xang dien tang
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao đổi và giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm

Đối với tình hình biến đổi khí hậu, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì tổ chức hội nghị về giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cho ĐBSCL; sắp tới sẽ có một hội nghị thứ 2, cũng giải quyết về vấn đề này, qua đó để đánh giá lại những công tác đã thực hiện được trong thời gian qua và tập trung phân bổ nguồn lực cho vùng.

Thông tin với các cử tri về mặt đối ngoại, Chủ tịch Quốc hội cho hay, vị thế của Việt Nam ngày một nâng cao trong khu vực và trên trường Quốc tế; sự kiện gần đây nhất Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều nhiều quốc gia giàu có hơn đất nước chúng ta đăng cai tổ chức sự kiện này nhưng không được chọn; Việt Nam được đăng cai tổ chức cho thấy Việt Nam là “điểm sáng” để các nước trên thế giới đến thương thảo tìm kiếm hòa bình.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội đã đến dự Lễ kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), Ngày Quốc tế lao động 1/5 và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ tổ chức.

Xem thêm

cu tri kien nghi voi chu tich quoc hoi van de gia xang dien tang Chủ tịch Quốc hội cho biết nguyên nhân Tổng Bí thư có vấn đề về sức khỏe

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin với cử tri: Nguyên nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có vấn đề về ...

cu tri kien nghi voi chu tich quoc hoi van de gia xang dien tang Hội hữu nghị Pháp - Việt sẽ xuất bản tuyển tập về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TĐO - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đưa ra bản yêu sách của người dân An Nam trước Hội ...

cu tri kien nghi voi chu tich quoc hoi van de gia xang dien tang Chủ tịch Quốc hội sẽ thăm Maroc, Pháp, làm việc với EP và dự IPU 140

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm chính thức Maroc, Pháp, thăm, làm việc với Nghị viện châu Âu, tham dự IPU ...

Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Từ ngày 3 đến 9/5/2026 (17 đến 23/3 âm lịch), tại Lăng Ông Nam Hải và khu vực trung tâm xã Trần Đề (TP Cần Thơ) diễn ra Lễ hội Nghinh Ông năm 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, thể thao và thương mại đặc sắc. Đây là lễ hội truyền thống tiêu biểu của ngư dân vùng biển, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2019.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga: "Trách nhiệm đại biểu dân cử là phải cụ thể hóa bằng hành động"

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga: "Trách nhiệm đại biểu dân cử là phải cụ thể hóa bằng hành động"

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Tân Phong (Lai Châu), sáng 6/5, bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có những trao đổi liên quan đến các kiến nghị của người dân.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Tân Kỳ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Tân Kỳ

Sáng 04/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Kỳ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động