Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:49 | 19/08/2017 GMT+7

Cứ cho đàn ông tự do, anh ta sẽ tự về

aa
Càng cố gượng ép bắt buộc, anh ta lại càng muốn đi.

Thời gian mới cưới, chúng tôi đã đề cập đến chuyện ly hôn không biết bao nhiêu lần. Chồng tôi không thích nhường vợ, cũng không thích ngọt ngào. Tôi vẫn nhớ như in khi mới cưới nhau hơn 10 ngày, chúng tôi đã cãi nhau to chỉ xoay quanh chuyện ổ bánh mì. Và từ chuyện nhỏ nhặt ấy, chúng tôi lôi hết cả những lỗi lầm của mấy tháng yêu nhau ra hành hạ nhau. Kết thúc buổi cãi nhau là tôi đòi nhảy xuống xe để đi bộ về.

Còn hàng loạt chuyện khác nữa, ví dụ như tôi bỏ nhà đi cả buổi tối chỉ vì không chấp nhận được câu chửi thề của chồng. Hay tôi vứt cái điện thoại chồng mới mua tặng chỉ vì anh đi nhậu tới 11 giờ đêm chưa về… Tôi luôn lấy mọi sai lầm của anh để đay nghiến anh. Tôi kể lể với mọi người rằng chồng mình không bao giờ biết nhường vợ, không bao giờ thương yêu vợ. Mỗi khi bực tức tôi còn đưa hết lên mạng xã hội để nói xấu chồng cho hả giận.

Sau tôi nghĩ lại đúng là lúc đó tôi cũng con nít, cũng tranh hơn thua quá. Đàn ông một khi đã nóng giận thì lấy đâu ra bình tĩnh mà ngọt ngào, nhường nhịn vợ. Êm nhà yên cửa không vẫn là ở người phụ nữ thôi. Và tôi tự thay đổi bản thân để không gây ra những vụ cãi nhau long trời lở đất nữa. Bây giờ, tôi hài lòng khi thấy chồng mình cũng thay đổi tích cực hơn.

cu cho dan ong tu do anh ta se tu ve

Trước đây vợ chồng tôi luôn cãi nhau như cơm bữa. (Ảnh minh họa)

Trước đây, chồng tôi chỉ cần bước chân ra ngoài đi nhậu, tôi đã thấy khó chịu kinh khủng. Tôi nằm dài ở nhà, bỏ cơm, chốc chốc lại xem đồng hồ một lần và suy nghĩ lung tung. Tầm 9 giờ tôi bắt đầu gọi, cứ vài phút gọi một lần. Chồng tôi hai ba cuộc đầu còn nghe giọng nhẹ nhàng, qua cuộc thứ 4, thứ 5 bắt đầu nặng nhẹ và cuối cùng tắt máy hẳn. Tôi lại khóc, khóc tức tưởi vì tức giận, vì bị coi thường.

Đêm đó, khi anh về chúng tôi cãi nhau to. Cãi nhau và đòi ly hôn trở thành một chuyện thường của vợ chồng tôi. Giờ tôi nhận ra đó là sai lầm rất lớn, giận nhau, cãi nhau đến đâu cũng đừng bao giờ nhắc đến hai từ ly hôn.

Bây giờ, tôi tập tạo cho mình niềm vui riêng mỗi khi chồng đi nhậu. Tôi không gọi cho anh một cuộc dù rất khó chịu trong người. Tôi rủ bạn bè đi ăn, đi chơi hoặc xem phim. Chồng tôi mấy lần đầu còn ham vui, thấy tự do. Sau thì sinh nghi rồi giảm dần số lần đi nhậu. Trong một lần vô tình đụng mặt ở quán, thấy tôi trang điểm, mặc váy vui vẻ đi chơi cùng bạn thì anh ở nhà hẳn. Thế đấy, cứ cho đàn ông tự do, anh ta sẽ tự về. Càng cố gượng ép bắt buộc, anh ta lại càng muốn đi.

Trước đây, tôi đi chơi xa luôn phải có chồng đi cùng. Vì thế mà tôi từ chối nhiều cuộc tụ tập của hội phượt chỉ vì chồng bận việc. Để rồi sau đó, tôi uất ức đến mức quăng vứt đồ đạc vì chồng bỏ tôi đi chơi với bạn cả ngày. Giờ tôi tự thay đổi suy nghĩ của mình. Cuộc sống của tôi phải do tôi làm chủ. Tôi tự đi phượt nếu có thời gian rảnh. Chồng tôi sợ mất vợ thì phải tự đi theo thôi.

cu cho dan ong tu do anh ta se tu ve

Tôi tự tìm niềm vui và tự thay đổi bản thân theo hướng tích cực để chồng mình tự thay đổi theo. (Ảnh minh họa)

Trước đây, mỗi lần giận chồng, tôi thường tự hành hạ bản thân. Tôi bỏ ăn, khóc sưng mắt, chiến tranh lạnh cả tuần. Người tôi lúc nào cũng mệt mỏi, hốc hác. Giờ nghĩ lại thấy hồi đó sao tôi ngốc quá. Giận chồng thì giận nhưng bản thân mình vẫn phải chăm sóc chứ. Mình không thương mình thì ai thương. Và tôi cũng chẳng còn kéo dài chiến tranh lạnh nữa mà chủ động làm hòa. Chồng tôi thấy tôi thay đổi thì mừng lắm. Đi làm bên ngoài đã mỏi mệt, về nhà cũng căng thẳng thì chỉ có hóa điên sớm. Tôi hiểu ra rằng hãy để bão dừng bên ngoài cánh cửa ngôi nhà.

Đặc biệt hơn, tôi không còn đưa những chuyện không vui lên mạng xã hội hay đi kể lể với nhiều người nữa. Họ thường không đứng trong cuộc nên đưa ra những lời khuyên không mấy hợp lí. Thậm chí những lời xúc tác đó còn thúc đẩy quá trình ly hôn diễn ra nhanh hơn. Tôi nhận ra điều này sau một cuộc cãi nhau lớn, chồng tôi giận tái mặt và ra ngủ riêng cả tháng trời. Lí do cũng vì một người bạn tôi gọi điện cho anh và mắng anh vô tâm, vô dụng khi lương thấp còn hành hạ vợ. Đó cũng chính là những lời tôi nói với cô ấy.

Hiện giờ cuộc sống của tôi rất nhẹ nhàng. Tôi tươi trẻ hơn, hạnh phúc hơn. Tôi đã tự thay đổi mình và chồng tôi cũng tự thay đổi mình để phù hợp. Thiết nghĩ phụ nữ nếu cứ chăm chăm muốn thay đổi chồng thì là điều không tưởng. Hãy để anh ấy tự mình thay đổi thì mới được lâu dài.

Hạnh Dung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Đây là những chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Nataliya Kiselova trong buổi hội kiến với Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại trụ sở Quốc hội Bulgaria.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động