Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:49 | 19/08/2017 GMT+7

Cứ cho đàn ông tự do, anh ta sẽ tự về

aa
Càng cố gượng ép bắt buộc, anh ta lại càng muốn đi.

Thời gian mới cưới, chúng tôi đã đề cập đến chuyện ly hôn không biết bao nhiêu lần. Chồng tôi không thích nhường vợ, cũng không thích ngọt ngào. Tôi vẫn nhớ như in khi mới cưới nhau hơn 10 ngày, chúng tôi đã cãi nhau to chỉ xoay quanh chuyện ổ bánh mì. Và từ chuyện nhỏ nhặt ấy, chúng tôi lôi hết cả những lỗi lầm của mấy tháng yêu nhau ra hành hạ nhau. Kết thúc buổi cãi nhau là tôi đòi nhảy xuống xe để đi bộ về.

Còn hàng loạt chuyện khác nữa, ví dụ như tôi bỏ nhà đi cả buổi tối chỉ vì không chấp nhận được câu chửi thề của chồng. Hay tôi vứt cái điện thoại chồng mới mua tặng chỉ vì anh đi nhậu tới 11 giờ đêm chưa về… Tôi luôn lấy mọi sai lầm của anh để đay nghiến anh. Tôi kể lể với mọi người rằng chồng mình không bao giờ biết nhường vợ, không bao giờ thương yêu vợ. Mỗi khi bực tức tôi còn đưa hết lên mạng xã hội để nói xấu chồng cho hả giận.

Sau tôi nghĩ lại đúng là lúc đó tôi cũng con nít, cũng tranh hơn thua quá. Đàn ông một khi đã nóng giận thì lấy đâu ra bình tĩnh mà ngọt ngào, nhường nhịn vợ. Êm nhà yên cửa không vẫn là ở người phụ nữ thôi. Và tôi tự thay đổi bản thân để không gây ra những vụ cãi nhau long trời lở đất nữa. Bây giờ, tôi hài lòng khi thấy chồng mình cũng thay đổi tích cực hơn.

cu cho dan ong tu do anh ta se tu ve

Trước đây vợ chồng tôi luôn cãi nhau như cơm bữa. (Ảnh minh họa)

Trước đây, chồng tôi chỉ cần bước chân ra ngoài đi nhậu, tôi đã thấy khó chịu kinh khủng. Tôi nằm dài ở nhà, bỏ cơm, chốc chốc lại xem đồng hồ một lần và suy nghĩ lung tung. Tầm 9 giờ tôi bắt đầu gọi, cứ vài phút gọi một lần. Chồng tôi hai ba cuộc đầu còn nghe giọng nhẹ nhàng, qua cuộc thứ 4, thứ 5 bắt đầu nặng nhẹ và cuối cùng tắt máy hẳn. Tôi lại khóc, khóc tức tưởi vì tức giận, vì bị coi thường.

Đêm đó, khi anh về chúng tôi cãi nhau to. Cãi nhau và đòi ly hôn trở thành một chuyện thường của vợ chồng tôi. Giờ tôi nhận ra đó là sai lầm rất lớn, giận nhau, cãi nhau đến đâu cũng đừng bao giờ nhắc đến hai từ ly hôn.

Bây giờ, tôi tập tạo cho mình niềm vui riêng mỗi khi chồng đi nhậu. Tôi không gọi cho anh một cuộc dù rất khó chịu trong người. Tôi rủ bạn bè đi ăn, đi chơi hoặc xem phim. Chồng tôi mấy lần đầu còn ham vui, thấy tự do. Sau thì sinh nghi rồi giảm dần số lần đi nhậu. Trong một lần vô tình đụng mặt ở quán, thấy tôi trang điểm, mặc váy vui vẻ đi chơi cùng bạn thì anh ở nhà hẳn. Thế đấy, cứ cho đàn ông tự do, anh ta sẽ tự về. Càng cố gượng ép bắt buộc, anh ta lại càng muốn đi.

Trước đây, tôi đi chơi xa luôn phải có chồng đi cùng. Vì thế mà tôi từ chối nhiều cuộc tụ tập của hội phượt chỉ vì chồng bận việc. Để rồi sau đó, tôi uất ức đến mức quăng vứt đồ đạc vì chồng bỏ tôi đi chơi với bạn cả ngày. Giờ tôi tự thay đổi suy nghĩ của mình. Cuộc sống của tôi phải do tôi làm chủ. Tôi tự đi phượt nếu có thời gian rảnh. Chồng tôi sợ mất vợ thì phải tự đi theo thôi.

cu cho dan ong tu do anh ta se tu ve

Tôi tự tìm niềm vui và tự thay đổi bản thân theo hướng tích cực để chồng mình tự thay đổi theo. (Ảnh minh họa)

Trước đây, mỗi lần giận chồng, tôi thường tự hành hạ bản thân. Tôi bỏ ăn, khóc sưng mắt, chiến tranh lạnh cả tuần. Người tôi lúc nào cũng mệt mỏi, hốc hác. Giờ nghĩ lại thấy hồi đó sao tôi ngốc quá. Giận chồng thì giận nhưng bản thân mình vẫn phải chăm sóc chứ. Mình không thương mình thì ai thương. Và tôi cũng chẳng còn kéo dài chiến tranh lạnh nữa mà chủ động làm hòa. Chồng tôi thấy tôi thay đổi thì mừng lắm. Đi làm bên ngoài đã mỏi mệt, về nhà cũng căng thẳng thì chỉ có hóa điên sớm. Tôi hiểu ra rằng hãy để bão dừng bên ngoài cánh cửa ngôi nhà.

Đặc biệt hơn, tôi không còn đưa những chuyện không vui lên mạng xã hội hay đi kể lể với nhiều người nữa. Họ thường không đứng trong cuộc nên đưa ra những lời khuyên không mấy hợp lí. Thậm chí những lời xúc tác đó còn thúc đẩy quá trình ly hôn diễn ra nhanh hơn. Tôi nhận ra điều này sau một cuộc cãi nhau lớn, chồng tôi giận tái mặt và ra ngủ riêng cả tháng trời. Lí do cũng vì một người bạn tôi gọi điện cho anh và mắng anh vô tâm, vô dụng khi lương thấp còn hành hạ vợ. Đó cũng chính là những lời tôi nói với cô ấy.

Hiện giờ cuộc sống của tôi rất nhẹ nhàng. Tôi tươi trẻ hơn, hạnh phúc hơn. Tôi đã tự thay đổi mình và chồng tôi cũng tự thay đổi mình để phù hợp. Thiết nghĩ phụ nữ nếu cứ chăm chăm muốn thay đổi chồng thì là điều không tưởng. Hãy để anh ấy tự mình thay đổi thì mới được lâu dài.

Hạnh Dung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 26/6.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 30/6, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động