Công Phượng vắng mặt trong trận “chung kết ngược” của HA.GL
|
Công Phượng sẽ không thể ra sân ở trận HA.GL gặp Đồng Nai - (Ảnh: Minh Trần).
Một tin không vui với HA.GL. Trong chiến thắng 3-1 trước SLNA trên sân Pleiku hôm thứ Bảy vừa qua, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã phải nhận thẻ vàng ở phút 78 sau pha va chạm với Đình Hoàng.
Đây là thẻ vàng thứ 3 mà chân sút sinh năm 1995 phải nhận ở mùa giải này (trước đó là thẻ phạt ở trận gặp Hải Phòng tại vòng 4 và Đồng Tháp ở vòng 21). Điều đó đồng nghĩa Công Phượng sẽ không thể góp mặt trong trận đấu quyết định đến tấm vé trụ hạng của HA.GL trước Đồng Nai hôm thứ Sáu tới đây, theo điều lệ giải quy định về án phạt treo giò.
Không Công Phượng, khả năng tấn công của HA.GL sẽ chịu một tổn thất khá lớn. Tính đến trước vòng đấu 23, tiền đạo gốc Nghệ An đã đóng dấu giày trong 12/27 bàn thắng có được của đội bóng phố Núi, bao gồm 6 bàn thắng cùng 6 pha kiến tạo.
Ở trận đấu vừa rồi, Công Phượng cũng đã ghi bàn thắng trên chấm 11m, mở đầu cho cuộc lội ngược dòng quan trọng của HA.GL trước SLNA. Sau pha lập công chấm dứt chuỗi 10 trận tịt ngòi, cầu thủ có số phút thi đấu nhiều thứ 2 ở “phố Núi” (1.736 phút, chỉ sau mỗi Tuấn Anh) còn có pha kiến tạo điệu nghệ bằng má ngoài chân phải giúp Văn Thanh ấn định chiến thắng 3-1 cho thầy trò tân HLV Nguyễn Quốc Tuấn.
|
Công Phượng từng kiến tạo cho Thanh Hậu ghi 1 bàn thắng trong trận hòa 2-2 trước Đồng Nai ở lượt đi - (Ảnh: Minh Trần).
Rõ ràng việc vắng chân sút ghi nhiều nhất cho CLB sẽ khiến HA.GL gặp nhiều bất lợi trong chuyến làm khách đến sân Biên Hòa của Đồng Nai. Cần nhấn mạnh rằng đây được xem là trận đấu có ý nghĩa rất lớn trong việc quyết định đến tấm vé trụ hạng của hai đội mùa này.
Hiện HA.GL và Đồng Nai đang xếp chót BXH với cùng có được 17 điểm. Do điều lệ giải mùa này ưu tiên tính thành tích đối đầu giữa hai đội có cùng số điểm trước khi xét hiệu số bàn thắng bại nên một chiến thắng ở trận “chung kết ngược” này không những giúp một trong hai đội HA.GL hoặc Đồng Nai bỏ xa đối thủ của mình 3 điểm mà họ còn nhỉnh hơn đối phương cả về thành tích thi đấu. Đó hẳn nhiên sẽ là những lợi thế rất lớn để một trong hai đội nắm lấy tấm vé trụ hạng mùa này.
| Vắng Công Phượng, HA.GL đón sự trở lại của Moussa Sanogo Trong cái rủi còn có cái may, đúng trong hoàn cảnh không có sự phục vụ của Công Phượng thì HA.GL lại đón chào sự trở lại của tiền đạo Moussa Sanogo. Chân sút người Bờ Biển Ngà đã mãn hạn treo giò 2 trận sau thẻ đỏ phải nhận ở trận HA.GL gặp XSKT Cần Thơ ở vòng 20. Trong khi đó, Đồng Nai sẽ có trong tay lực lượng mạnh nhất khi hậu vệ Dương Văn Pho cũng trở lại sau án treo giò. |
Theo Bongdaplus
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025
Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội
Đọc nhiều
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





