Công Phượng thi đấu xuất thần giúp Việt Nam hạ Seoul FC
|
Công Phượng thi đấu xuất thần giúp Việt Nam hạ Seoul FC.
Trong hiệp một, HLV Park Hang-seo sử dụng hàng thủ đã giúp đội U23 giành HC bạc châu Á và Olympic vào bán kết Asiad. Bùi Tiến Dũng đứng trong khung gỗ, chơi phía trên là bộ ba trung vệ Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh và Tiến Dũng.
Văn Thành trận thứ hai liên tiếp được thử nghiệm vị trí ở hành lang cánh phải, nơi Văn Thanh không thể góp mặt vì đứt dây chằng. Cánh đối diện thuộc về Hồng Duy, hai tiền vệ trung tâm là Xuân Trường và Hùng Dũng. Chơi cao nhất là tiền đạo Đức Chinh, sát phía dưới anh là Minh Vương và Văn Toàn.
Tuyển Việt Nam thi đấu tốt, cầm bóng nhiều hơn và lấn lướt đối thủ. Seoul FC không phải là đội bóng mạnh ở K-League 1, khi chỉ đứng thứ 9 trong tổng số 12 đội. Tuy nhiên, giống như ở hiệp một trận đấu với Incheon United ngày 22/10, Việt Nam không thể biến cơ hội thành bàn thắng. Văn Toàn là người gây nhiều tiếc nuối nhất khi tung ra hai pha dứt điểm nhưng không hạ được thủ môn chủ nhà.
Trong khi hàng công phung phí cơ hội, hàng thủ lại chưa chắc chắn được như kỳ vọng của HLV Park Hang-seo. Chỉ một thoáng mất tập trung, họ để Lee Woong Hee thoát xuống ghi bàn mở tỷ số cho Seoul FC ở cuối hiệp một.
Sang hiệp hai, HLV Park Hang-seo thay toàn bộ đội hình. Văn Lâm thế chỗ Tiến Dũng trong khung gỗ. Văn Hậu được kéo về đá trung vệ cùng Xuân Hưng và Ngọc Hải. Đức Huy được bố trí đá tiền vệ phải thay Văn Thành, cánh đối diện là Văn Đức. Quang Hải lần đầu tiên kết hợp cùng Huy Hùng ở vai trò tiền vệ trung tâm. Tiến Linh – chân sút nội ghi nhiều bàn nhất tại Nuti Café V-League 2018 – đá trung phong cắm, hỗ trợ anh hai bên cánh là đội trưởng Văn Quyết và Thanh Trung.
Tuyển Việt Nam có một hiệp đấu xuất sắc. Hàng thủ không để đối phương có cơ hội gia tăng cách biệt, trong khi hàng công có được hai bàn thắng. Thanh Trung là người gỡ hòa 1-1, trước khi Công Phượng được tung vào sân từ băng ghế dự bị và ấn định kết quả 2-1.
Ngày 29/10 tuyển Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu với Seoul E Land FC. Đội sau đó trở về Hà Nội và HLV Park Hang-seo sẽ phải ra quyết định loại 7 người, chốt danh sách 23 thành viên dự AFF Cup 2018.
V.N (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






