Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:05 | 12/04/2017 GMT+7

Cộng đồng lên tiếng bênh vực bác sĩ gốc Việt sau khi câu chuyện quá khứ của ông bị lôi ra mổ xẻ

aa
Chỉ một ngày sau vụ việc một hành khách bị nhân viên hãng hàng không United Airlines lôi xuống khỏi máy bay một cách thô bạo, cư dân mạng đã tìm ra nạn nhân chính là bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao. Tuy nhiên, câu chuyện đã diễn ra theo chiều hướng phức tạp hơn khi người ta đem ra mổ xẻ quá khứ của ông.

Ngày hôm kia (10/4), một hành khách đã bị nhân viên an ninh thô bạo kéo xuống trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines trong chuyến bay từ thành phố Chicago đến Louisville, bang Kentucky, Mỹ. Chỉ sau một ngày, danh tính người đàn ông đã được xác nhận là bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao.

cong dong len tieng benh vuc bac si goc viet sau khi cau chuyen qua khu cua ong bi loi ra mo xe

Chân dung bác sĩ David Dao.

Trong khi câu chuyện về bê bối của United Airlines vẫn chưa kết thúc, nhiều cư dân mạng và báo chí nước ngoài lại bắt đầu xăm xoi vào quá khứ của ông với chuyện lùm xùm liên quan tới bệnh nhân và quan hệ đồng tính.

Tuy nhiên, cộng đồng đã lên tiếng bênh vực bác sĩ David Dao vì cho rằng, quá khứ của người đàn ông này không liên quan gì tới việc ông bị nhân viên hàng không lôi kéo một cách thô bạo như vậy. Một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra trên mạng như chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa khi người ta cho rằng, United Airlines đang cố gắng bao biện cho hành động của mình.

cong dong len tieng benh vuc bac si goc viet sau khi cau chuyen qua khu cua ong bi loi ra mo xe

Hãy nhớ rằng: Chúng ta chỉ biết đến người đàn ông này bởi vì một công ty nào đó đã sai người đánh ông ấy vì sử dụng vé máy bay của mình.

cong dong len tieng benh vuc bac si goc viet sau khi cau chuyen qua khu cua ong bi loi ra mo xe

Hỡi những người Mỹ, đừng để bất cứ thứ gì xảy ra với bạn. Người ta có thể đào sâu vào quá khứ của bạn để làm hạ uy tín

Trên trang Twitter cũng xuất hiện rất nhiều lời bênh vực với bác sĩ David Dao:

"Tôi không quan tâm cuộc sống của bác sĩ David Dao trước khi ông ngồi trên chuyến bay đó. Tôi chỉ quan tâm là họ đã thô bạo kéo ông ra khỏi ghế như nào", một người dùng tên Rebel chia sẻ.

"Quá khứ của bác sĩ David Dao chả có can hệ gì tới việc ông ấy bị đánh cả. Chúng tôi không có khờ".

"Kể cả bác sĩ Dao có "quá khứ tội phạm", nó không có nghĩa là họ có quyền cư xử thô bạo với ông ấy như vậy".

cong dong len tieng benh vuc bac si goc viet sau khi cau chuyen qua khu cua ong bi loi ra mo xe

Người dùng mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ rất nhiều bài viết về bác sĩ David Dao. Đa số cư dân mạng chia sẻ ý kiến đều cho rằng quá khứ của ông Dao không liên quan gì tới việc ông bị nhân viên hàng không đối xử thô bạo.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, ông David Dao trong vụ việc không phải người có tiền án tội phạm mà báo chí cũng như cộng đồng mạng quy chụp. Hiện tại, thông tin này vẫn đang được kiểm chứng.

cong dong len tieng benh vuc bac si goc viet sau khi cau chuyen qua khu cua ong bi loi ra mo xe

"Hãng hàng không United Airlines nghĩ rằng nếu họ đào bới quá khứ của ông ấy lên thì họ có thể tránh né được dư luận ư?..'

cong dong len tieng benh vuc bac si goc viet sau khi cau chuyen qua khu cua ong bi loi ra mo xe

"Chúng tôi không quan tâm bác sĩ Dao từng làm gì hay là ai, ông ý không xứng đáng bị đối xử như vậy".

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động