TĐO - Chiều 17/9, Công an TP. Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc vào chiều và đêm ngày 16/9 tại Công viên Nước Hồ Tây, quận Tây Hồ.

Ông Trương Minh Tiến, Phó GĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức sự kiện là Công ty TNHH Kết nối Á Châu có trụ sở tại quận Đống Đa, TP.Hà Nội. Đơn vị này có đăng ký kinh doanh dịch vụ biểu diễn và thời trang. Trong đó, sự kiện diễn ra ngày 16/9 được Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép. Đơn vị này tổ chức một số chương trình từ năm 2016 đến nay và chưa từng bị xử lý vi phạm.

Cũng theo ông Tiến, trong sự kiện vừa qua, có 4 người nước ngoài (2 Hà Lan, 2 Bắc Ai Len). Những nghệ sĩ này được các cấp có thẩm quyền cho phép hoạt động biểu diễn.

cong an ha no i se khoi to vu 7 nguo i che t ta i le ho i am nha c

Đại diện sở Văn hóa và Thể thao, Công an TP. và quận Tây Hồ thông tin vụ việc

Tại cuộc họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội có hai nam giới đến cấp cứu là trường hợp Hoàng Việt H. (SN 1990, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP.Hà Nội) và Tống Xuân B. (SN 1989, ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập các bác sĩ tích cực cứu chữa song 35 phút sau đã tử vong.

Qua xác định, hai nạn nhân trên đều tham gia Đêm Nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại Công viên Nước Hồ Tây, quận Tây Hồ.

Bên cạnh đó, cảnh sát nắm được thông tin tại Bệnh viện E cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu. Trong đó một nạn nhân chết từ trước, 4 người tử vong tại bệnh viện. Danh tính các nạn nhân gồm: Nguyễn Hoàng D. (SN 1991, phố Hàng Than, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) tử vong trước khi đến bệnh viện, ngoài ra 4 nạn nhân tử vong tại Bệnh viện E gồm: Nguyễn Thị T. (1996, trú tại TP.Sơn La, tỉnh Sơn La), Nguyễn Thu H. (SN 1996, trú tại quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), Hoàng Thanh T. (SN 1992, trú tại quận Đống Đa, TP.Hà Nội), Nguyễn Trường Ch. (SN 1997, trú tại TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

cong an ha no i se khoi to vu 7 nguo i che t ta i le ho i am nha c

7 nạn nhân tử vong trong lễ hội âm nhạc lớn tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây.

Tại Bệnh viện E hiện đang cấp cứu 3 trường hợp bệnh nhân trong tình trạng hôn mê gồm: Nguyễn Cảnh Vũ (SN 2000, trú tại Hoàn Kiếm; Bùi Văn Cường (SN 1988, trú tại Hải Phòng); Trần Thị Tâm (SN 1999, học viên điều dưỡng Đông Đô).

Lãnh đạo Công an Hà Nội cũng khẳng định, căn cứ vào tài liệu khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các tài liệu liên quan, cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án để làm rõ cá nhân và tổ chức liên quan đến vụ án.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch quận Tây Hồ cho biết: Trước khi sự kiện diễn ra, các cơ quan chức năng của quận đã tiến hành kiểm tra. 16h ngày 16/9, Công an quận, Phòng Văn hóa đã có mặt kiểm tra. Đoàn đã kiểm tra chặt chẽ giấy phép, trình tự đầy đủ, phía quận đã làm đúng theo quy định hiện hành.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, với trách nhiệm quản lý nhà nước, chính quyền đã tổ chức kiểm tra, về cả địa điểm tổ chức với công viên nước. Nội dung có đề cập đến vấn đề an ninh trong suốt buổi biểu diễn. Công viên Nước Hồ Tây cam kết đảm bảo, Phòng Văn hóa cũng theo dõi sát vấn đề này.

Như Thời Đại thông tin, trước đó vào đêm 16/9, tại lễ hội âm nhạc mang tên Tuần Lễ Âm Nhạc Điện Tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) được tổ chức tại Công viên Nước Hồ Tây đã xảy ra một vụ việc động trời, nhiều người "sốc thuốc", nghi là sốc ma túy. Cụ thể đến thời điểm này đã có 7 người tử vong, nhiều người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện. Theo nguồn tin, tất cả nạn nhân đã xác định được danh tính.

Sáng 17/9, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Cơ quan này đã nắm được thông tin vụ 7 người chết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội.

"Bộ giao Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội báo cáo về việc cấp giấy phép và giám sát thực hiện nội dung chương trình", ông Bình nói.

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục cứu chữa những người bị nạn đồng thời cung cấp thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác định nguyên nhân tử vong.

Xuân Hoà

In bài viết

Truyền hình