Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:55 | 05/06/2017 GMT+7

Con trai bị mắng vốn nói chuyện trong lớp, ông bố đã áp dụng hình phạt có 1-0-2 và kết quả là…

aa
Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ hình phạt sẽ áp dụng với con trai hay nói chuyện trong lớp, ông bố 53 tuổi quyết định...

Nói chuyện riêng trong giờ học có thể nói là lỗi lầm bất kì học sinh nào. Đây là một hiện tượng khá phổ biến trong trường học, từ các em tiểu học cho đến các anh chị cấp 3, thậm chí là sinh viên đại học. Và ở các nước khác trên thế giới, vấn đề này cũng chẳng xa lạ gì khiến giáo viên cũng khá đau đầu để nghĩ ra cách ứng phó với những trường hợp như vậy.

Nhẹ thì nhắc nhở, nặng thì phạt, còn không thì sẽ mời gọi phụ huynh, mời phụ huynh. Có một ông bố tên Brad Howard nhận được cuộc gọi mắng vốn từ giáo viên vật lý của cậu con trai Bradley, rằng con trai của ông nói chuyện trong lớp. Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ hình phạt sẽ áp dụng với con trai, ông bố 53 tuổi quyết định ra “tối hậu thư”: “Nếu bố còn nhận cuộc điện thoại nào từ giáo viên về vấn đề như vậy, bố sẽ đến trường, ngồi cạnh con trong lớp học”.

con trai bi mang von noi chuyen trong lop ong bo da ap dung hinh phat co 1 0 2 va ket qua la

Brad Howard và con trai (Ảnh: Internet)

Trong suốt vài tháng, lời “đe dọa” của ông bố dường như rất có tác dụng. Cậu bé ngoan ngoãn trong lớp và không có một lời phàn nàn nào, nhưng vào những ngày đầu tháng Năm vừa qua, Brad lại nghe vợ bảo rằng vừa nhận được điện thoại từ giáo viên về việc con trai lại nói chuyện trong giờ học.

“Dậy thôi Brad. Anh phải đến trường, làm đúng với quy ước”, chị Denise - vợ Brad - đánh thức chồng dậy vào buổi sáng một ngày thứ Sáu - ngày nghỉ của anh. Sau khi gọi điện thoại trao đổi với giáo viên trường Trung học Rockwall-Health, Texas - nơi cậu con trai 17 tuổi đang theo học - anh Brad đã được nhà trường đồng ý cho vào lớp học của Bradley.

Đến lớp thật sớm, Brad đã ngồi vào chỗ của Bradley, kiên nhẫn đợi con trai đến. Rất bình thản, Brad chào hỏi, cười giỡn với bạn bè của con và chăm chú dõi theo khi con trai Bradley bắt đầu bước vào lớp học. “Chào Bradley”, cậu học sinh 17 tuổi giật bắn mình quay lại khi nghe giọng nói quen thuộc.

“Thằng bé hơi sốc. Tôi nghĩ ban đầu cả lớp hơi lo sợ đôi chút”, Brad chia sẻ với CBS News. “Nhưng thằng bé chẳng còn chút sợ hãi nào”.

con trai bi mang von noi chuyen trong lop ong bo da ap dung hinh phat co 1 0 2 va ket qua la

Brad trong lớp học của con trai (Ảnh: Internet)

Trong 40 phút ngồi tại lớp con trai, Brad đã lén chụp vài tấm hình cùng con trai và gửi cho vợ cũng như vài thành viên trong gia đình để cho những đứa con khác biết rằng, đó là hậu quả của việc không nghiêm túc trong lớp học. Brad cho biết: “Bradley rất tử tế nhưng lại nói hơi nhiều. Thằng bé rất năng động, rất thích những bữa tiệc”.

Molli - em gái của Bradley - đã đăng tải bức ảnh bố và anh trai trên trang cá nhân. Bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hầu hết đều khá thích thú trước hình phạt độc đáo của ông bố 53 tuổi.

“Con trai đã nhận ra rằng hành động của nó đã gây một sự bất tiện lớn cho tôi. Tôi sẽ không phạt theo kiểu đó nữa, nhưng rõ ràng, cách này đã có kết quả. Con trai đã khá nghiêm túc trong lớp học kể từ đó”, Brad cho biết.

(Nguồn: cbsnews)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

Tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) có một cộng đồng người Thái gốc Việt đã bền bỉ giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ qua gần một thế kỷ. Udon Thani không chỉ là nơi người Việt tìm đến để lập nghiệp từ những năm 1940 của thế kỷ trước mà còn là điểm khởi phát của một phong trào học tiếng Việt lan tỏa rộng khắp vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động