Con trai bị cá sấu lôi xuống sông, người mẹ lập tức làm một việc cứu sống được cậu bé
Theo đó, vào khoảng chạng vạng tối ngày 7/7, cậu bé Yadi Putra -11 tuổi sống tại làng Teluk Dawan thuộc tỉnh Jambi, đảo Sumatra, Indonesia đã đi đến một con sông gần nhà để lấy nước.
Đột nhiên, một con cá sấu trồi lên khỏi mặt sông, ngoạm chặt cánh tay cậu bé rồi kéo xuống nước. Hoảng sợ Yadi lập tức hét to cầu cứu. Lúc này, mẹ cậu bé - chị Rasmi Dawan – 37 tuổi vẫn đang ở trong nhà. Khi nghe thấy tiếng kêu của con, chị lập tức chạy ra bờ sông.
Lúc chị đến nơi, cậu bé Yadi đã bị con cá sấu kéo ra xa khoàng 15 mét và vẫn đang tiếp tục bị kéo đi. Không một phút do dự, chị Rasmi lập tức nhảy xuống nước, bơi đến cứu con.
|
Làng Teluk Dawan - nơi cậu bé bị cá sấu kéo xuống nước.
"Lúc ấy tôi chỉ biết một điều là phải cứu con thoát khỏi con cá sấu. Tôi không quan tâm là liệu có con cá sấu nào khác đang rình rập xung quanh để tấn công tôi hay không.
Tôi chỉ tập trung vào việc phải cứu cho bằng được con mình lúc này đã bị kéo đi rất xa. May mắn, có lẽ sự xuất hiện bất ngờ của tôi khiến con cá sấu hoảng sợ nên khi tôi bơi đến nơi, con cá sấu liền thả thằng bé ra rồi bỏ đi", chị Rasmi cho biết.
Sau khi giải cứu cho con trai, chị Rasmi lập tức đưa cậu bé đến bệnh viện và túc trực ở bên giường chăm sóc cho con. Hiện cậu bé Yadi vẫn đang dần hồi phục, các vết thương trên cơ thể đã dần lành lại bao gồm cả bàn tay trái bị thương nặng do cá sấu cắn.
|
Cậu bé Yadi đang dần hồi phục tại bệnh viện sau khi bị cá sấu tấn công.
Được biết, sau sự cố Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Jambi đã cử một đội cứu hộ xuống hiện trường tìm kiếm con cá sấu với hy vọng có thể bắt được con vật và di dời đến nơi khác đồng thời kêu gọi người dân hãy cố gắng giữ bình tĩnh trong thời gian này.
Một số nhà môi trường học cho rằng việc cá sấu thường xuyên xuất hiện trong khu vực sinh sống của người dân ở Indonesia thời gian gần đây là vì môi trường sống của chúng đang bị hủy hoại.
Nạn phá rừng, môi trường suy thoái đã buộc nhiều loài động vật phải ra khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng và tấn công con người - những người đã chiếm đi nơi ở của chúng.
Tuyết Nhung
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






