Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:12 | 12/07/2018 GMT+7

Con trai bị cá sấu lôi xuống sông, người mẹ lập tức làm một việc cứu sống được cậu bé

aa
Mới đây, tin tức về việc một bà mẹ lao mình xuống sông cứu con vừa bị cá sấu bắt mất đã đồng loạt xuất hiện trên các trang thông tin của Indonesia khiến nhiều người thán phục.

Theo đó, vào khoảng chạng vạng tối ngày 7/7, cậu bé Yadi Putra -11 tuổi sống tại làng Teluk Dawan thuộc tỉnh Jambi, đảo Sumatra, Indonesia đã đi đến một con sông gần nhà để lấy nước.

Đột nhiên, một con cá sấu trồi lên khỏi mặt sông, ngoạm chặt cánh tay cậu bé rồi kéo xuống nước. Hoảng sợ Yadi lập tức hét to cầu cứu. Lúc này, mẹ cậu bé - chị Rasmi Dawan – 37 tuổi vẫn đang ở trong nhà. Khi nghe thấy tiếng kêu của con, chị lập tức chạy ra bờ sông.

Lúc chị đến nơi, cậu bé Yadi đã bị con cá sấu kéo ra xa khoàng 15 mét và vẫn đang tiếp tục bị kéo đi. Không một phút do dự, chị Rasmi lập tức nhảy xuống nước, bơi đến cứu con.

con trai bi ca sau loi xuong song nguoi me lap tuc lam mot viec cuu song duoc cau be

Làng Teluk Dawan - nơi cậu bé bị cá sấu kéo xuống nước.

"Lúc ấy tôi chỉ biết một điều là phải cứu con thoát khỏi con cá sấu. Tôi không quan tâm là liệu có con cá sấu nào khác đang rình rập xung quanh để tấn công tôi hay không.

Tôi chỉ tập trung vào việc phải cứu cho bằng được con mình lúc này đã bị kéo đi rất xa. May mắn, có lẽ sự xuất hiện bất ngờ của tôi khiến con cá sấu hoảng sợ nên khi tôi bơi đến nơi, con cá sấu liền thả thằng bé ra rồi bỏ đi", chị Rasmi cho biết.

Sau khi giải cứu cho con trai, chị Rasmi lập tức đưa cậu bé đến bệnh viện và túc trực ở bên giường chăm sóc cho con. Hiện cậu bé Yadi vẫn đang dần hồi phục, các vết thương trên cơ thể đã dần lành lại bao gồm cả bàn tay trái bị thương nặng do cá sấu cắn.

con trai bi ca sau loi xuong song nguoi me lap tuc lam mot viec cuu song duoc cau be

Cậu bé Yadi đang dần hồi phục tại bệnh viện sau khi bị cá sấu tấn công.

Được biết, sau sự cố Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Jambi đã cử một đội cứu hộ xuống hiện trường tìm kiếm con cá sấu với hy vọng có thể bắt được con vật và di dời đến nơi khác đồng thời kêu gọi người dân hãy cố gắng giữ bình tĩnh trong thời gian này.

Một số nhà môi trường học cho rằng việc cá sấu thường xuyên xuất hiện trong khu vực sinh sống của người dân ở Indonesia thời gian gần đây là vì môi trường sống của chúng đang bị hủy hoại.

Nạn phá rừng, môi trường suy thoái đã buộc nhiều loài động vật phải ra khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng và tấn công con người - những người đã chiếm đi nơi ở của chúng.

Tuyết Nhung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động