TĐO - Lễ hội Coachella - bữa tiệc âm nhạc "thịnh soạn" nhất thế giới - chính thức mở màn ngày 14/4 tại bang California (Mỹ), đón số người tham dự đạt mức kỷ lục và những ngôi sao hàng đầu như Radiohead, Lady Gaga và Kendrick Lamar.

coachella le hoi am nhac soi dong nhat the gioi

Khán giả cuồng nhiệt tại Lễ hội Coachella

Coachella Valley Music & Arts Festival (thường được gọi là Coachellafest hoặc lễ hội Coachella) là một festival âm nhạc, nghệ thuật thường niên diễn ra tại California, Mỹ. Lễ hội được tổ chức đầu tiên vào năm 1999. Từ đó đến nay, “sân chơi lớn” của rất nhiều các thể loại âm nhạc khác nhau như rock, indie, hip hop, EDM… vẫn đang không ngừng phát triển về cả quy mô và sự xa hoa của nó. Hàng năm, vào mỗi hai dịp cuối tuần của tháng 4, hàng trăm nghệ sĩ lớn nhỏ lại cùng tụ hội về đây biểu diễn phục vụ người hâm mộ.

Năm nay, Hội đồng thành phố Indigo, bang California, đã cho phép để ban tổ chức Coachella tăng quy mô người tham dự lên 125.000 người, tăng 26.000 người so với năm trước, và bổ sung thêm 1 sân khấu để có tổng cộng bảy điểm biểu diễn.

coachella le hoi am nhac soi dong nhat the gioi

Coachella thu hút rất đông giới trẻ yêu âm nhạc

Ban nhạc rock Radiohead xuất hiện trong ngày biểu diễn mở màn 14/4. Đây là lần thứ 3, Radiohead đến "làm khách" tại Coachella. Trong khi đó, nhân vật chính trong ngày 15/7 sẽ là nữ ca sỹ "lập dị" Lady Gaga. Một cái tên cũng sẽ thu hút sự chú ý của người yêu nhạc đến với Coachella năm nay là ca sĩ người New Zealand Lorde - cô ca sỹ trẻ từng khuấy đảo làng nhạc thế giới với ca khúc "Royals" trong năm 2013.

Với việc bổ sung thêm một sân khấu, Coachella hướng tới mở rộng thị trường quốc tế. Tham gia biểu diễn ở sân khấu mang tên Corona sẽ có các nghệ sỹ nói tiếng Tây Ban Nha như nhóm nhạc rock Colombia Diamante Electrico, nhóm nhạc indie Argentina Las Ligas Menores và nhóm nhạc rock Mexico Los Blenders. Bên cạnh đó, festival năm nay sẽ đón những tên tuổi biểu diễn lần đầu bao gồm nhóm nhạc rock Klangstof của Hà Lan và rapper PNL người Pháp.

coachella le hoi am nhac soi dong nhat the gioi

Ngoài người dân Mỹ, nhiều bạn trẻ từ các quốc gia khác cũng hào hứng tham gia Coachella 2017

Lễ hội âm nhạc ngoài trời Coachella diễn ra vào tháng Tư hàng năm và liên hoan năm nay được tổ chức trong hai dịp cuối tuần 14-16/4 và 21/23/4, hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút một lượng khán giả khổng lồ. Ngoại trừ người dân Mỹ, Coachella 2017 còn đón khách đến từ 17 quốc gia khác, trong đó dẫn đầu là Canada, Anh, Australia, Mexico và Hà Lan.

An Nhi

In bài viết

Truyền hình