Trang chủ Kinh tế
14:04 | 02/03/2018 GMT+7

Cổ phiếu PNJ thăng hoa, khối tài sản vợ con ông Trần Phương Bình tăng thêm ngàn tỷ

aa
Cuối năm 2016, ông Trần Phương Bình đã bị bắt giam và khởi tố vì những cáo buộc có những sai phạm liên quan đến việc gây thất thoát 2.000 tỉ đồng của DongA Bank. Tuy nhiên, từ đó đến nay, vợ và các con ông luôn nằm trong top người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản cực "khủng".


Tháng 10/2016, sau gần 1 năm bị NHNN đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc DongABank, ông Trần Phương Bình bất ngờ bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi "Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về cho vay", với những cáo buộc có những sai phạm liên quan đến việc gây thất thoát 2.000 tỉ đồng của DongA Bank.

Mặc dù ông Bình vướng vào vòng lao lý, nhưng từ đó đến nay, vợ và con gái ông luôn nằm trong top người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản khiến nhiều người phải nể phục.

co phieu pnj thang hoa khoi tai san vo con ong tran phuong binh tang them ngan ty


Cụ thể, bà Cao Thị Ngọc Dung hiện đang nắm giữ 9.966.714 cổ phiếu PNJ, tương đương 9,22% cổ phần của PNJ. Trong khi đó, con gái của ông Bình và bà Dung là bà Trần Phương Ngọc Giao đang sở hữu lần lượt 3.625.436 cổ phiếu và và bà Trần Phương Ngọc Thảo cũng nắm giữ 2.370.700 cổ phiếu PNJ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/2, giá cổ phiếu PNJ đã tăng mạnh 4,09%, tương đương với 6.700 đồng và chạm đỉnh 170.700 đồng/CP. Khối tài sản của bà Dung và các con vì thế cũng thăng hoa và tăng hạng.

Tuy nhiên, sau đó là những phiên giảm điểm của cổ phiếu này. Kết thúc phiên giao dịch sáng nay ngày 2/3/2018, cổ phiếu PNJ giảm về mức 163.000 đồng/CP. Với mức giá này, giá trị số cổ phiếu PNJ mà bà Dung đang nắm giữ đã giảm khoảng 76 tỷ đồng, từ mức 1.700 tỷ đồng xuống còn 1.624 tỷ đồng.

Tương tự, giá trị tài sản của bà Ngọc Giao và bà Ngọc Thảo tại PNJ cũng giảm lần lượt 28 tỷ đồng và 18 tỷ đồng xuống chỉ còn 590 tỷ đồng và 386 tỷ đồng.

Mặt khác, tại DongA Bank, ngoài ông Trần Phương Bình là cổ đông cá nhân lớn thứ 6 với 15 triệu cổ phiếu DAF, tương ứng 3% cổ phần, thì vợ và các con của ông cũng đang là những cổ đông lớn của Ngân hàng này.

Theo đó, bà Ngọc Dung hiện đang sở hữu 9.680.469 cổ phiếu DAF, tương ứng 1,94% cổ phần. Riêng PNJ do bà Dung làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc cũng đang nắm giữ 7,7% cổ phần của DAF.

Tiếp theo là bà Trần Phương Ngọc Hà - con gái bà Dung và ông Bình đang sở hữu 10,3 triệu cổ phiếu DAF (2,06%), bà Ngọc Giao cũng đang nắm giữ 10 triệu cổ phiếu DAF (2%) và bà Phương Thảo đang nắm giữ 3,4 triệu cổ phiếu Ngân hàng này (0,68%).

Được biết, tổng số cổ phiếu DAF của gia đình ông Trần Phương Bình là hơn 33,6 triệu, chiếm tỷ lệ khoảng 9,68% cổ phần DongABank. Giá trị toàn bộ số cổ phiếu DAF lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ khi Ngân hàng Đông Á bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, thì tất cả các cổ phần của DAF không được phép giao dịch, chuyển nhượng. Chính vì vậy, hơn 200 tỷ đồng nêu trên không được tính vào tổng tài sản của những cá nhân này trên sàn chứng khoán.

PNJ bớt khó khăn sau khi thoát gánh nặng DongABank.

Sau khi bán và trích lập dự phòng khoản đầu tư cổ phiếu DongABank, PNJ đã chứng kiến lợi nhuận tăng vọt. Mảng bán lẻ sôi động cùng với sự thăng hoa của vàng trang sức trong bối cảnh thị trường vàng miếng trầm lắng đã mang tới cho doanh nghiệp của bà Cao Thị Ngọc Dung rất nhiều thuận lợi.

Tầm nhìn bán lẻ và bán vàng trang sức đã được bà Ngọc Dung xác định từ cách đây 20 năm và hiện tại là mảng thu hút sự quan tâm và dòng vốn khổng lồ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cho tới thời điểm hiện tại, PNJ là doanh nghiệp có quy mô cũng như thị phần số 1 trong lĩnh vực này, thống phân phối phủ sóng rộng rãi toàn quốc.

Hiện PNJ có hơn 280 cửa hàng, cao gấp nhiều lần so với SJC, Doji… Theo kế hoạch, PNJ sẽ tiếp tục nâng số lượng cửa hàng lên 500 cửa hàng vào năm 2020.

Tính từ cuối năm 2016 tới phiên giao dịch ngày 28/2/2018, cổ phiếu PNJ tăng 45.200 đồng/CP, lên 166.700 đồng/CP, tương đương mức tăng 68,8%.

Như vậy, chỉ sau hơn 1 năm qua, vốn hóa thị trường PNJ tăng thêm 13.134 tỷ đồng, trong đó, vợ con ông Trần Phương Bình được hưởng lợi nhiều nhất.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

BSR và PV GAS D ký hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

BSR và PV GAS D ký hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

Các đơn vị trong hệ sinh thái Petrovietnam - Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) vừa ký kết Hợp đồng mua bán khí thiên nhiên với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đại diện là Công ty cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D), đánh dấu bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững của BSR.
Điều gì tạo nên giá trị của những tài sản giới hạn?

Điều gì tạo nên giá trị của những tài sản giới hạn?

Trong thế giới của những thương hiệu biểu tượng, giá trị hiếm khi được tạo nên bởi số lượng. Điều làm nên sức hấp dẫn của một phiên bản đặc biệt luôn nằm ở sự tuyển chọn - khi những yếu tố tốt nhất được chắt lọc và hội tụ trong cùng một sản phẩm. Được phát triển theo tinh thần đó, bộ sưu tập căn hộ giới hạn tại The Magnolia chính là sự kết tinh của những giá trị được lựa chọn kỹ lưỡng nhất, dành cho những chủ nhân tìm kiếm một chuẩn sống khác biệt.
Mỹ tăng cường xúc tiến xuất khẩu nông sản vào Việt Nam

Mỹ tăng cường xúc tiến xuất khẩu nông sản vào Việt Nam

Từ ngày 9-12/11, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ tổ chức phái đoàn thương mại nông nghiệp tới Thành phố Hồ Chí Minh nhằm kết nối doanh nghiệp hai nước và mở rộng xuất khẩu nông sản Mỹ vào thị trường Việt Nam.
50 năm không ngừng nâng chuẩn: Cách Vinamilk xây dựng thương hiệu tỷ đô của Việt Nam

50 năm không ngừng nâng chuẩn: Cách Vinamilk xây dựng thương hiệu tỷ đô của Việt Nam

Tối ngày 23/07/2026 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “50 năm – Phụng sự khát vọng Việt”, đánh dấu cột mốc đặc biệt: 50 năm hình thành và phát triển của Vinamilk nói riêng và ngành sữa Việt Nam nói chung.

Đọc nhiều

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Từ ngày 19-23/7, trong chuyến công tác tại Cộng hòa Áo, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động ngoại giao khoa học và ngoại giao nhân dân, mở rộng hợp tác quốc tế, kết nối giới khoa học và cộng đồng trí thức Việt Nam ở nước ngoài.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Ký ức về Mẹ Melba

Ký ức về Mẹ Melba

Với nhiều thế hệ người Việt Nam từng sống, học tập và công tác tại Cuba, nữ anh hùng Melba Hernández còn là "Mami Melba" - người luôn gọi họ là con, gần gũi, hỏi han và dành cho Việt Nam tình cảm sâu nặng. Những câu chuyện được kể lại tại lễ tưởng niệm ngày 24/7 tại Hà Nội, nhân 105 năm ngày sinh bà, gợi lên hình ảnh một Mẹ Melba đôn hậu và để lại dấu ấn qua nhiều thế hệ.
Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển

Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển

Ngày 24/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số: Kinh nghiệm quốc tế và cơ hội hợp tác vì phát triển bền vững”. Các đại biểu cho rằng, cần chuyển từ tư duy coi người cao tuổi chủ yếu là đối tượng chăm sóc, thụ hưởng sang phát huy họ như một nguồn lực của phát triển, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong chăm sóc dài hạn, kinh tế bạc, chuyển đổi số và xây dựng các mô hình già hóa chủ động.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động