Thị trường chứng khoán tại châu Á bắt đầu mở cửa giao dịch tuần mới trong khi giá dầu giảm liên tục. Giá dầu thô đi xuống chịu tác động bởi lo ngại về đợt nhiễm COVID-19 thứ 2 ở Trung Quốc khiến các nhà đầu tư cẩn trọng.
gia xang dau hom nay 156 dau tho mat da tang Giá xăng dầu hôm nay 15/6: Dầu thô mất đà tăng
tuan cuoi ky hop thu 9 quoc hoi thao luan noi dung gi Tuần cuối kỳ họp thứ 9, Quốc hội thảo luận nội dung gì?

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Nikkei (Nhật Bản) đã giảm 0,75%, giá cổ phiếu Australia cũng giảm 0,4% và Kospi (Hàn Quốc) giảm 0,6%.

Trước đó, chứng khoán toàn cầu đã có một đợt tăng mạnh kể từ cuối tháng 3, được thúc đẩy bởi chính sách tài khóa từ các ngân hàng trung ương. Các nhà đầu tư cũng tỏ ra lạc quan khi nhiều quốc gia dần dỡ bỏ cách ly xã hội sau đại dịch COVID-19.

Cổ phiếu bị bán tháo khi nỗi sợ giá dầu giảm lấn át
Giá cổ phiếu châu Á giảm đồng loạt trong giao dịch đầu tuần.

Tuy nhiên, tâm lý rủi ro đã xuất hiện sau khi Bắc Kinh ghi nhận hàng chục trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong những ngày gần đây, tất cả đều liên quan đến một thị trường thực phẩm bán buôn lớn. Các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về sự gia tăng đột biến ở Mỹ.

Có khả năng một đợt bùng phát COVID-19 lớn sắp diễn ra có thể làm rung chuyển thị trường tài chính, vốn đang nổi lên gần đây với hy vọng phục hồi kinh tế. Một số nhà phân tích vẫn hy vọng việc bán tháo cổ phiếu vào thứ Hai chỉ là tạm thời.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm giá xuống còn 7,0877 NDT/USD trong khi đồng tiền Australia và New Zealand cũng bị bán tháo. Cả hai đều giảm lần lượt 0,4% ở mức 0,6855 USD và 0,6424 USD.

Các ngân hàng trung ương Mỹ đã thảo luận về việc áp dụng kiểm soát đường cong lãi suất để thu được lãi suất cao hơn từ trái phiếu. Nhiều nhà phân tích cho biết các biện pháp kích thích lãi suất tiếp theo đang được chờ đợi thử nghiệm, đặc biệt là hy vọng có thể đẩy cổ phiếu lên cao hơn.

co phieu bi ban thao tren noi so gia dau giam
Giá dầu tiếp tục giảm mạnh

Giá dầu Mỹ trong giao dịch sáng nay giảm hơn 2%, chịu tác động từ việc các trường hợp nhiễm mới COVID-19 gia tăng ở Mỹ. Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại về làn sóng virus thứ 2 sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi nhu cầu nhiên liệu .

Sáng nay, dầu thô Brent tương lai giảm 66 cent, tương đương 1,7%, giao dịch ở mức 38,07 USD/thùng, trong khi giá dầu thô tương lai Trung Mỹ West Texas (WTI) giảm 81 cent, tương đương 2,2%, xuống 35,45 USD/thùng.

"Sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Mỹ gần đây gây ra nỗi sợ về một 'làn sóng thứ hai' tiềm năng đang đè nặng lên thị trường dầu mỏ vào lúc này", Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho biết.

gia xang dau hom nay 116 dau tho giam nhe Giá xăng dầu hôm nay 11/6: Dầu thô giảm nhẹ

Giá dầu thô trên thị trường thế giới đã bắt dầu có xu hướng giảm nhẹ trong giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, nhìn chung ...

gia xang dau hom nay 275 dau tho quay dau giam Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Dầu thô quay đầu giảm

Giá dầu thô thế giới sáng nay quay đầu giảm so với mức chốt phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, nếu so với mức ...

gia xang dau hom nay 255 dau tho quay dau giam Giá xăng dầu hôm nay 25/5: Dầu thô quay đầu giảm

Dầu thô thế giới trong giao dịch sáng nay thấp hơn so với tuần trước. Giá dầu thô WTI còn 11,7 USD/thùng trong khi dầu ...

In bài viết

Truyền hình