Giáo viên T. kiến nghị lên nhà trường xem xét bài thi của con mình, vì cháu nói nét chữ trong bài khác.

Cô giáo N.Đ.T.B.T. là phụ huynh em Đ. (học sinh lớp 4 trường tiểu học Cù Chính Lan, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) và hiện cũng giảng dạy tại trường này.

Giáo viên này phản ánh trên Dân trí, mới đây cô đã làm đơn phản ánh sự việc lên trường và phòng Giáo dục vì nghi bài thi của con mình bị tráo đổi và kết quả của bài không đúng với lực học của cháu.

Theo cô T., trong đợt kiểm tra chất lượng giữa học kì I khối lớp 4, lúc làm bài xong, Đ. xin phép đi vệ sinh và thấy tổ trưởng khối 4 - cô Cẩm - chấm 2 điểm cho bài của em. Đ. hỏi cô Cẩm về việc chấm 2 điểm thì giáo viên này bỏ đi.

Khi con về nhà đã kể lại sự việc với giáo viên T. và cô T. lên xin nhà trường cho xem bài thi của con, chụp lại một mặt, vì có sự nghi ngờ. Xem bài thi được chụp, cháu Đ. nói đó không phải bài thi của mình và chữ viết khác. Chị T. đem vở của con ra so sánh với bài thi được chụp thì cũng thấy khác.

Theo Dân trí, Ban giám hiệu trường và cô giáo, tổ trưởng họp lại, đều khẳng định nét chữ trong bài thi là của Đ., phòng GD-ĐT TP. Pleiku đã thẩm định và kết luận nét chữ bài thi của Đ.

Sự việc chưa ngã ngũ thì phía công đoàn nhà trường có đơn tập thể kiến nghị trả cô N.Đ.T.B.T. về Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT TP. Pleiku, với lý do giáo viên T. vi phạm nhiều lần về đánh giá học sinh, gây mất đoàn kết nội bộ và vi phạm văn hóa ứng xử trong nhà trường.

Ông Nguyễn Đình Thức, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT TP. Pleiku cho biết trên Đất Việt, nếu giáo viên T. không tin đó là bài thi của con thì phải gửi đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu giám định nét chữ.

"Việc xác minh chữ ký hay nét chữ là cơ quan có thẩm quyền làm chứ Phòng giáo dục không được giao quyền đó.

  • co giao nghi bai thi cua con bi trao doi neu khong tin thi gui don giam dinh net chu

    Tố giáo viên phát ngôn sốc: "Chị chỉ cần nói thế tôi đã biết bố mẹ chị là loại người gì rồi"

Sự việc lùm xùm vừa qua tại Trường tiểu học Cù Chính Lan, Phòng giáo dục chỉ thẩm định về mức độ khó, dễ của đề thi. Cụ thể là Phòng giáo dục lập hội đồng thẩm định xem đề thi có phù hợp với chương trình học của học sinh hay không. Hiện đề thi này đã được lưu trữ ở Sở", nguồn trên dẫn lời Phó phòng Thức.

Ông Thức cho hay, phía gia đình phủ nhận nét chữ trong bài thi là của con, nhưng giáo viên chủ nhiệm lớp 3, 4 đều khẳng định đó là chữ của học sinh Đ. Nếu 2 bên không thống nhất thì cần có bên thứ 3 vào cuộc làm rõ.

Liên quan là đơn kiến nghị trả cô T. về Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT TP. Pleiku, ông Thức cho biết đơn không có chữ ký của hiệu trưởng trường tiểu học Cù Chính Lan và cô T. Vị này nói việc này cần họp kiểm điểm theo nguyên tắc xem xét 3 lần rồi mới tiến hành đề nghị.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Truyền hình