Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:49 | 04/01/2019 GMT+7

Cô giáo nghi bài thi của con bị tráo đổi: ‘Nếu không tin thì gửi đơn giám định nét chữ’

aa
Giáo viên T. kiến nghị lên nhà trường xem xét bài thi của con mình, vì cháu nói nét chữ trong bài khác.

Cô giáo N.Đ.T.B.T. là phụ huynh em Đ. (học sinh lớp 4 trường tiểu học Cù Chính Lan, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) và hiện cũng giảng dạy tại trường này.

Giáo viên này phản ánh trên Dân trí, mới đây cô đã làm đơn phản ánh sự việc lên trường và phòng Giáo dục vì nghi bài thi của con mình bị tráo đổi và kết quả của bài không đúng với lực học của cháu.

Theo cô T., trong đợt kiểm tra chất lượng giữa học kì I khối lớp 4, lúc làm bài xong, Đ. xin phép đi vệ sinh và thấy tổ trưởng khối 4 - cô Cẩm - chấm 2 điểm cho bài của em. Đ. hỏi cô Cẩm về việc chấm 2 điểm thì giáo viên này bỏ đi.

Khi con về nhà đã kể lại sự việc với giáo viên T. và cô T. lên xin nhà trường cho xem bài thi của con, chụp lại một mặt, vì có sự nghi ngờ. Xem bài thi được chụp, cháu Đ. nói đó không phải bài thi của mình và chữ viết khác. Chị T. đem vở của con ra so sánh với bài thi được chụp thì cũng thấy khác.

Theo Dân trí, Ban giám hiệu trường và cô giáo, tổ trưởng họp lại, đều khẳng định nét chữ trong bài thi là của Đ., phòng GD-ĐT TP. Pleiku đã thẩm định và kết luận nét chữ bài thi của Đ.

Sự việc chưa ngã ngũ thì phía công đoàn nhà trường có đơn tập thể kiến nghị trả cô N.Đ.T.B.T. về Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT TP. Pleiku, với lý do giáo viên T. vi phạm nhiều lần về đánh giá học sinh, gây mất đoàn kết nội bộ và vi phạm văn hóa ứng xử trong nhà trường.

Ông Nguyễn Đình Thức, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT TP. Pleiku cho biết trên Đất Việt, nếu giáo viên T. không tin đó là bài thi của con thì phải gửi đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu giám định nét chữ.

"Việc xác minh chữ ký hay nét chữ là cơ quan có thẩm quyền làm chứ Phòng giáo dục không được giao quyền đó.

  • co giao nghi bai thi cua con bi trao doi neu khong tin thi gui don giam dinh net chu

    Tố giáo viên phát ngôn sốc: "Chị chỉ cần nói thế tôi đã biết bố mẹ chị là loại người gì rồi"

Sự việc lùm xùm vừa qua tại Trường tiểu học Cù Chính Lan, Phòng giáo dục chỉ thẩm định về mức độ khó, dễ của đề thi. Cụ thể là Phòng giáo dục lập hội đồng thẩm định xem đề thi có phù hợp với chương trình học của học sinh hay không. Hiện đề thi này đã được lưu trữ ở Sở", nguồn trên dẫn lời Phó phòng Thức.

Ông Thức cho hay, phía gia đình phủ nhận nét chữ trong bài thi là của con, nhưng giáo viên chủ nhiệm lớp 3, 4 đều khẳng định đó là chữ của học sinh Đ. Nếu 2 bên không thống nhất thì cần có bên thứ 3 vào cuộc làm rõ.

Liên quan là đơn kiến nghị trả cô T. về Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT TP. Pleiku, ông Thức cho biết đơn không có chữ ký của hiệu trưởng trường tiểu học Cù Chính Lan và cô T. Vị này nói việc này cần họp kiểm điểm theo nguyên tắc xem xét 3 lần rồi mới tiến hành đề nghị.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động