Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:00 | 22/11/2019 GMT+7

Cổ động viên Thái Lan nói gì về hành vi “khiếm nhã” của trợ lý đội tuyển với HLV Park Hang Seo?

aa
Trên mọi trang mạng xã hội ở Việt Nam và Thái Lan, các cổ động viên đều tỏ ra bức xúc trước hình ảnh vị huấn luyện viên thủ môn của Thái Lan, ông Sasa Todic có hành động không đúng mực với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo  
co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo HLV Park Hang Seo được VinFast tặng xe LUX SA2.0

Sáng 21/11, VinFast vừa tổ chức buổi trao tặng xe Lux SA2.0 cho huấn luyện viên Park Hang Seo sau hàng loạt đóng góp của ông cho ...

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo Trợ lý tuyển Thái Lan trần tình gì sau vụ khiêu khích HLV Park Hang Seo?

Sasa Todic – trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan lên tiếng xin lỗi HLV Park Hang Seo sau hành động khiêu khích khiến ông ...

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo Thầy Park cùng học trò tất bật lịch trình “săn” vàng SEA Games 30

Xong trận vòng loại World Cup 2022 với Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã cùng các học trò tức tối vào TP. HCM để ...

Có thể nói trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Thái Lan tại bảng G Vòng loại World cup 2022 là trận cầu có sức hấp dẫn cũng như độ nóng nhất trong năm nay, từ các tình huống quyết liệt trên sân bóng cũng như trên khán đài hay ngoài đường pitch.

Mọi thứ tưởng chừng đã kết thúc êm đẹp sau khi hai đội cầm chân nhau với tỉ số 0 – 0 trên sân Mỹ Đình, vị chiến lược gia người Hàn Quốc vui vẻ ra bắt tay chào với HLV Akira Nishino. Tuy nhiên, trái ngược với hành động chuyên nghiệp và lịch sự của ông Park Hang Seo, một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan là HLV Thủ môn, ông Sasa Todic đã có hành động được cho là khiêu khích với ông Park.

Cụ thể, Sasa Todic đã đưa tay lên xuống như muốn “chê bai” về chiều cao của ông Park với chiều cao của mình. Điều này đã khiến HLV Park Hang Seo vô cùng tức giận, và thậm chí nhà cầm quân người Hàn Quốc đã định nhảy bổ vào ăn thua với đối phương nếu như thành viên Ban huấn luyện hai đội và trợ lý trọng tài không kịp can ngăn.

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo
Hành vi "phi thể thao" của thành viên ban lãnh đạo đội tuyển Thái Lan đối với ông Park Hang Seo gây phẫn nộ dư luận truyền thông hai nước (Ảnh: Zing.vn)

Trả lời về tình huống nổi nóng đó của mình, ông Park Hang Seo cho biết vị trợ lý bên phía Thái Lan đã có nhiều thời điểm khiêu khích xuyên suốt trận đấu.

Có thể là muốn đánh đòn tâm lý với ông Park để khiến ông nổi nóng và nhận thêm 1 thẻ vàng từ trọng tài, từ đó sẽ làm HLV trưởng của Việt Nam mất quyền chỉ đạo vào trận đấu tiếp theo, do trước đó ông Park đã nhận 1 thẻ vàng vì “lời qua tiếng lại” với chính đội ngũ thành viên ban huấn luyện đội Thái Lan trong trận lượt đi của hai đội.

Có thể thấy, ban huấn luyện của đội bóng xứ Chùa Vàng đã chuẩn bị rất nhiều chiêu trò để khiến Việt Nam gặp bất lợi trong trận đấu.

Ông Nishino – HLV trưởng đội tuyển Thái Lan tuyên bố sẽ xem xét lại hành vi của thành viên trong đội ngũ của mình, và gửi lời xin lỗi đến ông Park Hang Seo.

Đông đảo cổ động viên của đội tuyển Thái Lan cũng bày tỏ rõ sự bức xúc, không hài lòng với hành động thiếu lịch sự của Sasa Todic.

” Thật đáng xấu hổ vì ông ta, không thể ngờ rằng một nơi văn minh như đội tuyển Thái Lan lại có những người như này. Ông ta cần phải gửi lời xin lỗi đến ông Park”, “Ông Sasa Todic đến từ châu Âu, nhưng tư cách cảu ông ta thật thấp hèn. Chưa bao giờ bóng đá Đông Nam Á xảy ra trường hợp này. Thật khó chấp nhận hành động miệt thị người khác như vậy. Bóng đá Thái Lan không nên chứa những kẻ không có nhân phẩm như lão ta”. “Ông ta đang làm hình ảnh của bóng đá Thái Lan xấu đi rất nhiều. Thử hỏi, nếu chúng ta không thể vượt qua vòng loại thứ 2 thì sao? Lúc đó, Thái Lan sẽ bị cả Đông Nam á trêu chọc mà thôi”. Một trong số rất nhiều bình luận phê phán ông Todic trên trang Instagram của ông.

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo
Instagram của ông Todic đang bị cư dân mạng từ Việt Nam và cả Thái Lan tấn công dữ dội.

Được biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đệ đơn kiện lên AFC để kết tội Sasa Todd vì không tin vào lời thanh minh của ông khi ông cho rằng “Tôi đưa tay lên rồi xuống để ám chỉ Việt Nam có lúc đứng đầu bảng, nhưng rồi sẽ lại xuống xếp sau Thái Lan, chứ không có ý miệt thị như truyền thông đang đưa tin”.

FIFA mới đây thể hiện sự mạnh tay trong lệnh trừng phạt mới vì các hành vi phân biệt đối xử và chủng tộc trong bóng đá. Cụ thể "Mọi hình thức phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào về chủng tộc, màu da, nguồn gốc dân tộc, quốc gia hay xã hội, tôn giáo, khuynh hướng tình dục đều bị nghiêm cấm và sẽ bị trừng phạt bằng cách đình chỉ 10 trận đấu với đội tuyển. Đối với lần vi phạm đầu tiên, hình phạt sẽ là chơi trên sân vận động với số lượng khán giả hạn chế và bị phạt ít nhất 20.000 USD. CLB và liên đoàn có liên quan sẽ bị phạt thêm tùy vào hình thức vi phạm, nặng nhất sẽ là trục xuất khỏi mọi sự kiện thể thao quốc tế" đoạn trích dẫn từ chính sách của FIFA.

Anh Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Ngày 20/10/2025, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) Đinh Hoàng Linh đã có buổi làm việc với PGS. Charnchai Panthongviriyakul, Hiệu trưởng trường Đại học Khon Kaen, một trong những trường đại học lớn, uy tín hàng đầu và lâu đời nhất của Thái Lan.
Kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Ngày 20/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức hội thảo kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan.
Triển lãm “Hồ Chí Minh – Biểu tượng thời đại: Cầu nối hữu nghị Việt Nam – Thái Lan”.

Triển lãm “Hồ Chí Minh – Biểu tượng thời đại: Cầu nối hữu nghị Việt Nam – Thái Lan”.

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đã tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh – Biểu tượng thời đại: Cầu nối hữu nghị Việt Nam – Thái Lan” tại Trung tâm VT Namnueng, tỉnh Udon Thani – vùng đất từng ghi dấu bước chân Người trong hành trình tìm đường cứu nước gần một thế kỷ trước.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.

Đọc nhiều

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" 2025: Quảng bá sắc màu văn hóa 54 dân tộc

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" 2025: Quảng bá sắc màu văn hóa 54 dân tộc

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 sẽ diễn ra từ 18 - 23/11/2025 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội). Chương trình quy tụ hơn 200 đồng bào của 18 dân tộc cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, góp phần tôn vinh sức mạnh đại đoàn kết và giá trị di sản văn hóa Việt Nam.
Cabin không ngủ: Khi Number 1 cùng người trẻ viết nên hành trình bền đam mê

Cabin không ngủ: Khi Number 1 cùng người trẻ viết nên hành trình bền đam mê

Bốn giờ sáng. Khi thành phố còn chìm trong giấc ngủ, Khương Duy (35 tuổi) đã khởi hành từ bãi xe ngoại ô. Chiếc xe tải gầm lên, xé tan màn sương sớm, lao vun vút trên cung đường hun hút. Với anh, đây không chỉ là một chuyến giao hàng — mà là một cuộc chin
Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba

Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba

Ngày 24/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động