Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:01 | 10/06/2017 GMT+7

Cô bé 15 tuổi mang thai với cậu bạn cùng trường và nguyên nhân khiến người mẹ trẻ phải đau lòng

aa
Vì không nhận được sự quan tâm săn sóc của ông bố bận bịu công việc và bà mẹ đang trải qua thời kỳ thai nghén, cô bé 15 tuổi đã dại dột ngã vào vòng tay của một cậu bạn cùng trường và rồi có thai khi vẫn đang ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới".

Mặc dù đã có một cô con gái năm nay 15 tuổi, nhưng sau khi chính quyền Trung Quốc nới lỏng chính sách sinh con, chị Triệu Kỳ (39 tuổi) cùng chồng vẫn quyết định sinh con thứ 2 cho vui cửa vui nhà, bất luận là trai hay gái đều được. Khi ấy, họ chỉ nghĩ đơn giản rằng gia đình mình có điều kiện kinh tế nên sinh thêm con sẽ chẳng gây ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, họ đã nhầm, thậm chí là nhầm lẫn cực kỳ tai hại khi quên mất cảm xúc của cô con gái lớn đang tuổi ẩm ương. Cho đến lúc bi kịch xảy ra, vợ chồng họ chỉ biết nước mắt ngắn nước mắt dài trách cứ ngày xưa sao mình chẳng chịu suy nghĩ thấu đáo...

co be 15 tuoi mang thai voi cau ban cung truong va nguyen nhan khien nguoi me tre phai dau long

Khi mang thai đứa con thứ 2 - được xác định là con trai, chị Triệu Kỳ bị nghén rất nặng, người ngày càng gầy xọp đi mà vẫn phải chăm lo cơm nước cho con gái. Thấy vợ vất vả, chồng chị cảm thấy vô cùng xót xa. Bản thân anh đi làm tối ngày nên cũng chẳng có thời gian chăm lo cho vợ con.

Tình hình cam go khiến họ bàn bạc và đưa ra quyết định gửi con gái lớn vào trường nội trú. Như vậy, vợ chồng họ sẽ không phải đau đầu vì việc đưa đón con đi học, cũng như chuyện cơm nước của con nữa. Ngoài ra, con gái họ còn có thêm thời gian nghỉ ngơi và học tập trong trường.

Nghĩ là làm, vợ chồng chị Triệu Kỳ nhanh chóng gửi con gái vào một trường nội trú và yên tâm ở nhà chờ đón cậu quý tử của mình chào đời.

Cứ mỗi cuối tuần, cô gái 15 tuổi của họ lại được về thăm nhà 1 lần. Kể từ ngày vào học nội trú, cô bé có nhiều thay đổi rõ rệt, như suốt ngày làm điệu, không thích nói chuyện với mọi người mà chỉ cắm mặt vào điện thoại... Những biểu hiện bất thường của con khiến chị Triệu Kỳ vô cùng lo lắng.

Chị đã cố nhắc nhở con phải chú tâm vào việc học chứ không thể suốt ngày ngồi soi gương, nhưng chồng chị lại cho rằng con gái đang tuổi dậy thì khó bảo nên cần khuyên răn nhẹ nhàng cho con dần hiểu ra vấn đề. Nhớ ra con hiện đang được quản lý chặt chẽ trong trường nội trú, chị Triệu Kỳ cũng yên tâm phần nào.

Vậy mà 2 tháng sau, vợ chồng chị lại bất ngờ nhận được điện thoại của trường học mời họ lập tức đến trường bằng chất giọng vô cùng nghiêm trọng.

Khi chị Triệu Kỳ cùng chồng vừa đến văn phòng của trường liền nhìn thấy con gái mình cùng một cậu con trai đang đứng cúi gằm mặt trước bàn giáo viên. Con gái chị thậm chí còn đang khóc.

Quá hốt hoảng, bà bầu bụng to vượt mặt nhanh chóng chạy vào hỏi rõ đầu đuôi sự việc. Tới lúc này, chị mới ngã ngửa khi nhận được thông tin con gái chị hiện đang mang thai với cậu bạn cùng trường. Mặc dù nhà trường đã quy định học sinh không được phép yêu sớm, nhưng con chị vẫn vi phạm và sẽ phải chịu hình thức kỷ luật là buộc thôi học.

co be 15 tuoi mang thai voi cau ban cung truong va nguyen nhan khien nguoi me tre phai dau long

Đất dưới chân chị Triệu Kỳ dường như đang sập xuống, chị giận dữ lao đến định tát con gái, nhưng may mắn thay là chồng chị đã kịp thời ra tay ngăn cản và đưa vợ con trở về nhà.

Thì ra, trong khoảng thời gian xa nhà, con gái họ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của một cậu bạn trai cùng trường. Hàng ngày, cậu ta mua đồ ăn sáng, rót nước cho cô bé và tỏ ra hết sức quan tâm săn sóc đối tượng mà mình đang cưa cẩm.

Và chuyện gì đến cũng phải đến, đứa trẻ thiếu thốn tình cảm vì bị bố mẹ lãng quên sau khi có tin vui đã ngã vào vòng tay của cậu bạn khác giới.

Vào dịp cuối tuần, 2 đứa trẻ thường rủ nhau ra quán net chơi điện tử xuyên đêm, hoặc về nhà cậu bé kia - nơi chẳng mấy khi có người vì bố mẹ cậu luôn bận đi công tác. Với tâm lý tò mò của tuổi mới lớn nhưng lại chưa được trang bị đầy đủ kiến thức vào đời, cặp đôi trẻ con này đã trót ăn trái cấm rồi hình thành nên một bào thai "tội lỗi" trong bụng cô bé 15 tuổi.

Tuy gia đình cậu bé kia đã hứa sẽ chịu trách nhiệm, nhưng chị Triệu Kỳ vẫn buộc phải đưa con đi phá thai vì lo các con còn quá nhỏ, không đủ khả năng làm bố mẹ một đứa trẻ khác.

Cho đến lúc này, chị Triệu Kỳ chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Chị cực kỳ hối hận khi đã quyết định sinh thêm con và lơ là việc chăm sóc cô con gái lớn. Vợ chồng chị không ngừng oán thán giá mà khi xưa sáng suốt hơn, chịu khó tìm trường gần nhà hơn cho con, sẵn sàng từ bỏ công việc bận bịu để đưa đón con đi học thì bi kịch đã không xảy ra. Tuy nhiên, tất cả đều đã quá muộn...

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động