Theo CNN (Mỹ), Vịnh Hạ Long là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á, nằm trong top 25 địa điểm hàng đầu thế giới.
Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á
[Infographics] Hà Nội là 1 trong 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á [Infographics] Hà Nội là 1 trong 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á
CNN: Vịnh Hạ Long là thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á
Vịnh Hạ Long - Việt Nam được đánh giá là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á (Ảnh: MyBestPlace).

Mới đây, CNN vừa công bố 25 địa điểm hàng đầu. Đại diện cho Việt Nam, Vịnh Hạ Long được nhắc đến ở vị trí thứ 5 trong top điểm đến đẹp nhất thế giới.

Cụ thể, theo CNN đánh giá, Vịnh Hạ Long được xem là địa danh mê hoặc du khách.

Với số lượng ít ỏi các ứng viên "vàng" trong danh sách, Việt Nam tự hào là 1 trong 2 điểm đến tại châu Á được CNN xướng tên, bên cạnh Philippines.

"Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến thiên nhiên hút khách nhất Đông Nam Á, là một trong những địa danh đẹp nhất của Việt Nam. Với 1.969 đảo đá vôi khổng lồ, mặt biển xanh sâu thẳm, Vịnh là nơi sinh sống của nhiều cư dân trong các ngôi làng nổi trên biển.

Tại đây, thời gian như ngừng trôi. Du khách có thể đi thuyền buồm hoặc chèo thuyền kayak để hoà mình vào vùng biển êm đềm, rộng lớn và tráng lệ này trên Biển Đông", CNN miêu tả.

Bên cạnh danh thắng Vịnh Hạ Long - Việt Nam danh sách của CNN còn nhiều địa danh nổi tiếng khác như Samburu (Kenya), Rotorua (New Zealand), (Kata Tjuta) Australia, Công viên quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc), El Nido (Philippines), Vancouver (Canada), Positano (Italy), Lake District (Anh), Núi Toubkal (Morocco), Maldives.

Trước đó, CNN cũng từng vinh danh hang Sửng Sốt, hang Luồn của Vịnh Hạ Long. CNN đánh gia đây là hai hang động xứng tầm thế giới với vẻ đẹp kỳ thú, hiếm nơi nào trên thế giới có được, góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho vịnh di sản. Nếu như hang Sửng Sốt được ví như hang động của các kỳ quan, thì hang Luồn hấp dẫn bởi dạng hàm ếch khác biệt, ấn tượng.

Numbeo: Hà Nội nằm trong top thành phố an toàn nhất Đông Nam Á Numbeo: Hà Nội nằm trong top thành phố an toàn nhất Đông Nam Á
Vịnh Hạ Long được đề cử là một trong những điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á Vịnh Hạ Long được đề cử là một trong những điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á
In bài viết

Truyền hình