Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:47 | 22/10/2018 GMT+7

CNN: Video rúng động tố Ả Rập Saudi dùng "thế thân" để che đậy vụ sát hại nhà báo Khashoggi

aa
Một người đàn ông đã rời lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ bằng cửa sau, mặc quần áo của ông Khashoggi, gắn râu giả và đeo kính.

Một thành viên trong nhóm 15 người bị tình nghi trong vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi đã bị bắt gặp trong camera an ninh quanh Istanbul vào ngày xảy ra vụ việc, một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ với CNN. Điều đáng chú ý là trong video, người này mặc quần áo của nạn nhân.

CNN đã có được đoạn video độc quyền, vốn là một phần trong cuộc điều tra của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, một người đàn ông đã rời lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ bằng cửa sau, mặc quần áo của ông Khashoggi (áo khoác tối màu, sơ mi xám mở khuy cổ), gắn râu giả và đeo kính.

cnn video rung dong to a rap saudi dung the than de che day vu sat hai nha bao khashoggi

Ảnh: CNN

Người này cũng được nhìn thấy trong trang phục của ông Khashoggi tại Thánh đường Xanh, một địa điểm nổi tiếng của thành phố, chỉ vài giờ sau khi nhà báo bước vào lãnh sự quán hôm 2/10.

cnn video rung dong to a rap saudi dung the than de che day vu sat hai nha bao khashoggi

Madani được cho là đã xuất hiện gần Thánh đường Xanh trong quần áo của Khashoggi. Ảnh: CNN

Người đàn ông trong đoạn video, được giới chức xác định là Mustafa al-Madani, được cho là một thành viên trong nhóm ám sát thực hiện vụ giết hại ông Khashoggi tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi khi ông này tới đó làm giấy tờ để kết hôn.

  • cnn video rung dong to a rap saudi dung the than de che day vu sat hai nha bao khashoggi

    Video buổi chiều định mệnh của Khashoggi: Vui vẻ đến lãnh sự quán Saudi cùng vợ sắp cưới rồi biến mất vĩnh viễn

Trong một động thái được cho là nhằm che đậy sau cái chết của nhà báo, Madani (57 tuổi), người có chiều cao và tạng người tương đồng với nạn nhân được sử dụng như một "nhân tố đánh lạc hướng", theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói với CNN rằng đoạn video cho thấy, ông Madani được đưa tới Istanbul để làm "người đóng thế".

"Bạn không cần người đóng thế để phục vụ cho hoạt động thẩm vấn", quan chức này nói, "Đánh giá của chúng tôi không thay đổi kể từ 6/10. Đây là một vụ giết người có chủ ý và thi thể đã được đem ra ngoài lãnh sự quán".

Trước đó 4 tiếng đồng hồ, Madani đã vào lãnh sự quán từ cửa trước. Đoạn video cho thấy hình ảnh ông này không có râu, đi một đôi giày tối màu, mặc một chiếc áo sơ mi kẻ caro xanh trắng và quần xanh thẫm. Khi rời khỏi đó, Madani cũng đi đôi giày nói trên.

cnn video rung dong to a rap saudi dung the than de che day vu sat hai nha bao khashoggi

Ảnh: CNN

cnn video rung dong to a rap saudi dung the than de che day vu sat hai nha bao khashoggi

Ảnh: CNN

"Quần áo của ông Khashoggi có lẽ vẫn còn ấm khi Madani khoác lên người", nguồn tin của CNN nhận định.

Đoạn video này là một bằng chứng đáng chú ý trong vụ biến mất bí ẩn của nhà báo Khashoggi sau khi ông này bước vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi cách đây gần 3 tuần. Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Thi Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cách trung tâm TP.HCM chưa đầy 50 km, Cần Giờ - từ “ốc đảo biệt lập” đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ “bộ ngũ hạ tầng tỷ đô” và siêu đô thị ESG++ hàng đầu thế giới. “Viên ngọc xanh” đang thức giấc và vươn mình mạnh vẽ với kỳ vọng sẽ trở thành thiên đường du lịch, trung tâm logistics mới, đón hơn 40 triệu lượt du khách mỗi năm.
Mở bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh

Mở bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin bắt đầu triển khai bán vé trực tuyến (online) cho tuyến tàu khách liên vận quốc tế từ ga Gia Lâm đi các ga trên tuyến Gia Lâm – Nam Ninh thông qua website chính thức https://dsvn.vn của Đường sắt Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.

Đọc nhiều

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Ngày 14/10 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore khai mạc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP 2025), dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Chương trình hướng tới nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp sinh thái Việt Nam.
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại Trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương.
Huế - Gyeongju: cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục

Huế - Gyeongju: cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục

Ngày 15/10, lãnh đạo UBND thành phố Huế có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) do ông Song Ho-jun, Phó Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn. Chuyến thăm này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai thành phố, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục.
WVIV sẽ hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai

WVIV sẽ hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ và sạt lở đất gây ra tại nhiều địa phương, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã nâng cấp độ ứng phó khẩn cấp, triển khai các hoạt động cứu trợ nhằm hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động