CNN: Mải đánh golf, ông Trump không duyệt thông cáo Nhà Trắng gọi ông McCain là "anh hùng"
Một số nhân viên Nhà Trắng tin rằng tuyên bố chính thức - đã qua quá trình xem xét nội bộ - sẽ được công bố vào thời điểm Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Arizona qua đời hôm thứ Bảy tuần trước (25/8), giờ địa phương. Nhưng vì Tổng thống dành ngày thứ Bảy tại sân golf ở Virginia, tuyên bố này đã không được đưa ra, nguồn tin của CNN cho hay.
Các trợ lý Nhà Trắng cũng không có kế hoạch phát ngôn về việc Thượng nghị sĩ qua đời trên truyền hình, một hoạt động thông thường dưới các thời Tổng thống khác.
Tờ Washington Post ngày 26/8 đưa tin, ông Trump phản đối lời khuyên của một trợ lý cấp cao về việc đưa ra tuyên bố chính thức ca ngợi sự phục vụ và chủ nghĩa anh hùng của ông McCain. Thay vào đó, ông Trump chỉ muốn đăng một tweet ngắn gọn trên tài khoản Twitter cá nhân.
Tweet của ông Trump vào thời điểm ông McCain qua đời không nhắc đến thời gian ông McCain phục vụ trong quân đội hay Thượng viện, cũng không có lời ca ngợi nào dành cho Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.
Một nguồn tin khác của CNN cho hay, Nhà Trắng không có kế hoạch nào ngoài tweet của Tổng thống.
-
Hồi ký John McCain: Lời từ biệt của người "khổng lồ" trên chính trường Mỹ
Tờ Washington Post trích dẫn lời của một trợ lý Nhà Trắng giấu tên cho biết, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders và một số nhân viên khác đã thúc giục việc đưa ra một tuyên bố, trong đó gọi ông McCain là "anh hùng" và ca ngợi sự phục vụ không ngừng nghỉ cho đất nước.
Ông Trump và ông John McCain có mối quan hệ căng thẳng khi ông McCain là một trong những tiếng nói chỉ trích mạnh nhất trong đảng Cộng hòa nhằm vào Tổng thống.
Ông McCain đã gọi hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga - Mỹ tại ở Helsinki hôm 16/7 vừa qua là một sai lầm thảm họa.
Trong khi đó, khi còn là ứng cử viên tổng thống, ông Trump đã từ chối gọi ông McCain là "anh hùng" vì ông McCain bị bắt.
Vào tháng 5 năm nay, CNN đưa tin, ông McCain không muốn Tổng thống Trump dự tang lễ của mình.
Sau khi ông McCain qua đời, các thành viên khác trong bộ máy chính quyền, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã gửi lời chia buồn và tôn vinh ông, trái ngược với phản ứng của Nhà Trắng.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cũng dành lời cảm ơn và tôn vinh sự phục vụ của ông McCain và gửi lời chia buồn.
Những lời tri ân dành cho ông John McCain tiếp tục được các cựu tổng thống Mỹ và thành viên của Quốc hội bày tỏ, trong khi Trump chơi golf vào Chủ Nhật.
Twitter của ông vẫn chủ yếu là là những phát ngôn chỉ trích cuộc điều tra về sự can thiệp bầu cử của Nga và ca ngợi nền kinh tế đang phát triển.
Minh Khôi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





