Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:21 | 25/08/2018 GMT+7

Chuyện khó tin về phần thi bikini của Hoa hậu Việt Nam 30 năm trước

aa
Đăng quang năm 1988, Hoa hậu Bích Phương tới giờ vẫn tự hỏi: “Chẳng biết ngày ấy tôi lấy đâu dũng khí để dự thi Hoa hậu”.

Là người đầu tiên đăng quang trong lịch sử 30 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Bích Phương cho hay thời điểm đó, tất cả mọi thứ trong cuộc thi đối với chị và các thí sinh đều mới mẻ, lạ lẫm, đặc biệt là phần thi áo tắm:

"Cuộc thi ngày ấy rất khác so với bây giờ. Hồi đó, cuộc thi hoa hậu là một hoạt động văn hóa do Trung ương Đoàn phát động nên thí sinh chủ yếu là các đoàn viên ở mọi miền của đất nước.

Đến tận bây giờ, tôi cũng chẳng biết ngày ấy tôi lấy đâu ra dũng khí để dự thi. Thú thực, đến thời điểm đi thi, tôi chưa bao giờ đi giày cao gót, mà tham gia cuộc thi là phải trèo lên giày cao gót, lại còn mặc cả áo tắm hai mảnh nữa".

chuyen kho tin ve phan thi bikini cua hoa hau viet nam 30 nam truoc

Hoa hậu Bích Phương thời điểm mới đăng quang.

Theo lời Hoa hậu Bích Phương, việc trình diễn áo tắm ở thời điểm 30 năm trước đây thực sự là 1 điều quá sức tưởng tượng. Các thí sinh của cuộc thi năm ấy đã vô cùng bối rối, ngại ngùng:

"Ngày ấy, người ta vẫn coi trọng vẻ đẹp kín đáo của người phụ nữ. Vì thế, áo tắm và việc trình diễn áo tắm giữa cả 1 sân khấu lớn là 1 cái gì đó quá sức tưởng tượng.

Đến phần thi áo tắm, tất cả chúng tôi đều rất ngại ngùng, phải mất khoảng 10 phút các thí sinh trong đó có tôi, mới dám bước ra sân khấu".

Điều thú vị nhất ở màn trình diễn áo tắm trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cách đây 30 năm chính là việc không có "đồng phục áo tắm" như bây giờ. Các thí sinh phải tự chuẩn bị trang phục áo tắm.

Song, vì thời điểm đó loại trang phục này "là cái gì đó rất mới mẻ" nên nhiều thí sinh ở các vùng quê không hề có để mà chuẩn bị đem đi thi.

chuyen kho tin ve phan thi bikini cua hoa hau viet nam 30 nam truoc

Hoa hậu Bích Phương bùi ngùi nhớ lại thời điểm dự thi.

Chính vì lẽ đó, đã diễn ra cảnh các thí sinh thi trước liền vội vàng chạy vào thay đồ đưa cho các bạn thi sau mượn. Thậm chí, họ còn chia sẻ, "hiến kế" để các thí sinh thi sau được tự tin hơn, bớt ngại ngùng hơn:

"Khi đó, không có nhà thiết kế, nhà tài trợ áo tắm nên các thí sinh phải tự chuẩn bị trang phục này. Rất nhiều thí sinh ở các vùng khó khăn hơn, thậm chí họ còn chẳng có được chiếc áo tắm của riêng mình để mà đi thi nữa.

Hết phần trình diễn của mình, tôi chạy vội vào trong sân khấu để làm công tác tư tưởng, động viên các bạn khác và vừa thay đồ cho các bạn ấy mượn.

Vì thi trước, có kinh nghiệm, nên ngoài việc cho các bạn mượn áo tắm của mình, tôi còn tư vấn cho các bạn ấy khoác thêm khăn, chuẩn bị giày dép chu đáo để các bạn đỡ ngượng mà thực hiện phần thi cho tốt".

chuyen kho tin ve phan thi bikini cua hoa hau viet nam 30 nam truoc

"Năm ấy, khán giả tràn vào khán phòng đông khủng khiếp, xô đổ cả cửa".

Nhắc lại kỷ niệm của cuộc thi ngày ấy, Hoa hậu Bích Phương khẳng định không khí thi ngày ấy và bây giờ khác hẳn nhau vì không có sự ganh đua, cạnh tranh như hiện tại. Thời điểm ấy, sự quan tâm của khán giả cũng đặc biệt hơn so với bây giờ:

"Thời ấy chưa có nhiều chương trình giải trí như bây giờ, lại là cuộc thi Hoa hậu đầu tiên, nên mọi người quan tâm, bàn tán rất nhiều. Năm ấy, chúng tôi thi ở Nhà văn hóa Thanh Niên với sức chứa 500 khán giả.

Nhưng vì mọi người tò mò, quan tâm nên số người tràn vào sân đông khủng khiếp. Khán giả ùa vào xô đổ cả cửa ra vào. Chúng tôi nhìn từ trên sân khấu xuống, chỉ thấy người là người".

Tùy Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động