Việt Nam có môi trường kinh doanh và chính trị trong nước ổn định, với nhiều ưu đãi và lợi ích cho các nhà đầu tư quốc tế...
Chính phủ Việt Nam ưu tiên tăng trưởng kinh tế gắn với chăm lo cho người nghèo Chính phủ Việt Nam ưu tiên tăng trưởng kinh tế gắn với chăm lo cho người nghèo
Tờ báo hàng đầu Thụy Sĩ đánh giá Tờ báo hàng đầu Thụy Sĩ đánh giá "Việt Nam là con hổ mới của châu Á"

Theo Phóng viên TTXVN tại Moskva, báo Độc Lập - chuyên trang phân tích chính trị, thời sự quốc tế uy tín của Nga - ngày 17/10 đã đăng tải bài phân tích của tác giả Grigory Trofimchuk về vai trò của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong nỗ lực đẩy mạnh chính sách hướng Đông của Nga giữa bối cảnh tình hình thế giới biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Theo tác giả, quan hệ giữa Nga và ASEAN được thiết lập từ hơn 30 năm trước và đã nâng cao mức độ hội nhập từ quan hệ đối thoại lên đối tác chiến lược. Tại Nga, 10 quốc gia thành viên ASEAN đều được nhiều người biết đến. Tác giả Grigory Trofimchuk đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong nền chính trị và kinh tế thế giới.

Sản xuất các loại loa và tai nghe điện thoại di động tại nhà máy của Công ty TNHH Điện tử Foster (Bắc Ninh), tại Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (Ảnh minh họa: Thống Nhất/TTXVN).
Sản xuất các loại loa và tai nghe điện thoại di động tại nhà máy của Công ty TNHH Điện tử Foster (Bắc Ninh), tại Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (Ảnh minh họa: Thống Nhất/TTXVN).

Theo ông Trofimchuk, sau khi Việt Nam hoàn thành vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đã ngay lập tức được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.

Theo bài viết, Việt Nam có môi trường kinh doanh và chính trị trong nước ổn định, với nhiều ưu đãi và lợi ích cho các nhà đầu tư quốc tế, trong đó Nga là nước được ưu tiên hàng đầu và là người bạn của Việt Nam.

Từ các phân tích ở trên, chuyên gia Trofimchuk kêu gọi Nga cần thể hiện rõ hơn nữa vai trò trong giải quyết các vấn đề của khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung, và Đông Nam Á nói riêng trong quá trình “xoay trục hướng Đông”, và Việt Nam là một đối tác tiềm năng cho vai trò cầu nối này.

Truyền thông nước ngoài đánh giá tích cực triển vọng kinh tế của Việt Nam Truyền thông nước ngoài đánh giá tích cực triển vọng kinh tế của Việt Nam
Nhận định, đánh giá đúng tình hình để chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 Nhận định, đánh giá đúng tình hình để chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
In bài viết

Truyền hình