TĐO-Tại Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Thu gom rác thải điện tử do trường Đại học Hoa Sen hợp tác với chương trình Việt Nam Tái chế tổ chức.

Việt Nam Tái chế được điều hành, quản lý bởi Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam. Đây là chương trình thu gom và xử lý rác thải điện tử miễn phí đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập bởi các nhà sản xuất điện tử hàng đầu nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường. 

Chương trình thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất đối với môi trường và cộng đồng, tất cả các rác thải điện tử được thu hồi thông qua chương trình này sẽ được thu gom và xử lý một cách chuyên nghiệp nhằm đạt được tỉ lệ thu hồi tối đa tài nguyên và đảm bảo việc xử lý rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

chung tay bao ve moi truong voi ngay hoi thu gom rac thai dien tu

Lễ kí kết Ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Hoa Sen và Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam.

Hiện nay, lượng rác thải điện tử xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta và bị vứt bỏ khắp mọi nơi. Rác thải điện tử có chứa các thành phần độc hại và nếu không được xử lý đúng cách sẽ tác động nặng nề đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Trong khi đó, việc tái chế góp phần tối ưu hóa tài nguyên.

chung tay bao ve moi truong voi ngay hoi thu gom rac thai dien tu

Rác thải điện tử ảnh hưởng vô cùng nặng nề tới môi trường.

Tại Ngày hội diễn ra hôm 15/1, trường Đại học Hoa Sen hợp tác với chương trình Việt Nam Tái chế tổ chức thu gom tại các cơ sở của trường. Các cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên Hoa Sen bỏ rác thải điện tử ngay tại trường mà không phải đi xa. Các điểm gom sẽ chuyển rác thải điện tử đến nhà máy xử lý rác thải điện tử bằng xe chuyên dụng. Sau đó, rác thải điện tử được tháo dỡ, xử lý theo quy trình chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường.

chung tay bao ve moi truong voi ngay hoi thu gom rac thai dien tu

Giảng viên, nhân viên, sinh viên trường Đại học Hoa Sen cùng chung tay thu gom rác thải điện tử, bảo vệ môi trường.

Danh sách thiết bị điện tử được thu gom gồm: Máy vi tính CPU, Laptop, Màn hình TV CRT, Màn hình TV LCD, Máy in, máy fax, máy scan, Điện thoại di động, máy tính bảng, Máy photocopy, Ti vi – LCD, Ti vi – CRT, DVD, VD, máy nghe nhạc CD và các loại đầu đĩa khác, Máy ảnh và máy quay phim, Pin điện tử các loại và các phụ kiện khác liên quan đến công nghệ thông tin,…

chung tay bao ve moi truong voi ngay hoi thu gom rac thai dien tu

Cần lắm sự đồng lòng chung tay của mọi người để cứu lấy môi trường trước khi quá muộn.

Hiện nay, Việt Nam Tái chế có cung cấp dịch vụ thu gom rác thải điện tử miễn phí cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp. Để được hỗ trợ khi có nhu cầu thải bỏ rác thải điện tử, bạn đọc liên hệ Hotline: 0933.882205 hoặc Fanpage của Việt Nam Tái chế để biết thêm chi tiết: http://www.facebook.com/Vietnamtaiche.

Đỗ Quyên

Truyền hình