Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
18:46 | 12/07/2023 GMT+7

Chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân 2023

aa
Từ ngày 18 - 20.7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Ðịnh tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân lần thứ 2 - năm 2023. Báo Bình Ðịnh có cuộc phỏng vấn ông Mai Thanh Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, về công tác chuẩn bị cho sự kiện lớn này.
Đối ngoại nhân dân là cầu nối hợp tác kinh tế, văn hóa, công nghệ... Đối ngoại nhân dân là cầu nối hợp tác kinh tế, văn hóa, công nghệ...
Đồng Nai: Nâng cao nhận thức về công tác thông tin đối ngoại và đối ngoại nhân dân Đồng Nai: Nâng cao nhận thức về công tác thông tin đối ngoại và đối ngoại nhân dân

● Trước tiên, xin ông cho biết đôi nét về Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân?

- Ngày 5.1.2022, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị 12-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, trong đó nêu rõ nhiệm vụ “tập trung quán triệt, tạo chuyển biến nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, một trong ba trụ cột đối ngoại, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại” và “tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao hiệu quả của đối ngoại nhân dân theo phương châm chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

Tháng 7.2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân tại tỉnh Cao Bằng. Từ đó, đã khẳng định sự cần thiết tổ chức các Hội nghị hằng năm nhằm quán triệt các chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng về công tác đối ngoại và đối ngoại nhân dân; cập nhật thông tin về tình hình thế giới, khu vực, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đóng góp vào công tác đối ngoại chung của đất nước.

Value cannot be null.  Parameter name: String
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5.9.1962 - 5.9.2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18.7.1977 - 18.7.2022). Ảnh: H.T

● Để Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân lần thứ 2 thành công, tỉnh đã có kế hoạch như thế nào, thưa ông?

- Tỉnh Bình Định vinh dự được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chọn tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân lần thứ 2 - năm 2023.

UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 27.6.2023 để phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị. Kế hoạch đã phân công trách nhiệm cụ thể cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các cơ quan liên quan để phối hợp hiệu quả, triển khai hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tham gia phối hợp chuẩn bị; dự kiến có khoảng 350 đại biểu Trung ương, các tỉnh, thành trong cả nước tham dự. Được giao là cơ quan đầu mối, chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan và Ban tổ chức Hội nghị giúp UBND tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ phối hợp theo Kế hoạch số 121/KH-UBND, chúng tôi đã tích cực triển khai với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trong đó, trọng tâm là phối hợp tổ chức đón tiếp, hỗ trợ các đoàn đại biểu; chuẩn bị các chương trình giao lưu, tham quan...

● Ông có thể thông tin cụ thể tình hình chuẩn bị cho Hội nghị?

- Từ sự phối hợp tốt giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tỉnh, công tác chuẩn bị cho Hội nghị đến nay đã cơ bản hoàn tất. Chương trình chính của Hội nghị diễn ra ngày 19.7 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã họp bàn kỹ lưỡng với Sở VH&TT, Sở Công Thương và các cơ quan liên quan để lo chu đáo các điều kiện phục vụ tổ chức Hội nghị theo Kế hoạch. Về công tác lễ tân, hậu cần phục vụ Hội nghị, chuẩn bị tốt việc trang trí hội trường và khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị tỉnh; bố trí phương tiện phục vụ đưa, đón đại biểu tham gia các hoạt động...

Chúng tôi cũng phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức trưng bày hình ảnh về hoạt động đối ngoại nhân dân, dự kiến khu trưng bày sẽ có 50 hình ảnh. Trong đó, riêng tỉnh Bình Định có 20 hình ảnh về hoạt động đối ngoại, đối ngoại nhân dân của tỉnh và dấu ấn văn hóa Pháp tại Bình Định (nhân hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp được tổ chức tại tỉnh đầu tháng 8.2023). Cùng với đó, còn có các gian hàng trưng bày quảng bá sản phẩm OCOP, du lịch Bình Định.

Chương trình tham quan cũng đã được chúng tôi phối hợp với các đơn vị, địa phương lên kịch bản cụ thể, nhằm tạo ấn tượng tốt nhất cho các đại biểu khi đến Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (chiều 18.7); dâng hương, dâng hoa, tham quan Bảo tàng Quang Trung (sáng 20.7).

● Xin cảm ơn ông!

Chủ động, tích cực chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 Chủ động, tích cực chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dự kiến diễn ra từ ngày 14-18/9/2023 tại Hà Nội. Với phương châm “hữu nghị, trọng thị, chu đáo, an toàn và tiết kiệm”, các công tác chuẩn bị cho Hội nghị đang được diễn ra tích cực và chủ động.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp gỡ Hội trưởng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp gỡ Hội trưởng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc
Sáng 26/6, tại trụ sở Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc (Bắc Kinh, Trung Quốc), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp gỡ Hội trưởng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc Lâm Tùng Thiêm.
Theo Báo Bình Định
Nguồn: baobinhdinh.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thái Lan công bố chính sách “ngoại giao chủ động” thúc đẩy kinh tế

Thái Lan công bố chính sách “ngoại giao chủ động” thúc đẩy kinh tế

Thái Lan đã đưa ra chính sách “ngoại giao chủ động” mới, trong đó các phái viên sẽ đóng vai trò nòng cốt thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch ở nước ngoài.
Nâng cao chất lượng hoạt động Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

Nâng cao chất lượng hoạt động Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

Sáng 22/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.
Dấu ấn ngoại giao cá nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung

Dấu ấn ngoại giao cá nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung

Chia sẻ ảnh cũ và dành lời khen cho người đồng cấp; gửi lời chúc mừng sinh nhật và bữa ăn trưa với bánh ravioli... Đó là những cử chỉ thân tình giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung mới đây.
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Việt Nam tiếp tục phát huy "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Việt Nam tiếp tục phát huy "sức mạnh mềm"

Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 42 UNESCO, Việt Nam đã được tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động