Trang chủ Hữu nghị
09:35 | 16/10/2024 GMT+7

Chủ tịch VUFO tiếp đoàn Cựu chiến binh vì hòa bình (Mỹ)

aa
Ngày 14/10, tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn Cựu chiến binh vì hòa bình (Veterans for Peace - VFP) của Mỹ do ông Chuck Searcy làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam.
Lãnh đạo Hội Việt – Mỹ tiếp đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam
Việt Nam – Mỹ cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn thông tin với đoàn về thành tựu phát triển của Việt Nam sao gần 40 năm Đổi mới và đường lối đối ngoại của Việt Nam hiện nay; quan hệ Việt - Mỹ; chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của VUFO.

Ông Phan Anh Sơn cho biết: Từ trước năm 1975, Việt Nam đã làm việc cùng nhiều bạn bè Mỹ và nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức nhân dân ở Mỹ cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Năm 1945, Việt-Mỹ thân hữu Hội (tiền thân của Hội Việt - Mỹ ngày nay) được thành lập. Hiện nay Hội Việt-Mỹ là thành viên của VUFO, chuyên trách về đối ngoại nhân dân, thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam với nhân dân Mỹ.

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO (giữa) tiếp đoàn Cựu chiến binh vì hòa bình VFP, ngày 14/10 tại Hà Nội (Ảnh: Đinh Hòa).
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO (giữa) tiếp đoàn Cựu chiến binh vì hòa bình VFP, ngày 14/10 tại Hà Nội (Ảnh: Đinh Hòa).

Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cho biết, năm 2025 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước, 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ. Đây là dịp để nhân dân hai nước nhìn lại những bước phát triển của quan hệ Việt - Mỹ từ quá khứ đến hiện tại và hướng tới tương lai. Chủ tịch VUFO trân trọng mời đoàn VFP quay trở lại Việt Nam để tham dự các hoạt động kỷ niệm vào năm tới.

Ông Chuck Searcy (thứ 3 từ trái sang) cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn VFP tìm hiểu về tình hình Việt Nam hiện nay. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Chuck Searcy (thứ 3 từ trái sang) cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn VFP tìm hiểu về tình hình Việt Nam hiện nay. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tại buổi tiếp, các đại biểu chia sẻ cảm nhận về Việt Nam, đồng thời đặt câu hỏi cho Chủ tịch VUFO về tình hình Việt Nam, quan hệ Việt - Mỹ và định hướng của Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo…

Thay mặt đoàn VFP, ông Chuck Searcy cảm ơn sự tiếp đón chân tình của VUFO. Ông Chuck Searcy khẳng định, những thông tin mà Chủ tịch Phan Anh Sơn cung cấp đã giúp đoàn giải đáp được nhiều thắc mắc, có thêm thông tin mang tính cập nhật về đất nước và con người Việt Nam.

VFP thành lập năm 1985, là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ nạn nhân chiến tranh và cựu chiến binh. VFP hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam, VFP tham gia khắc phục hậu quả chiến tranh; rà phá bom mìn, vật liệu nổ; hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam phát triển kinh tế. Thông qua các hoạt động, VFP góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, gắn kết nhân dân Việt - Mỹ.
Cựu binh Mỹ hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam Cựu binh Mỹ hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam
Tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ (VFP) luôn hướng đến các đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh. Chuyến thăm Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng lần này nhằm để các thành viên trong đoàn nắm rõ tình hình thực tế, tổ chức thảo luận, biểu quyết việc phân bổ nguồn lực hỗ trợ cho những địa phương, đối tượng cụ thể.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp Đoàn Cựu chiến binh Mỹ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp Đoàn Cựu chiến binh Mỹ
Ngày 5/9 tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã tiếp và làm việc với Đoàn Cựu chiến binh và thân nhân lính thủy đánh bộ Mỹ.

Thu Phượng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Ngày 17/10/1945, Việt - Mỹ thân hữu hội (tiền thân của Hội Việt - Mỹ ngày nay) được thành lập. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm từ 18h00 - 21h00 ngày 16/10/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ

Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ

Chiều 22/9 giờ địa phương tại New York, Chủ tịch nước Lương Cường đã có cuộc gặp mặt với bạn bè, đối tác lâu năm, nhân dân tiến bộ Mỹ.
Kỳ vọng của bạn bè quốc tế về Việt Nam trong tương lai

Kỳ vọng của bạn bè quốc tế về Việt Nam trong tương lai

Biến nỗ lực thành thành tựu vượt bậc, cần Việt Nam để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về vấn đề nhân đạo, tiếp tục giải quyết hậu quả chiến tranh... đó là mong muốn, kỳ vọng của bạn bè quốc tế trong cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Từ ngày 22-26/6 tại thành phố Đà Nẵng, 27 đại biểu trẻ em đến từ bảy quốc gia Đông Á đã cùng tham gia Hội trại Trí tuệ trẻ năm 2026 (Young Minds CAMP 2026), nơi các em thảo luận, nghiên cứu và đề xuất sáng kiến về biến đổi khí hậu, di cư do biến đổi khí hậu và hòa nhập cho trẻ em khuyết tật, góp phần đưa tiếng nói của trẻ em đến gần hơn với quá trình xây dựng chính sách.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Giải pháp cốt lõi nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội trong thời đại số

Giải pháp cốt lõi nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội trong thời đại số

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ số, internet và mạng xã hội đang làm thay đổi sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có môi trường hình thành, lan tỏa và tác động của dư luận xã hội. Nếu như trước đây, dư luận xã hội chủ yếu được hình thành thông qua các kênh giao tiếp trực tiếp, báo chí truyền thống hoặc các tổ chức chính trị - xã hội, thì ngày nay, không gian mạng đã trở thành môi trường quan trọng sản sinh, tương tác, lan truyền và khuếch đại dư luận.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động