Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặt hàng doanh nghiệp khởi nghiệp xây dựng thành phố thông minh
Ngày 25/8, ông Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp trao đổi về các chủ trương, chính sách, tầm nhìn và các hỗ trợ của thành phố với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết lĩnh vực mạnh nhất của Hà Nội hiện nay là CNTT và thành phố đang xây dựng trung tâm CNTT thứ 3 vào tháng 10 tới ở đường Võ Nguyên Giáp.
|
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời các vấn đề cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô quan tâm.
Nhấn mạnh tới năng lượng xanh, xử lý ô nhiễm môi trường và đặc biệt là xây dựng thành phố thông minh, ông Nguyễn Đức Chung cho hay: "Hiện nay còn vô vàn việc phải làm. Hà Nội kêu gọi các bạn có công nghệ gì hãy đăng ký với Sở TT&TT, thành phố sẽ gặp gỡ, lắng nghe và hỗ trợ các chương trình hiệu quả".
Ngoài ra nguồn nhân lực chất lượng cao là chương trình trọng điểm. Trong giai đoạn 2017-2020, Hà Nội dành hơn 800 tỷ đồng cho việc này. Hàng năm Sở Công Thương đều có chương chình đào tạo CEO hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sắp tới, các statup sẽ đăng ký lên cổng thông tin khởi nghiệp, Hà Nội sẽ mở lớp, mời các chuyên gia phục vụ các nhu cầu.
|
Cộng đồng startup kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp thành công.
Chia sẻ rằng, hạt giống tốt mà gieo trên đường nhựa thì cũng không sống được, Chủ tịch UBND TP trao đổi với cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Thủ đô: "Thực tế hơn 90% doanh nghiệp khởi nghiệp đều chết yểu. Ai cũng phải thất bại mới có thành công.
Ý tưởng sáng tạo phải có thể thành sản phẩm ra thị trường, phải giải quyết các vấn đề nan giải của xã hội, khi đó gặp nhà đầu tư tài chính và sản xuất hợp lý, chắc chắn sẽ phát triển. Chúng ta đi sau các nước nhưng với các bài học của họ và công nghệ tiên tiến hiện nay, nếu các starup tập hợp lại chúng ta sẽ thành công ".
Phương Thảo
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Đọc nhiều
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ





