Trang chủ Chính trị - Xã hội
13:38 | 13/02/2018 GMT+7

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết nhân sĩ trí thức tiêu biểu

aa
TĐO - Chiều 12/2, nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm và chúc Tết một số nhân sĩ trí thức tại Hà Nội.

chu tich nuoc tham chuc tet nhan si tri thuc tieu bieu

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết giáo sư, tiến sỹ khoa học Nguyễn Khoa Sơn. (Ảnh: TTXVN)

Chúc Tết giáo sư, tiến sỹ khoa học Nguyễn Khoa Sơn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp của giới trí thức, các nhà khoa học đối với sự phát triển của đất nước; khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học.

Chủ tịch nước nhấn mạnh nếu không đi trước đón đầu, không tranh thủ những tiến bộ khoa học công nghệ thì đất nước không thể chủ động bứt phá trên con đường phát triển.

Trao đổi về tình hình đất nước, những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đạt được trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về công tác đối ngoại, xây dựng Đảng, quốc phòng-an ninh, kinh tế-xã hội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh những kết quả đạt được đã ngày càng khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đó cũng là cơ hội để đất nước vững bước phát triển nhanh, bền vững.

Cảm kích trước sự quan tâm Đảng, Nhà nước đối với giới trí thức, các nhà khoa học, giáo sư, tiến sỹ khoa học Nguyễn Khoa Sơn khẳng định đây là sự khích lệ lớn lao để các trí thức tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước; nhấn mạnh niềm lĩnh vực khoa học công nghệ của đất nước trong năm mới sẽ thu được nhiều kết quả thắng lợi.

chu tich nuoc tham chuc tet nhan si tri thuc tieu bieu

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết giáo sư Sử học Phan Huy Lê. (Ảnh: TTXVN)

Thăm và chúc Tết Giáo sư sử học Phan Huy Lê, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Giáo sư và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đánh giá cao bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" mà Giáo sư mới hoàn thành, cũng như đặc biệt quan tâm tới công trình quốc sử Việt Nam với sự tham gia của 400 nhà khoa học được hi vọng là bộ quốc sử đồ sộ nhất Việt Nam, Chủ tịch nước cho biết lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học, trong đó có Giáo sư ngành Khoa học lịch sử.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng những đóng góp tâm huyết của giáo sư, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, hy vọng công trình Quốc sử Việt Nam của các nhà khoa học sẽ được đưa vào giáo trình lịch sử giảng dạy tại trường phổ thông, góp phần quan trọng giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử dân tộc.

chu tich nuoc tham chuc tet nhan si tri thuc tieu bieu

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện. (Ảnh: TTXVN)

Thăm Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc ông luôn mạnh khỏe, với khả năng của mình tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước. Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, do đó ngành Kiến trúc của Việt Nam cũng cần nỗ lực tìm được chỗ đứng trên thế giới, tiệm cận với kiến trúc hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, mong muốn ông chuyển thông điệp đó tới đội ngũ kiến trúc sư trẻ của đất nước, thúc đẩy sự phát triển của ngành Kiến trúc Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và chúc Tết Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước bày tỏ sự kính trọng đối với một trí thức lớn hội tụ nhiều phẩm chất cao đẹp của thời đại, một nhà khoa học có uy tín, tâm huyết với sự nghiệp văn hóa và khoa học của nước nhà. Thông báo với Giáo sư về tình hình đất nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là công tác xây dựng Đảng và thành tựu về đối ngoại, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Giáo sư Vũ Khiêu là một kho tàng văn hóa của đất nước, mong muốn Giáo sư tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước. Ở tuổi 102, với trí nhớ minh mẫn, Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho giới trí thức và khoa học nước nhà; đồng thời tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

Bảo Giang (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và thực hiện các hoạt động song phương tại Brazil, trưa 5/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Ngày 04/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính; dự thảo báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII từ tháng 11/2024 đến tháng 7/2025.
Thông điệp về vai trò và đóng góp của Việt Nam vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Thông điệp về vai trò và đóng góp của Việt Nam vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil Lula da Silva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) mở rộng năm 2025 và hoạt động song phương tại Brazil từ ngày 4 đến 8/7/2025. Đây là lần đầu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng với tư cách nước đối tác của BRICS.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm

20h ngày 02/7 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Sáng 01/7, chiếc máy bay chở khách C909 do Trung Quốc sản xuất thuộc Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc (Air China) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, đánh dấu việc hãng hàng không này chính thức mở tuyến đường bay quốc tế đầu tiên sử dụng máy bay C909.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động