Ngày 19/1, tại Tiền Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát lệnh thông xe kỹ thuật tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nhằm kịp thời phục vụ người dân lưu thông tạm trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà NẵngChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng
Chuyên gia Campuchia đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân PhúcChuyên gia Campuchia đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê hương lần thứ 2Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê hương lần thứ 2

Đây là tuyến cao tốc có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thương kết nối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với TP. Hồ Chí Minh và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay dự án đã hoàn thành tuyến chính, cơ bản hoàn thành các tuyến nối. Doanh nghiệp sẽ phối hợp với Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và các cơ quan liên quan kiểm soát các vấn đề an ninh trật tự trong quá trình tổ chức phục vụ xe (ô tô) trong dịp Tết Nhâm Dần (từ ngày 25/1/2022 đến ngày 10/2/2022) đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ thông xe kỹ thuật tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ thông xe.

Sau gần 3 năm tiếp nhận điều hành, nhận được sự ủng hộ của người dân, sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Tiền Giang, các Bộ/ngành, giải ngân tích cực của các Ngân hàng hợp vốn, đặc biệt là sự đồng thuận cao của các nhà đầu tư, nhà thầu và hàng ngàn cán bộ nhân viên… Tập đoàn Đèo Cả đã nỗ lực ngày đêm đưa dự án cán mốc thông xe kỹ thuật, tiếp tục kiểm soát chất lượng trong quá trình cho lưu thông trước tết.

Phát biểu tại lễ thông xe, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một công trình thắng lợi của ý chí và quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn thách thức. Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và Tập đoàn Đèo Cả đã quyết tâm khắc phục những khó khăn trong giải phóng mặt bằng, tình trạng thiếu vật liệu xây dựng, nền đất thi công thấp, huy động vốn cho dự án và những khó khăn do dịch COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ thông xe kỹ thuật tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện nghi thức thông xe.

Chủ tịch nước đề nghị đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện công trình để khánh thành đúng tiến độ, sau đó là khắc phục các điểm còn vướng về kỹ thuật nếu có, thanh quyết toán đúng quy định, đảm bảo an toàn giao thông ngay từ thời điểm thông xe, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu ngành giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ cầu Mỹ Thuận và tiếp tục triển khai tuyến Mỹ Thuận - Cần Thơ để sớm thông xe toàn tuyến. Sau đó là sớm khởi công tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và tuyến đường ven biển khu vực Nam bộ trên tinh thần làm tất cả những gì để người dân được hưởng lợi nhiều nhất.

Được biết, dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có chiều dài tuyến chính là 51,5 km, với tổng mức đầu tư 12.668 tỷ đồng, trong đó vốn BOT là 10.482 tỷ và vốn ngân sách hỗ trợ là 2.186 tỷ đồng. Cao tốc có bề rộng mặt đường 16 m, gồm 4 làn xe. Điểm đầu dự án tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành và điểm cuối ở nút giao với Quốc lộ 30 thuộc xã An Thái Trung, huyện Cái Bè.

Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Nối tiếp hành trình hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngày 24/7, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thăm và tặng 1.000 phần quà cho người dân và cán bộ đang ở các khu cách ly tập trung tại 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ.
Trao 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Cần Thơ, Hậu Giang Trao 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Cần Thơ, Hậu Giang
Ngày 6/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng với đoàn công tác có chuyến thăm hỏi, tặng 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.
Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

In bài viết

Truyền hình