Chủ tịch nước chia sẻ mất mát với Indonesia sau vụ khủng bố
|
Cảnh sát Indonesia đang sơ tán một đồng nghiệp bị thương nặng sau khi đồn cảnh sát phát nổ.
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, chiều 14/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đại sứ các nước Malaysia, Philippines và Indonesia đến chào từ biệt khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Tiếp Đại sứ Indonesia Mayerfas, Chủ tịch nước chia sẻ những mất mát xảy ra với đất nước và nhân dân Indonesia sau vụ khủng bố vừa diễn ra. Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam lên án các vụ khủng bố, tin tưởng đất nước Indonesia sẽ vượt qua thời điểm khó khăn.
Chủ tịch nước chúc mừng Indonesia đã đạt nhiều thành quả trong thời gian qua. Trong Cộng đồng ASEAN, Indonesia có vai trò hết sức quan trọng, là quốc gia có dân số diện tích hàng đầu. Trải qua nhiều biến cố lớn lao của lịch sử, Việt Nam và Indonesia luôn giữ được mối quan hệ tin cậy. Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và cho biết Việt Nam chào đón chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Việt Nam trong thời gian tới.
Ôn lại những kỷ niệm trong quá trình công tác tại Việt Nam, Đại sứ Indonesia luôn coi Việt Nam như quê hương thứ hai. Cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước với vụ khủng bố vừa qua, Đại sứ Mayerfas đã thông báo với Chủ tịch nước về diễn biến vụ khủng bố cùng những biện pháp ứng phó của Indonesia.
Đại sứ cảm ơn những đóng góp của Chủ tịch nước đã chỉ đạo các bộ, ngành Việt Nam củng cố quan hệ đối tác chiến lược. Indonesia và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về địa lý, dân tộc, điều kiện xã hội. Đại sứ cho biết, Tổng thống Indonesia sẽ sớm sang thăm Việt Nam trong thời gian gần nhất.
Tiếp Đại sứ Malaysia Azmil Bin Mohd Zabidi, Chủ tịch nước đánh giá cao nhiệm kỳ công tác của Đại sứ đã góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, tạo điều kiện cho lao động hai bên cùng hòa nhập.
Hai nước cũng đã tích cực phối hợp và có tiếng nói chung trên các diễn đàn khu vực và quốc tế. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Malaysia thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2015 và khẳng định Việt Nam và Malaysia đã trở thành thành viên gắn bó trong Cộng đồng ASEAN, thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược vì lợi ích của cả hai nước.
Đại sứ Azmil Bin Mohd Zabidi cảm ơn Chủ tịch nước cùng các bộ, ngành Việt Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ hoàn thành nhiệm vụ và vui mừng thông báo, trong 3 năm qua, hai nước đã tổ chức tốt các cuộc gặp cấp cao, ký kết được nhiều văn kiện hợp tác; nâng kim ngạch thương mại từ 6,5 tỉ USD lên 7,1 tỉ USD. Malaysia đã trở thành một trong những quốc gia đầu tư hàng đầu ở Việt Nam.
Tiếp Đại sứ Philippines Jerril Santos, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trước sau như một, Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của Philippines về kinh tế, thương mại, đầu tư... cũng như phối hợp lập trường về Biển Đông. Việt Nam sẵn sàng trao đổi cởi mở, chia sẻ thông tin kinh nghiệm với Philippines, vượt qua những thách thức chung.
Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi đến các nhà lãnh đạo đất nước Philippines và chúc Philippines đạt được thành công với những mục tiêu đề ra.
Đại sứ Philippines Jerril Santos cho rằng trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam và Philippines có cùng mối quan tâm về Biển Đông. Quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp. Philippines sẽ tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam nỗ lực để giải quyết trở ngại và tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục phối hợp tốt trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Đọc nhiều
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





