Theo kết quả một nghiên cứu vừa được công bố, chủ sở hữu của nhiều dòng xe sang trọng như Audi, BMW hay Mercedes là những người bướng bỉnh, khó chịu và thiếu đồng cảm.
chu nhan xe mercedes bmw audi thuong xau tinh Kính cửa sổ trời nguy cơ "rụng", Mercedes triệu hồi gần 750.000 xe
chu nhan xe mercedes bmw audi thuong xau tinh Video: Trực thăng thả tự do siêu xe Mercedes-AMG G63 từ độ cao 300m
chu nhan xe mercedes bmw audi thuong xau tinh
Nghiên cứu cho thấy chủ nhân xe sang như Mercedes, Audi, BMW... thường xấu tính (Ảnh minh hoạ)

Đây là kết quả nghiên cứu được tiến hành bởi nhóm các nhà khoa học do Giáo sư Jan-Erik Lönnqvist (Đại học Helsinki, Phần Lan) dẫn đầu, thông qua việc khảo sát tính cách của 1.892 chủ sở hữu xe ở Phần Lan.

Ý tưởng nghiên cứu dựa trên những quan sát của Giáo sư Lönnqvist. Theo đó, những tài xế sở hữu xe sang nhãn hiệu Đức như Audi, BMW hay Mercedes là những người "hay vượt đèn đỏ, không nhường đường cho người đi bộ, lái xe quá nhanh và thiếu cẩn trọng nhất".

Trước đó, nghiên cứu trong quá khứ cho thấy chủ sở hữu xe sang rất hay bỏ qua các quy tắc giao thông và lái xe "thiếu đạo đức", nhưng không chỉ rõ vì sao sự giàu có lại thay đổi hành vi của họ theo hướng tiêu cực như vậy.

chu nhan xe mercedes bmw audi thuong xau tinh
Không phải tất cả người lái xe sang như Mercedes đều xấu tính

Qua khảo sát và nghiên cứu, nhóm của Giáo sư Lönnqvist đi tới kết luận: Chính những người đàn ông tự coi mình là trung tâm, hay tranh cãi, bướng bỉnh, khó tính và thiếu đồng cảm lại là những tài xế có đủ khả năng sở hữu xe sang.

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Thần kinh học Quốc tế (JIP), nam giới ít hợp tác, thiếu tốt bụng và ít quan tâm người khác thường lái những chiếc xe sang. Đó cũng là lý do họ thường vi phạm các quy tắc giao thông.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng không phải tất cả chủ sở hữu của những chiếc xe sang này đều là người "xấu tính".

Trên thực tế, nhiều cá nhân có lương tâm, tham vọng, đáng kính và thu nhập cao lại hay tìm mua những thương hiệu xe sang bởi họ đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy của chúng.

chu nhan xe mercedes bmw audi thuong xau tinh Giá xe ô tô Mercedes mới nhất tháng 2/2020: GLC 300 là mẫu xe đáng chú ý nhất

Giá xe ô tô Mercedes mới nhất tháng 2/2020 không có nhiều thay đổi so với tháng trước và có xu hướng tăng nhẹ so ...

chu nhan xe mercedes bmw audi thuong xau tinh Tầm giá 1,5 tỷ: Chọn Mercedes C-Class, BMW 3 Series hay Audi A4 chơi Tết 2020?

Mercedes C-Class, BMW 3 Series hay Audi A4 đều sở hữu những điểm mạnh khiến khách hàng có thể rút hầu bao ngay lập tức.

chu nhan xe mercedes bmw audi thuong xau tinh Vượt mặt Mercedes và Audi, BMW trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất

BMW vừa trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất nước Mỹ khi đạt doanh số 324.826 xe được bán ra trong năm ...

In bài viết

Truyền hình