Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:47 | 27/07/2017 GMT+7

Chồng mất khi vừa kết hôn 3 tháng, 3 năm sau người vợ hạnh phúc đón con gái đầu lòng từ tinh trùng của chồng

aa
Gần 3 năm, sau khi người chồng qua đời, cuối cùng cô cũng đã sinh được một cô công chúa đáng yêu, “kết tinh” tuyệt vời của tình yêu hai người.

Mặc dù nỗi đau mất chồng khiến người phụ nữ ấy khó lòng nguôi ngoai, nhưng may mắn thay trước khi anh ra đi đã giúp vợ sinh được một thiên thần khiến cả gia đình không khỏi xúc động.

Cách đây không lâu, người phụ nữ góa phụ tên Pei Xia Chen đã hạ sinh thành công cô con gái từ tinh trùng đông lạnh gần 3 năm của người chồng đã khuất tại Trung tâm Y tế Presbyterian Cornell, New York. Bà nội của đứa bé không kiềm được xúc động khi bế cháu trên tay và tự hào: “Con tên là Angelina, con là một thiên thần, một thiên thần giống con trai của bà”. Khi được phỏng vấn trên Daily News, bà không giấu được cảm xúc: “Tôi thật sự rất hạnh phúc”.

chong mat khi vua ket hon 3 thang 3 nam sau nguoi vo hanh phuc don con gai dau long tu tinh trung cua chong

Cô Pei Xia Chen và con gái, mẹ tròn con vuông. (Ảnh: nydailynews)

Cha của đứa bé đáng yêu đó chính là anh Liu, 32 tuổi là một viên chức cao cấp nhưng không may bị bắn chết trong khi làm nhiệm vụ vào ngày 20/12/2014. Trong đêm hấp hối hôm đó, vợ của anh Liu đã yêu cầu đóng băng tinh trùng của người chồng đã khuất với hy vọng sẽ dùng phương pháp thụ thai nhân tạo để sinh con. Theo như lời cảnh sát cho biết, anh Liu và cô Chen vừa kết hôn với nhau được 3 tháng trước khi anh Liu qua đời, họ luôn mong ước sẽ sinh được cô con gái đáng yêu. Không ngờ, anh Liu ra đi quá đột ngột nên họ vẫn chưa thể thực hiện được ước mơ này.

chong mat khi vua ket hon 3 thang 3 nam sau nguoi vo hanh phuc don con gai dau long tu tinh trung cua chong

Dù rời xa thế giới này đột ngột, nhưng anh Liu vẫn gửi một thiên thần đáng yêu đến gia đình. (Ảnh: nydailynews)

Các chuyên gia nói rằng sau khi người đàn ông qua đời, nếu lấy được tinh trùng trong vòng 24 tiếng và đông lạnh đúng cách, nó có thể tồn tại mãi mãi. Cuối cùng, cô Chen cũng thực hiện việc thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ nói rằng tỷ lệ mang thai thành công của cô lên đến 70 - 80% đối với phụ nữ có khả năng sinh sản bình thường.

chong mat khi vua ket hon 3 thang 3 nam sau nguoi vo hanh phuc don con gai dau long tu tinh trung cua chong

Ông bà và cháu nội. (Ảnh: nydailynews )

chong mat khi vua ket hon 3 thang 3 nam sau nguoi vo hanh phuc don con gai dau long tu tinh trung cua chong

Bé gái đáng yêu ra đời từ tinh trùng đông lạnh của bố. (Ảnh: nydailynews )

Lần đầu tiên nhìn mặt con gái, người phụ nữ đã muốn nói rằng: “Bố con là một anh hùng”. Bà nội không giấu được cảm xúc và chia sẻ rất nhiều về niềm hạnh phúc này của gia đình khi bà cho rằng, cô bé có nét đẹp pha trộn tuyệt vời giữa bố và mẹ. “Cháu gái y hệt con dâu của tôi. Những phần như mắt, trán, thì giống con trai tôi. Phía trên khuôn mặt thì giống bố nó, phía dưới thì lại giống mẹ. Tôi có thể nhìn được hình ảnh của con trai thông qua cháu nội”. Còn ông nội của cháu bé chỉ đơn giản nhìn người vợ, con dâu và cháu gái mà thầm cười hạnh phúc.

Năm 2015, cô Chen từng xuất hiện trên CNN và nói về tình yêu cô dành cho người chồng tuyệt vời của mình: “Anh ấy là trái tim của tôi”. Trong tang lễ của anh, cô chỉ nói vỏn vẹn đúng một câu mà khiến ai cũng xúc động: “Anh là anh hùng của đời em”.

(Nguồn:nydailynews)

Jia You

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động