Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:48 | 05/06/2017 GMT+7

Chồng “giận tím mặt” khi thấy tôi xịt chai rượu quý lên nệm, đến tối đi ngủ mới hả hê cười khen vợ đảm

aa
Cũng như mọi người, tôi cũng vô tư nghĩ nệm sạch sẽ bởi đã được bọc drap nệm rồi, thì mọi dơ bẩn gì cũng chỉ ở drap mà thôi. Nhưng thực tế thì...

Như nhiều gia đình khác, vợ chồng, con cái nhà tôi cũng ngủ trên nệm. Và cũng như mọi người, tôi cũng vô tư nghĩ nệm sạch sẽ bởi đã được bọc drap nệm rồi, thì mọi dơ bẩn gì cũng chỉ ở drap mà thôi. Thế là tấm nệm chẳng bao giờ được làm vệ sinh, từ ngày này qua tháng nọ, năm này qua năm kia, còn tôi thì tự tin rằng nệm mình thật sạch sẽ.

chong gian tim mat khi thay toi xit chai ruou quy len nem den toi di ngu moi ha he cuoi khen vo dam

Tấm nệm chẳng bao giờ được làm vệ sinh, từ ngày này qua tháng nọ, năm này qua năm kia, còn tôi thì tự tin rằng nệm mình thật sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Nhưng rồi tôi đã “vỡ mộng” sau một buổi được nhỏ bạn thân “giáo huấn” về việc tấm nệm bẩn đến thế nào. Ngồi nghĩ đến 10 triệu con ve bụi li ti có kích thước khoảng 1/4mm ngày đêm bò lên bò xuống, ăn uống ngủ nghỉ trên chiếc nệm êm ái của tôi, tôi rùng mình. Bọn chúng ăn da chết của người rồi thải ra chất thải gây dị ứng, bệnh chạm, sốt, ho, viêm mũi, khô mắt, hen suyễn.

Mà kinh khủng hơn, bọn chúng sinh sản từ 20 tới 100 trứng mỗi ngày nữa. Nghĩ đến cảnh tượng bọn chúng ung dung sống rồi gây bệnh trên chiếc nệm êm ái của tôi, tôi sởn hết cả gai ốc. Ôi kinh khủng quá mức cho phép.

Sau vài cú tìm kiếm về cách vệ sinh nệm, tôi quyết định lấy chai rượu của chồng - thứ được xem như “máu” của cánh mày râu. Trong lúc tôi hì hụi xịt xịt chai rượu lên nệm thì bất ngờ chồng tôi thấy được. Anh ấy la thất thanh, giận tím mặt rồi chuyển sang “chế độ chiến tranh lạnh” với tôi cả ngày trời, bảo rằng đó là chai rượu quý anh ấy chẳng dám uống, chỉ trưng trong tủ thôi, vậy mà tôi dám lấy xịt lên nệm. Giải thích mãi chẳng được, tôi không buồn nói nữa.

chong gian tim mat khi thay toi xit chai ruou quy len nem den toi di ngu moi ha he cuoi khen vo dam

Tôi đã tận dụng chai rượu của chồng và xịt lên nệm để làm vệ sinh (Ảnh: Internet)

Mãi đến buổi tối khi ngủ, anh ấy mới quay sang tôi thỏ thẻ: “Công nhận nệm không còn hôi nữa em ạ. Anh nằm cũng chẳng thấy châm chích, ngứa ngứa như mọi hôm”. Sau đó là hết lời khen tôi đảm đang.

Bạn có biết tại sao rượu lại có khả năng “thần thánh” đến vậy không? Lý do là bởi thành phần chính của rượu chính là cồn - một chất diệt khuẩn rất tốt. Việc xịt rượu mạnh lên nệm sẽ đuổi hết được những con ve bụi, rệp, những con bọ có kích thước nhỏ ra khỏi nệm. Xịt khoảng 4 ngày thì nệm không chỉ sạch mà những con vi khuẩn, rệp, bụi kia chẳng còn dám xuất hiện nữa.

Thêm nữa, xịt rượu lên nệm còn có tác dụng khử mùi ẩm mốc, xịt lên gối sẽ hạn chế chấy rận. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, không nên dùng quá thường xuyên nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động