Samsung Galaxy S11 sẽ được trang bị cụm camera độ phân giải lên đến 108 MP và khả năng zoom quang 5x trong tương lai.
Chuyên gia nhận định điểm yếu của iPhone 11 sẽ giúp Samsung 'bứt phá' Bộ đôi Samsung Galaxy Note10/10+ đến tay khách hàng Việt Nam ngày 23/8 Samsung Galaxy Note 10/10+ chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam
choang voi camera 108 mp zoom quang 5x se duoc trang bi tren samsung galaxy s11
Camera chính của Galaxy S11 có cảm biến 108 MP. Ảnh: PhoneArena.

Mới đây, trang The Elec bất ngờ đăng tải thông tin về việc Samsung sẽ trang bị cho thế hệ Galaxy S11 module camera ISOCELL Bright HMX.

Cụ thể, "ông lớn" công nghệ Hàn Quốc đã nâng cấp từ việc Galaxy S10 sở hữu 3 camera chính trong khi Note10+ có đến 4 camera, còn trong tương lai mọi thứ nâng lên tầm cao mới khi Galaxy S11 sở hữu camera 108 MP.

Được biết, module máy ảnh này cho chính Samsung phát triển. ISOCELL Bright HMX có kích thước lớn hơn so với cảm biến camera thông thường trên smartphone, vì vậy khả năng thu sáng cũng tốt hơn.

Ngoài ra, nó còn được trang bị hệ thống camera với zoom quang 5x. Đây là module mà Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 5 và sử dụng thiết kế kính tiềm vọng. Đúng như tên gọi, thiết kế này đặt các ống kính nằm nghiêng trong điện thoại và sau đó sử dụng gương để hướng ánh sáng từ ống kính đến cảm biến.

Điều này giúp tối đa hóa không gian cho phép được sử dụng để zoom quang, đồng thời ngăn điện thoại không bị dày hơn. Không giống như zoom số, zoom quang cung cấp chất lượng cao hơn nhiều bằng cách không cắt xén hình ảnh để đến gần hơn.

Tuy nhiên, zoom quang đòi hỏi nhiều yếu tố khoảng cách và ống kính hơn, khiến cho việc đặt nó trong một chiếc điện thoại mỏng gặp nhiều vấn đề. Do đó, sử dụng thiết kế kiểu kính tiềm vọng có thể giúp giải quyết điều này.

Cách đây ít ngày, Xiaomi cũng trình làng chiếc Mi Mix Alpha với camera có độ phân giải 108 MP. Con số Megapixel lớn không đồng nghĩa với việc chụp ảnh đẹp. Nó chỉ có ý nghĩa khi phóng lớn ảnh, in ấn, hoặc hỗ trợ cho zoom kỹ thuật số.

Xem thêm iPhone 11 ngoài đời thực

Truyền hình