Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:05 | 16/08/2017 GMT+7

Chỉ vì quả trứng mà mẹ người yêu bắt anh chia tay em

aa
Cho đến khi bố người yêu bỏ vào bát từng người 1 quả trứng vịt lộn và tấm tắc: “Đây, ăn thử trứng con dâu tương lai luộc xem nào” thì mọi chuyện không thể cứu vãn được nữa.

Năm nay em 25 tuổi, hiện tại em đang yêu một anh làm cùng công ty. Yêu nhau cũng đã gần 3 năm nên và người yêu dự định sẽ về ra mắt 2 bên để xin được kết hôn trong năm nay.

Nói 1 chút về bản thân, em tự hào mình là con người của công việc. Từ nhỏ em đã ham học và kết quả học tập của em rất tốt. Ra trường được vài năm em đã lên được vị trí trưởng phòng của công ty mà không cần dựa vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên vì em quá say mê vào học tập cũng như công việc xã hội mà có rất nhiều việc nội trợ em không thể làm tốt bằng những bạn nữ khác. Khi còn sống với bố mẹ, mỗi lúc mẹ nấu cơm thì em lại đang ngồi vào bàn học vì vậy mẹ chẳng nỡ sai làm việc nhà. Còn lên đại học, em chấp nhận ăn quán vì quả thực những món em nấu dở tệ khiến em chẳng còn hứng thú với nấu ăn. Hơn nữa em không có đam mê nấu nướng nên mỗi lần phải vào bếp với em là cả một nỗi lo sợ.

chi vi qua trung ma me nguoi yeu bat anh chia tay em

Vì quá say mê vào học tập cũng như làm việc mà có rất nhiều việc em không thể làm tốt bằng những bạn nữ khác. (Ảnh minh họa)

Người yêu em nấu ăn rất giỏi. Từ ngày yêu nhau, em được ăn rất nhiều món ngon và tất cả đều do 1 tay anh nấu. Biết em không giỏi nấu ăn nên anh thường tự vào bếp, thành ra em năm nay đã 25 nhưng ngay cả những món ăn cơ bản cũng không biết cách làm.

Trước khi về nhà người yêu, em cũng đã rất sợ vì chuyện nội trợ mà bị mất điểm. Thế nhưng anh động viên em là anh sẽ nấu hết vì trong nhà anh đàn ông con trai đều phải vào bếp. Vậy là em yên tâm 1 phần. Em cũng đã kịp học gọt dứa, tỉa hoa quả để nếu làm cũng không bị lúng túng.

Hôm qua em về nhà anh, bố mẹ anh đã để sẵn 1 con gà đợi chúng em về sẽ làm thịt để tiếp đón. Lúc ấy em vẫn đinh ninh là chẳng phải đụng tay đến thứ gì cho đến khi bác của người yêu em bị ngã xe, cả bố mẹ và anh đều sang hỏi thăm, trước khi đi mẹ anh còn dặn em đồ bác đã để sẵn em chỉ việc nấu lên cho chín thôi.

Em bắt đầu bắc nồi thịt gà lên luộc và tìm cách luộc gà trên mạng để nấu cấp tốc. Gà em nấu dù không đẹp mắt nhưng nhìn khá ổn. Có điều đến lúc chặt gà, do chưa từng làm nên em phải chặt 2-3 lần mới đứt vì thế miếng thịt gà rất nham nhở, trông rất xấu.

chi vi qua trung ma me nguoi yeu bat anh chia tay em

Chẳng lẽ chỉ vì quả trứng mà bố mẹ anh bắt bọn em chia tay sao? (Ảnh minh họa)

Thấy mẹ người yêu đã rửa sẵn trứng vịt lộn rồi nên em cũng đổ nước vào luộc. Tầm 5 phút sau khi sôi thì em bắc ra và bắt đầu bày biện sao cho đẹp mắt. Không hiểu sao khi anh và bố mẹ về lại mời cả bác anh đến. Nhìn vào mâm cơm, người yêu em vội chống chế thay em: “Con dao nhà mình nay cùn quá rồi bố ạ, lúc nãy con định mài dao trước khi đi mà quên mất”. Khi đó cả nhà anh vẫn vui vẻ và không để ý.

Cho đến khi bố anh bỏ vào bát từng người 1 quả trứng vịt lộn và tấm tắc: “Đây, ăn thử trứng con dâu tương lai luộc xem nào”. Ôi thôi vừa đập ra thì máu từ quả trứng vẫn còn nguyên và kết quả là em phải đem cả mâm bát đi thay. Còn bố mẹ người yêu em từ đó cũng khác ý với em hẳn.

Khi đang lúi cúi rửa bát ở sau nhà, em cũng nghe mẹ anh nói nhỏ với con trai là không chấp nhận con dâu đến quả trứng cũng không biết luộc như em. Bác còn nói nếu cưới em về thì anh chỉ hầu em thôi. Em hiểu là đối với bố mẹ thì dù em tài giỏi trong công việc đến đâu cũng không bằng việc nội trợ bếp núc. Nhưng chẳng lẽ chỉ vì quả trứng mà bố mẹ anh bắt bọn em chia tay sao?

Ngọc Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động