Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:05 | 16/08/2017 GMT+7

Chỉ vì quả trứng mà mẹ người yêu bắt anh chia tay em

aa
Cho đến khi bố người yêu bỏ vào bát từng người 1 quả trứng vịt lộn và tấm tắc: “Đây, ăn thử trứng con dâu tương lai luộc xem nào” thì mọi chuyện không thể cứu vãn được nữa.

Năm nay em 25 tuổi, hiện tại em đang yêu một anh làm cùng công ty. Yêu nhau cũng đã gần 3 năm nên và người yêu dự định sẽ về ra mắt 2 bên để xin được kết hôn trong năm nay.

Nói 1 chút về bản thân, em tự hào mình là con người của công việc. Từ nhỏ em đã ham học và kết quả học tập của em rất tốt. Ra trường được vài năm em đã lên được vị trí trưởng phòng của công ty mà không cần dựa vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên vì em quá say mê vào học tập cũng như công việc xã hội mà có rất nhiều việc nội trợ em không thể làm tốt bằng những bạn nữ khác. Khi còn sống với bố mẹ, mỗi lúc mẹ nấu cơm thì em lại đang ngồi vào bàn học vì vậy mẹ chẳng nỡ sai làm việc nhà. Còn lên đại học, em chấp nhận ăn quán vì quả thực những món em nấu dở tệ khiến em chẳng còn hứng thú với nấu ăn. Hơn nữa em không có đam mê nấu nướng nên mỗi lần phải vào bếp với em là cả một nỗi lo sợ.

chi vi qua trung ma me nguoi yeu bat anh chia tay em

Vì quá say mê vào học tập cũng như làm việc mà có rất nhiều việc em không thể làm tốt bằng những bạn nữ khác. (Ảnh minh họa)

Người yêu em nấu ăn rất giỏi. Từ ngày yêu nhau, em được ăn rất nhiều món ngon và tất cả đều do 1 tay anh nấu. Biết em không giỏi nấu ăn nên anh thường tự vào bếp, thành ra em năm nay đã 25 nhưng ngay cả những món ăn cơ bản cũng không biết cách làm.

Trước khi về nhà người yêu, em cũng đã rất sợ vì chuyện nội trợ mà bị mất điểm. Thế nhưng anh động viên em là anh sẽ nấu hết vì trong nhà anh đàn ông con trai đều phải vào bếp. Vậy là em yên tâm 1 phần. Em cũng đã kịp học gọt dứa, tỉa hoa quả để nếu làm cũng không bị lúng túng.

Hôm qua em về nhà anh, bố mẹ anh đã để sẵn 1 con gà đợi chúng em về sẽ làm thịt để tiếp đón. Lúc ấy em vẫn đinh ninh là chẳng phải đụng tay đến thứ gì cho đến khi bác của người yêu em bị ngã xe, cả bố mẹ và anh đều sang hỏi thăm, trước khi đi mẹ anh còn dặn em đồ bác đã để sẵn em chỉ việc nấu lên cho chín thôi.

Em bắt đầu bắc nồi thịt gà lên luộc và tìm cách luộc gà trên mạng để nấu cấp tốc. Gà em nấu dù không đẹp mắt nhưng nhìn khá ổn. Có điều đến lúc chặt gà, do chưa từng làm nên em phải chặt 2-3 lần mới đứt vì thế miếng thịt gà rất nham nhở, trông rất xấu.

chi vi qua trung ma me nguoi yeu bat anh chia tay em

Chẳng lẽ chỉ vì quả trứng mà bố mẹ anh bắt bọn em chia tay sao? (Ảnh minh họa)

Thấy mẹ người yêu đã rửa sẵn trứng vịt lộn rồi nên em cũng đổ nước vào luộc. Tầm 5 phút sau khi sôi thì em bắc ra và bắt đầu bày biện sao cho đẹp mắt. Không hiểu sao khi anh và bố mẹ về lại mời cả bác anh đến. Nhìn vào mâm cơm, người yêu em vội chống chế thay em: “Con dao nhà mình nay cùn quá rồi bố ạ, lúc nãy con định mài dao trước khi đi mà quên mất”. Khi đó cả nhà anh vẫn vui vẻ và không để ý.

Cho đến khi bố anh bỏ vào bát từng người 1 quả trứng vịt lộn và tấm tắc: “Đây, ăn thử trứng con dâu tương lai luộc xem nào”. Ôi thôi vừa đập ra thì máu từ quả trứng vẫn còn nguyên và kết quả là em phải đem cả mâm bát đi thay. Còn bố mẹ người yêu em từ đó cũng khác ý với em hẳn.

Khi đang lúi cúi rửa bát ở sau nhà, em cũng nghe mẹ anh nói nhỏ với con trai là không chấp nhận con dâu đến quả trứng cũng không biết luộc như em. Bác còn nói nếu cưới em về thì anh chỉ hầu em thôi. Em hiểu là đối với bố mẹ thì dù em tài giỏi trong công việc đến đâu cũng không bằng việc nội trợ bếp núc. Nhưng chẳng lẽ chỉ vì quả trứng mà bố mẹ anh bắt bọn em chia tay sao?

Ngọc Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động