Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 22/06/2022 GMT+7

Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022: 4 thành phố lớn ở Châu Á -Thái Bình Dương lọt vào Top 10 thế giới

aa
Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022 (Digital Cities Index 2022) do Economist Impact thực hiện với sự hỗ trợ của NEC, là bảng xếp hạng đầu tiên của 30 thành phố trên toàn cầu dựa trên 4 trụ cột về các chủ đề: kết nối, dịch vụ, văn hóa và tính bền vững.

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 22 tháng 6 năm 2022 – Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022 (Digital Cities Index 2022) do Economist Impact thực hiện với sự hỗ trợ của NEC, là bảng xếp hạng đầu tiên của 30 thành phố trên toàn cầu dựa trên 4 trụ cột về các chủ đề: kết nối, dịch vụ, văn hóa và tính bền vững. Trong số 10 thành phố hàng đầu của chỉ số, 4 thành phố ở Châu Âu (Copenhagen, Amsterdam, London và Paris), 4 thành phố ở Châu Á -Thái Bình Dương (Bắc Kinh, Seoul, Sydney, Singapore) và 2 thành phố ở Mỹ (New York và Washington DC).

Tính bền vững là lĩnh vực có tác động lớn nhất được Báo cáo nhấn mạnh, với việc các thành phố thông minh hàng đầu đã nhận ra những lợi ích lớn về chất lượng không khí thông qua quản lý tiện ích thông minh. Tính bền vững mang lại điểm tổng thể cao nhất, với Copenhagen, Seoul và Toronto đạt điểm cao nhất cho việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ tính bền vững của đô thị.

Copenhagen và Singapore là hai thành phố được kết nối nhiều nhất, tiếp theo là Zurich, Bắc Kinh và Sydney. Chiến lược phát triển kết nối kỹ thuật số của Singapore được xây dựng dựa trên tiền đề rằng, trí tuệ nhân tạo (AI), mạng 5G và an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của đất nước ở thời kỳ hậu COVID-19. Các thành phố thông minh được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế: riêng mạng 5G sẽ tạo ra thị trường vận tải và di động toàn cầu ước tính có trị giá khoảng 660 tỷ USD vào năm 2035.

Các dịch vụ Internet đắt đỏ, không có khả năng chi trả, không đáng tin cậy hoặc không thể truy cập được sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu cấp thành phố khác. Ví dụ, nửa triệu hộ gia đình thiếu kết nối Internet đáng tin cậy ở Thành phố New York đã gây bất lợi cho trẻ em có thu nhập thấp khi học tập từ xa. Ngược lại, Washington DC đã cung cấp các dịch vụ và thiết bị giá rẻ hoặc miễn phí cho các gia đình không đủ khả năng đăng ký băng thông rộng và Paris có dữ liệu di động hợp lý nhất trong số tất cả các thành phố được phân tích.

Bà Ritu Bhandari, nhà quản lý Bộ phận Chính sách và thông tin sâu của Economist Impact, lưu ý: “Các thành phố thông minh sẽ an toàn hơn, cảnh quan đô thị sạch hơn và hòa nhập tốt hơn, khi các công dân được hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ công cộng tốt hơn, giao thông hiệu quả hơn và những cải tiến kinh tế lớn được chia sẻ như hàng hóa công cộng. Chỉ số này nêu bật cách các thành phố nhỏ hơn đang tận dụng công nghệ để cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu công dân trên khắp thế giới. Trong khi chúng tôi nhận thấy sự dẫn đầu mạnh mẽ từ các thành phố ở Tây Âu, bảng xếp hạng được dẫn đầu bởi các thành phố lớn từ phạm vi địa lý rộng rãi. Những cải tiến quan trọng nhất đã được thực hiện dựa trên các mục tiêu được xác định chặt chẽ – một yếu tố thành công quan trọng đối với chuyển đổi kỹ thuật số đô thị”.

Kể từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các công nghệ kỹ thuật số đã tạo ra tiến bộ thực sự trong lĩnh vực y tế cộng đồng. Ở châu Á, các ứng dụng là trung tâm để quản lý đại dịch COVID-19, trong khi dịch vụ y học từ xa và theo dõi từ xa theo thời gian thực đối với bệnh nhân mãn tính đã được số hóa rõ rệt ở khắp mọi nơi. Ví dụ, ở New York, một sáng kiến ​​phòng ngừa bệnh tiểu đường cho người lớn đã làm giảm 58% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở những người có nguy cơ cao.

Singapore, São Paulo (Brazil) và New Delhi (Ấn Độ) được xếp hạng cao nhất về việc cung cấp các dịch vụ đô thị kỹ thuật số của họ. New Delhi xếp hạng cao một phần nhờ sự thành công của Aadhar, – chương trình nhận dạng kỹ thuật số quốc gia mang tính đột phá của Ấn Độ. Tại Hàn Quốc, Vũ trụ ảo (Metaverse) Seoul, được Chính quyền Thủ đô Seoul công bố vào tháng 11 năm 2021, sẽ cung cấp cho công dân quyền truy cập vào các dịch vụ của Chính phủ thông qua metaverse.

Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng, việc thu hút người dân tham gia vào việc thiết kế các đề án thành phố thông minh tạo cơ sở cho sự hòa nhập có ý nghĩa. Đây là một yếu tố thành công quan trọng đối với các dự án thành phố thông minh, cùng với việc thực hiện các mục tiêu được xác định một cách chặt chẽ.

Có thể tải xuống toàn bộ kết quả của chỉ số, báo cáo và infographic trên: economistimpact.com/digitalcities

Kết quả của Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022:

Thông tin về Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022:

Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022 (The Digital Cities Index – DCI 2022) là bảng xếp hạng đầu tiên của 30 thành phố trên thế giới dựa ttrên bốn trụ cột chủ đề: kết nối, dịch vụ, văn hóa và tính bền vững. Kết hợp phân tích định lượng và định tính, và bao gồm một cuộc khảo sát với 3.000 người dân trải khắp tất cả các thành phố được khảo sát, kết quả của khảo sat cho thấy các thành phố đang hoạt động như thế nào về cả các chỉ số định lượng như tốc độ Internet và các yếu tố định tính như sự hiện diện của các chiến lược, chính sách và kế hoạch cho các công nghệ như mạng 5G và AI.

Thông tin về Economist Impact

Economist Impact kết hợp tính nghiêm ngặt của một tổ chức tư vấn với sự sáng tạo của một thương hiệu truyền thông để thu hút khán giả, độc giả có ảnh hưởng trên toàn cầu. Economist Impact tin rằng, những hiểu biết dựa trên bằng chứng có thể mở ra cuộc tranh luận, mở rộng quan điểm và thúc đẩy sự tiến bộ. Các dịch vụ do Economist Impact cung cấp trước đây đã tồn tại trong The Economist Group dưới dạng các thực thể riêng biệt, bao gồm Lãnh đạo về tư duy Đơn vị tình báo tài chính (Economist Intelligence Unit -EIU), Chính sách công của EIU, Sự kiện của Nhà kinh tế và SignalNoise.

Economist Impact hoạt động tại 205 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong suốt 75 năm qua. Cùng với khả năng kể chuyện sáng tạo, chuyên môn về sự kiện, giải pháp tư duy thiết kế và các sản phẩm truyền thông dẫn đầu thị trường, Economist Impact xây dựng thiết kế khung, đo điểm chuẩn, phân tích tác động kinh tế và xã hội, dự báo và mô hình hóa kịch bản, khiến sản phẩm của Economist Impact trở nên độc đáo trên thị trường. Có thể truy cập www.economistimpact.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về NEC

NEC Corporation đã tự khẳng định mình là công ty dẫn đầu trong việc tích hợp công nghệ mạng và công nghệ thông tin, đồng thời quảng bá lời tuyên bố thương hiệu là “Orchestrating a brighter world.” (tạm dịch “Tạo dựng một thế giới tươi sáng hơn”). NEC cho phép các doanh nghiệp và cộng đồng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng diễn ra trong xã hội và thị trường, vì công ty cung cấp các giá trị xã hội về an toàn, an ninh, công bằng và hiệu quả nhằm thúc đẩy một thế giới bền vững hơn, nơi mọi người đều có cơ hội phát huy hết mọi tiềm năng của mình. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập NEC tại https://www.nec.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phú Quốc được Tạp chí du lịch Travel + Leisure vinh danh là hòn đảo tuyệt vời thứ 2 trên thế giới

Phú Quốc được Tạp chí du lịch Travel + Leisure vinh danh là hòn đảo tuyệt vời thứ 2 trên thế giới

Giải thưởng The World’s Best Awards 2024 (tạm dịch: Tốt nhất Thế giới 2024) do Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure bình chọn đã vinh danh “nhân tố bất ngờ” Phú Quốc của Việt Nam là hòn đảo tuyệt vời thứ 2 trên thế giới, sau Maldives
Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Alpha Quest Pte. Ltd – công ty chuyên quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm ông Shankar Jha làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn (Group Head). S Trong vai trò mới của mình, ông Shankar Jha sẽ quản lý các khoản đầu tư cho các gia đình giàu có và tinh tế, đồng thời nỗ lực phát triển hoạt động nhượng quyền thương mại của công ty.
Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Sáng 15/7, gần 1.000 sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã lên đường đến 14 xã vùng sâu thuộc 6 tỉnh miền Bắc để bắt đầu hàng loạt hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh 2024.
Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

LiveU, công ty hàng đầu thế giới về bonded cellular technology (tạm dịch: công nghệ di động ngoại quan) để liên kết video và phát trực tiếp, đã công nhận Media Architects Pte Ltd vì thành tích xuất sắc của họ tại Hội nghị đối tác LiveU hàng năm.

Đọc nhiều

Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Sau hơn 1 tháng giữ nguyên giá bán vàng miếng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phải điều chỉnh tăng lên trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tiếp tăng, chinh phục các mức kỷ lục mới.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Tuổi Mậu Dần 1998 có nên sinh con năm 2025 không?

Tuổi Mậu Dần 1998 có nên sinh con năm 2025 không?

Năm Ất Tỵ 2025 thường được gọi là Xuất Huyệt Chi Xà (Rắn rời hang). Bé sinh năm này sẽ có mệnh Phú Đăng Hỏa. Tuổi Mậu Dần 1998 có nên sinh con năm 2025 không?
Xuân quê hương 2025: phong phú chuỗi sự kiện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Xuân quê hương 2025: phong phú chuỗi sự kiện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 17/7, tại Hà Nội,Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Hội người Việt Nam tại Saitama, Nhật Bản, kênh VTC 10 tổ chức ra mắt Lễ ra mắt chuỗi sự kiện "Xuân quê hương 2025" tại Nhật Bản.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động