Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022 (Digital Cities Index 2022) do Economist Impact thực hiện với sự hỗ trợ của NEC, là bảng xếp hạng đầu tiên của 30 thành phố trên toàn cầu dựa trên 4 trụ cột về các chủ đề: kết nối, dịch vụ, văn hóa và tính bền vững.

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 22 tháng 6 năm 2022 – Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022 (Digital Cities Index 2022) do Economist Impact thực hiện với sự hỗ trợ của NEC, là bảng xếp hạng đầu tiên của 30 thành phố trên toàn cầu dựa trên 4 trụ cột về các chủ đề: kết nối, dịch vụ, văn hóa và tính bền vững. Trong số 10 thành phố hàng đầu của chỉ số, 4 thành phố ở Châu Âu (Copenhagen, Amsterdam, London và Paris), 4 thành phố ở Châu Á -Thái Bình Dương (Bắc Kinh, Seoul, Sydney, Singapore) và 2 thành phố ở Mỹ (New York và Washington DC).

Tính bền vững là lĩnh vực có tác động lớn nhất được Báo cáo nhấn mạnh, với việc các thành phố thông minh hàng đầu đã nhận ra những lợi ích lớn về chất lượng không khí thông qua quản lý tiện ích thông minh. Tính bền vững mang lại điểm tổng thể cao nhất, với Copenhagen, Seoul và Toronto đạt điểm cao nhất cho việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ tính bền vững của đô thị.

Copenhagen và Singapore là hai thành phố được kết nối nhiều nhất, tiếp theo là Zurich, Bắc Kinh và Sydney. Chiến lược phát triển kết nối kỹ thuật số của Singapore được xây dựng dựa trên tiền đề rằng, trí tuệ nhân tạo (AI), mạng 5G và an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của đất nước ở thời kỳ hậu COVID-19. Các thành phố thông minh được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế: riêng mạng 5G sẽ tạo ra thị trường vận tải và di động toàn cầu ước tính có trị giá khoảng 660 tỷ USD vào năm 2035.

Các dịch vụ Internet đắt đỏ, không có khả năng chi trả, không đáng tin cậy hoặc không thể truy cập được sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu cấp thành phố khác. Ví dụ, nửa triệu hộ gia đình thiếu kết nối Internet đáng tin cậy ở Thành phố New York đã gây bất lợi cho trẻ em có thu nhập thấp khi học tập từ xa. Ngược lại, Washington DC đã cung cấp các dịch vụ và thiết bị giá rẻ hoặc miễn phí cho các gia đình không đủ khả năng đăng ký băng thông rộng và Paris có dữ liệu di động hợp lý nhất trong số tất cả các thành phố được phân tích.

Bà Ritu Bhandari, nhà quản lý Bộ phận Chính sách và thông tin sâu của Economist Impact, lưu ý: “Các thành phố thông minh sẽ an toàn hơn, cảnh quan đô thị sạch hơn và hòa nhập tốt hơn, khi các công dân được hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ công cộng tốt hơn, giao thông hiệu quả hơn và những cải tiến kinh tế lớn được chia sẻ như hàng hóa công cộng. Chỉ số này nêu bật cách các thành phố nhỏ hơn đang tận dụng công nghệ để cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu công dân trên khắp thế giới. Trong khi chúng tôi nhận thấy sự dẫn đầu mạnh mẽ từ các thành phố ở Tây Âu, bảng xếp hạng được dẫn đầu bởi các thành phố lớn từ phạm vi địa lý rộng rãi. Những cải tiến quan trọng nhất đã được thực hiện dựa trên các mục tiêu được xác định chặt chẽ – một yếu tố thành công quan trọng đối với chuyển đổi kỹ thuật số đô thị”.

Kể từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các công nghệ kỹ thuật số đã tạo ra tiến bộ thực sự trong lĩnh vực y tế cộng đồng. Ở châu Á, các ứng dụng là trung tâm để quản lý đại dịch COVID-19, trong khi dịch vụ y học từ xa và theo dõi từ xa theo thời gian thực đối với bệnh nhân mãn tính đã được số hóa rõ rệt ở khắp mọi nơi. Ví dụ, ở New York, một sáng kiến ​​phòng ngừa bệnh tiểu đường cho người lớn đã làm giảm 58% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở những người có nguy cơ cao.

Singapore, São Paulo (Brazil) và New Delhi (Ấn Độ) được xếp hạng cao nhất về việc cung cấp các dịch vụ đô thị kỹ thuật số của họ. New Delhi xếp hạng cao một phần nhờ sự thành công của Aadhar, – chương trình nhận dạng kỹ thuật số quốc gia mang tính đột phá của Ấn Độ. Tại Hàn Quốc, Vũ trụ ảo (Metaverse) Seoul, được Chính quyền Thủ đô Seoul công bố vào tháng 11 năm 2021, sẽ cung cấp cho công dân quyền truy cập vào các dịch vụ của Chính phủ thông qua metaverse.

Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng, việc thu hút người dân tham gia vào việc thiết kế các đề án thành phố thông minh tạo cơ sở cho sự hòa nhập có ý nghĩa. Đây là một yếu tố thành công quan trọng đối với các dự án thành phố thông minh, cùng với việc thực hiện các mục tiêu được xác định một cách chặt chẽ.

Có thể tải xuống toàn bộ kết quả của chỉ số, báo cáo và infographic trên: economistimpact.com/digitalcities

Kết quả của Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022:

Thông tin về Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022:

Chỉ số các thành phố kỹ thuật số năm 2022 (The Digital Cities Index – DCI 2022) là bảng xếp hạng đầu tiên của 30 thành phố trên thế giới dựa ttrên bốn trụ cột chủ đề: kết nối, dịch vụ, văn hóa và tính bền vững. Kết hợp phân tích định lượng và định tính, và bao gồm một cuộc khảo sát với 3.000 người dân trải khắp tất cả các thành phố được khảo sát, kết quả của khảo sat cho thấy các thành phố đang hoạt động như thế nào về cả các chỉ số định lượng như tốc độ Internet và các yếu tố định tính như sự hiện diện của các chiến lược, chính sách và kế hoạch cho các công nghệ như mạng 5G và AI.

Thông tin về Economist Impact

Economist Impact kết hợp tính nghiêm ngặt của một tổ chức tư vấn với sự sáng tạo của một thương hiệu truyền thông để thu hút khán giả, độc giả có ảnh hưởng trên toàn cầu. Economist Impact tin rằng, những hiểu biết dựa trên bằng chứng có thể mở ra cuộc tranh luận, mở rộng quan điểm và thúc đẩy sự tiến bộ. Các dịch vụ do Economist Impact cung cấp trước đây đã tồn tại trong The Economist Group dưới dạng các thực thể riêng biệt, bao gồm Lãnh đạo về tư duy Đơn vị tình báo tài chính (Economist Intelligence Unit -EIU), Chính sách công của EIU, Sự kiện của Nhà kinh tế và SignalNoise.

Economist Impact hoạt động tại 205 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong suốt 75 năm qua. Cùng với khả năng kể chuyện sáng tạo, chuyên môn về sự kiện, giải pháp tư duy thiết kế và các sản phẩm truyền thông dẫn đầu thị trường, Economist Impact xây dựng thiết kế khung, đo điểm chuẩn, phân tích tác động kinh tế và xã hội, dự báo và mô hình hóa kịch bản, khiến sản phẩm của Economist Impact trở nên độc đáo trên thị trường. Có thể truy cập www.economistimpact.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về NEC

NEC Corporation đã tự khẳng định mình là công ty dẫn đầu trong việc tích hợp công nghệ mạng và công nghệ thông tin, đồng thời quảng bá lời tuyên bố thương hiệu là “Orchestrating a brighter world.” (tạm dịch “Tạo dựng một thế giới tươi sáng hơn”). NEC cho phép các doanh nghiệp và cộng đồng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng diễn ra trong xã hội và thị trường, vì công ty cung cấp các giá trị xã hội về an toàn, an ninh, công bằng và hiệu quả nhằm thúc đẩy một thế giới bền vững hơn, nơi mọi người đều có cơ hội phát huy hết mọi tiềm năng của mình. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập NEC tại https://www.nec.com

In bài viết

Truyền hình